Cách pha mực khử thâm môi và những lưu ý đi kèm


5/5 - (2 bình chọn)

Do nhu cầu làm đẹp tăng cao nên ngày càng có nhiều người muốn phát triển theo hướng ngành nghề này. Nhưng đối với những bạn đang muốn tìm hiểu sẽ không biết cách pha mực khử thâm môi chuẩn. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết này nhé!

Mực phun xăm trên thị trường có cần pha hay không?

Trước khi tìm hiểu đến cách pha mực khử thâm môi các bạn cần hiểu được các loại mực xăm môi trên thị trường.

Hiện nay mực phun xăm thẩm mỹ được chia làm hai loại:

 • Mực hữu cơ: Đây là loại mực được sản xuất từ các thành phần thiên nhiên lành tính, hiện nay nhiều thẩm mỹ viện hay các Spa uy tín đều tin chọn loại mực này.
 • Mực vô cơ: Được sản xuất từ các thành phần hóa học, tuy mang đến hiệu quả nhưng có thể gây ra tình trạng kích ứng nếu sử dụng không đúng cách.
Hiện nay có hai loại mực phun xăm trên thị trường
Hiện nay có hai loại mực phun xăm trên thị trường

Thông thường các loại mực trước khi bán ra thị trường đều được pha sẵn theo nhiều tone màu khác nhau, các bạn chuyên viên chỉ cần đưa vào sử dụng mà không cần pha nhiều. Điều này tạo sự thuận tiện trong việc thực hiện phun xăm thẩm mỹ.

Cách pha mực khử thâm môi chuẩn nhất

Tuy hiện nay các loại mực trên thị trường đều được pha sẵn, nhưng khi thực hiện sẽ có những trường hợp khách hàng yêu cầu màu nhạt hay đậm hơn. Lúc này các bạn cần pha mực để đạt được kết quả tốt nhất.

Sau đây là các bước pha mực chuẩn nhất:

 • Bước 1: Các bạn xác định nhu cầu của khách hàng muốn màu gốc đậm hay nhạt để đặt ra tỷ lệ mix thích hợp nhất.
 • Bước 2: Trong bất cứ màu phun xăm nào cũng sẽ có màu gốc làm chủ đạo và các màu phụ đi kèm. Khi pha các bạn nên căn cứ theo màu sắc và chọn bảng màu đối lập nhau để pha trộn thành màu sử dụng.
 • Bước 3: Sau khi chọn được gốc màu, việc tiếp theo là các bạn pha trộn màu và cho khách hàng xem trước nếu hợp lý thì tiến hành phun xăm thẩm mỹ.

Lưu ý nhỏ: Đối với tỷ lệ thì mỗi màu thì theo độ đậm nhạt, màu môi của khách mà sẽ có phần khác nhau, nên với cách pha màu chuẩn thì sẽ không có những quy định màu riêng.

Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà màu phun xăm sẽ có phần khác nhau
Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà màu phun xăm sẽ có phần khác nhau

Các cấp độ pha màu đúng

Đối với tỷ lệ sẽ không có công thức nhất định, nên kết quả màu khi pha ra sẽ không giống nhau. Nhưng để thành công và tạo được điểm riềng trong nghề, trước tiên các bạn cần nắm vững quy tắc pha màu cơ bản. Sau đây là các cấp độ pha màu cơ bản:

Cấp độ 1:

Đây là cấp độ cơ bản nhất mà bạn cần nắm vững nếu như muốn theo nghề phun xăm thẩm mỹ. Ở cấp độ này các bạn chỉ cần nắm được nguyên tắc về màu, sau đó dùng trực tiếp các màu nguyên bản nhất là: Đỏ – Vàng – Lục lam.

Cấp độ 2:

Cấp độ nâng cao hơn một chút đòi hỏi các bạn đã nắm vững cấp độ 1 để có thể tạo thành những màu chồng đơn như:

 • Lấy màu vàng pha đỏ sẽ ra màu cam
 • Lấy màu lục lam pha vàng sẽ ra màu tím nhạt
 • Lấy màu vàng pha lục lam sẽ ra xanh lá cây

Từ những màu này các bạn có thể tự nghĩ ra cách phối màu cho riêng mình để có những màu ưng ý nhất và phù hợp nhất với khách hàng. Bên cạnh đó các bạn có thể dựa theo quy tắc bánh xe màu để có thể nắm được quy tắc phối chuẩn hơn.

Bạn có thể dựa theo bán xe màu để pha màu chuẩn nhất
Bạn có thể dựa theo bán xe màu để pha màu chuẩn nhất

Cấp độ thứ 3:

Ở cấp độ này các bạn cần phối hợp giữa hai cấp độ trên chính vì vậy bạn cần phối thật chuẩn màu ở cấp 1 và 2 để có thể mix các màu này lại với nhau sẽ tạo thành các màu: Đỏ cam – Vàng cam – Đỏ san hô – Đỏ berry – Hồng đỏ – Đỏ sẫm…

Những màu mực các bạn cần phải có

Sau khi đã có được câu trả lời cho thắc mắc cách pha mực khử thâm môi chuẩn nhất thì các bạn cần nắm được những màu cơ bản cần phải có khi tiến hành phun xăm thẩm mỹ. Sau đây là 4 màu cơ bản:

Màu trắng: Dùng để mix các màu lại với nhau giúp màu gốc nhạt hơn, ví dụ như cam và trắng sẽ ra màu cam sữa dùng để khử thâm môi.

Màu vàng nghệ: Đây là màu dùng để hạ màu của vùng da môi, giúp xử lý các trường hợp da ửng đỏ. Bên cạnh đó chúng còn có tác dụng giảm độ đậm của lông mày gốc.

Màu cam: Hiện nay tone màu đỏ cam đang rất được ưa chuộng vì vừa khử thâm lại giúp đôi môi lên màu tự nhiên.

Mực màu da: Thường được dùng trong cách pha mực khử thâm môi kết hợp cùng màu cam, hồng nhạt để giúp môi trông tự nhiên nhất.

Màu đỏ cam là một trong những màu được ưa chuộng gần đây
Màu đỏ cam là một trong những màu được ưa chuộng gần đây

Trên đây là những thông tin giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc về cách pha mực khử thâm môi hiệu quả và những lưu ý đi kèm. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để tận dụng trong quá trình làm việc.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận