Học làm nail trong bao lâu thì trở nên chuyên nghiệp


Đánh giá

Học nghề nail là một cái tên ngắn gọn và phổ biến của các cách học làm móng tay, móng chân. Có thể thấy, khóa học nail cung cấp cho chúng ta những dịch vụ tuyệt vời về móng tay, móng chân. Bởi vì đây là một trong những nghề có xu hướng phát triển ngày càng cao. Vì vậy những người mới bắt đầu hay có định hướng theo nghề làm móng luôn thắc mắc rằng học làm nail trong bao lâu thì trở nên chuyên nghiệp.

Học làm nail bao lâu thì trở nên chuyên nghiệp

Nếu như những năm trước đây, nghề nail là một ngành khá xa lạ thì hiện tại nó đã có những bước phát triển hết sức vượt trội và trở thành một trong những ngành học được rất nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Đối với vấn đề học làm nail trong bao lâu thì điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như trường lớp, chất lượng giáo viên, kỹ năng tiếp thu và độ luyện tập của bạn nữa.

Học làm nail trong bao lâu thì chuyên nghiệp
Học làm nail trong bao lâu thì chuyên nghiệp

Đa số các trung tâm dạy nghề nail hiện nay cũng phải mất tới 3 – 4 tháng để hiểu hết những kỹ thuật cơ bản. Tuy nhiên, đối với những kỹ thuật viên có nhu cầu mở tiệm hay làm nghề thì bạn nên học thêm khóa học vẽ móng chuyên sâu tầm 2 – 3 tháng. Bên cạnh đó, nhiều chị em muốn làm việc tại nước ngoài thì thời gian học việc thành thạo sẽ mất khoảng 3 – 4 tháng tùy vào năng lực của mỗi người.

Thông thường, với những bạn chưa có nền tảng và muốn học đến chuyên sâu thì học làm nail trong bao lâu sẽ dao động từ 6 – 7 tháng gồm có các cấp bậc: Nail cơ bản, nail nâng cao và nail chuyên sâu. Với 3 cấp bậc này, các trung tâm sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản như chăm sóc móng, vẽ móng nâng cao, đính đá hay nail design hoặc vẽ chuyên đề 3D cọ bản,..

Học làm nail còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố
Học làm nail còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Ngoài ra, nếu như bạn muốn trở thành một chuyên gia chuyên nghiệp thì bạn cần nắm rõ những cách chăm sóc móng, vẽ móng nghệ thuật sao cho phù hợp với xu hướng và thị hiếu của các giới trẻ. Vì vậy ít nhất bạn cần 5 – 6 tháng để tiếp thu hết các kiến thức.

Ngoài câu hỏi học làm nail trong bao lâu thì nhiều chị em cũng đang phân vân rằng không có hoa tay thì có học nail được không. Vì vậy hãy nắm những nội dung dưới đây nhé!

Không có hoa tay thì có học được nail hay không

Nhiều người thường tự ti rằng, bản thân mình không thể học nail được bởi vấn đề không có hoa tay. Tuy nhiên thực chất mà nói, làm nail không phải là một bộ môn nghệ thuật mà nó chỉ lấy các kỹ thuật để làm nền từ đó tạo nên những sản phẩm có hơi hướng, mang tính nghệ thuật. Bởi vậy việc vẽ móng không phải quá phức tạp như vẽ một bức tranh hay tạo những đường nét.

Hoa tay không quyết định đến quá trình học làm nail
Hoa tay không quyết định đến quá trình học làm nail

Vì vậy học nail không quá khó hay học nail trong bao lâu còn tùy thuộc vào bản thân mỗi người cũng như trung tâm.

Những điều cần lưu ý khi học nail

Có thể thấy học làm nail trong bao lâu được rút ngắn và có chất lượng cao thì bạn nên lưu ý một số điều sau.

Lựa chọn trung tâm học chất lượng

Hiện nay có rất nhiều trung tâm nổi lên như nấm. Điều này cũng gây ra không ít hoang mang cho các bạn trẻ đang muốn theo đuổi nghề nail. Vì vậy để có thể lựa chọn được đúng trung tâm thì các bạn trẻ nên tìm hiểu trên các diễn đàn, trên các website và một số cổng truyền thông khác như Youtube, Facebook,..

Yêu thích và kiên trì với nghề

Có thể khẳng định rằng nghề nail không quá khó như nhiều bạn vẫn thường nghĩ. Chỉ cần bạn đam mê, chăm chỉ với nghề làm móng. Bên cạnh đó, hãy luôn sẵn sàng một tinh thần chịu khó học hỏi, tìm tòi các xu hướng mới và thực hành thường xuyên thì tay nghề của bạn sẽ được lên một cách nhanh chóng.

Bạn phải luôn yêu thích và có nhiệt huyết với nghề nail
Bạn phải luôn yêu thích và có nhiệt huyết với nghề nail

Bên cạnh đó để rút ngắn thời gian học làm nail trong bao lâu, bạn sẽ luôn gặp phải những khó khăn nhất định. Tuy nhiên hãy luôn kiên trì thì bạn sẽ đạt được thành công.

Hãy luôn cập nhật các xu hướng làm đẹp mới

Một trong những điều làm nên dấu ấn cũng như phát triển nghề nghiệp tốt hơn chính là các bạn phải nhanh chóng cập nhật những xu hướng, kỹ thuật vận dụng mới cho chính mình. Chính những yếu tố ở trên sẽ đem đến việc học làm nail không còn khó khăn gì đối với các chị em nữa.

Trên đây là tất cả những thông tin về học làm nail trong bao lâu cũng như các câu hỏi liên quan đến nghề thẩm mỹ đang hot nhất hiện nay. Để trở thành một người làm nail thực thụ, thì bạn phải không ngừng học hỏi, tiếp thu những cái mới và kiên trì đến cùng nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận