Xăm môi bao lâu thì xóa được? Phương pháp gì xóa xăm môi


5/5 - (1 bình chọn)

Tùy vào cơ địa cũng như chất lượng dịch vụ, kết quả phun môi có thể khác nhau trong từng trường hợp. Theo đó, không ít chị em cảm thấy màu môi không hợp hoặc không đẹp sau khi làm. Vậy, xăm môi có xóa được không? Xăm môi bao lâu thì xóa được? Cùng Dạy Học Phun Xăm theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xăm môi có xóa được không?

Phun xăm môi không còn là phương pháp làm đẹp quá xa lạ với chị em hiện nay. Chị em mong muốn có đôi môi căng bóng, tươi tắn nên đã tìm đến phương pháp phun xăm môi.

Tuy vậy, thực tế có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả phun xăm môi. Do đó, nhiều chị em vẫn gặp những “tai nạn” ngoài ý muốn khiến bản thân không hài lòng và muốn xóa xăm môi.

Xăm môi có thể xóa hoàn toàn được
Xăm môi có thể xóa hoàn toàn được

Tương tự như tatoo, xăm môi, mày, mí mắt,… hiện nay đều có thể ứng dụng các phương pháp xóa phun xăm. Tùy vào vị trí xăm và mức độ mực ăn sâu như thế nào để áp dụng các phương pháp tương ứng. Về cơ bản, bạn đều có thể tẩy bỏ hoàn toàn các hình xăm này trên môi, mí mắt, chân mày,….

Tại sao cần xóa xăm môi?

Về cơ bản, chị em khi hỏi xăm môi bao lâu thì xóa được thường do môi lên màu không đẹp như ý. Tuy vậy, nguyên nhân sâu xa gây ra tình trạng này có thể xuất phát từ một trong số các yếu tố sau đây:

  • Phun/ xăm môi bị hỏng do màu môi không đều, viền môi bị lệch ra ngoài khuôn,…
  • Màu mực xăm môi quá đậm hoặc quá nhạt, không tự nhiên, không như mong muốn;
  • Màu sắc không phù hợp hoặc mong muốn thay đổi để theo xu hướng hiện nay;
  • Viền và lòng môi quá lệch tone khi lên màu;
  • Xóa xăm cũ để lên màu xăm mới được chuẩn hơn.
Phun xăm hỏng do chất lượng phun xăm kém
Phun xăm hỏng do chất lượng phun xăm kém

Xăm môi bao lâu thì xóa được?

Chị em có thể cảm giác không hài lòng và mong muốn xóa xăm ngay sau khi thực hiện xong quy trình phun xăm. Tuy vậy, làn môi của bạn sẽ cần nghỉ ngơi và bình phục sau khoảng thời gian “tổn thương” do phun xăm gây ra.

Xăm môi bao lâu thì xóa được cụ thể còn phù thuộc vào mức độ bình phục của bạn. Thời gian khoảng 1-2 tháng cho đến khi màu xăm đã ổn định là lúc bạn có thể xóa xăm môi.

Thực tế thì xuất phát từ nhiều lý do mà bạn cần đợi cho tình trạng môi ổn định để xóa xăm. Bởi lẽ, lớp niêm mạc và bán niêm mạc sẽ để lại sẹo chỉ với những thương tổn nhỏ. Ngoài ra, khi mức xăm chưa ổn đồng nghĩa với việc biểu bì môi đang mỏng và yếu. Lúc này, những quy trình tác động có thể khiến môi viêm nhiễm, thậm chí là nhiễm trùng, vô cùng nguy hiểm.

Có thể xóa xăm môi bằng phương pháp nào?

Hiện nay, có nhiều phương pháp xóa phun xăm cho bạn lựa chọn. Theo đó, tùy vị trí và tình trạng cũng như độ sâu của mực xăm mà khách hàng có thể chọn phương pháp tương ứng. Chúng bao gồm phương pháp dùng hóa chất, bắn laser, đốt điện hoặc phẫu thuật.

Tương ứng với từng phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Theo đó, mức độ xóa xăm và tính thẩm mỹ của từng phương pháp cũng có sự chênh lệch. Do đó, bạn sẽ cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng để tránh những tai nạn ngoài mong muốn. Cụ thể, xóa xăm không đúng cách có thể gây nhiễm trùng, xóa không hết, để lại sẹo,….

Hiện nay, phương pháp bắn laser được ứng dụng rộng rãi với hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy vậy, bạn cũng có thể lựa chọn các đơn vị xóa xăm uy tín để thực hiện các phương pháp khác nếu muốn. Lại nói, chất lượng việc xóa xăm phụ thuộc rất nhiều đến chất lượng máy móc, kỹ năng và sự chuyên nghiệp của cơ sở xóa xăm.

Sau khoảng 1-2 tháng bạn có thể xóa xăm môi
Sau khoảng 1-2 tháng bạn có thể xóa xăm môi

Những lưu ý khi xóa xăm môi

Thứ nhất, bạn không nên tự ý lựa chọn phương pháp và tự xóa xăm tại nhà. Việc sử dụng hóa chất và đốt điện,… không đúng cách sẽ để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là không thể khắc phục được.

Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng các chất tẩy rửa như chanh, muối, thuốc tẩy,… để tự tẩy viền môi tại nhà. Chúng sẽ khiến đôi môi bị nhiễm trùng, lở loét,…

Dễ bị lở loét và để lại thẹo nếu bạn tự ý xóa xăm tại nhà
Dễ bị lở loét và để lại thẹo nếu bạn tự ý xóa xăm tại nhà

Thứ hai, mỗi phương pháp xóa xăm hiện nay đều có những tính chất khác nhau. Cách xóa xăm nhanh chóng nhiều khả năng mang lại cảm giác đau rát, thậm chí là thâm môi do chất tẩy quá nhiều. Cách xóa xăm chất lượng là cách mang lại hiệu quả tốt trong thời gian thích hợp nhất.

Thứ ba, hiệu quả của quá trình xóa xăm môi được quyết định rất nhiều bởi chất lượng đơn vị xóa xăm. Do đó, bên cạnh việc tìm hiểu về quy trình, phương thức, hiệu quả thì nàng cũng nên lựa chọn các cơ sở uy tín để xóa xăm.

Phun xăm môi không còn là nhu cầu làm đẹp xa lạ của chị em hiện nay. Tuy vậy, xuất phát từ nhiều lý do mà nàng muốn xóa xăm môi. Hy vọng bài viết trên đây của Dạy Học Phun Xăm đã giúp bạn giải đáp về thắc mắc xăm môi bao lâu thì xóa được. Đồng thời, giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất cùng hiệu quả của việc xóa xăm môi.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận