Xăm môi bong xong ăn uống thế nào? Nên ăn uống gì?


5/5 - (1 bình chọn)

Xăm môi là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em sử dụng. Tuy nhiên, sau khi xăm môi, nhiều nàng không biết cách chăm sóc dẫn đến việc môi lên màu không được đẹp. Vậy, xăm môi bong xong ăn uống thế nào để có được màu đẹp? Bài viết bên dưới sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho nàng.

Thực phẩm đóng vai trò như thế nào với việc lên màu của môi?

Xăm môi là việc đưa màu mực vào biểu bì của da để tạo màu cho môi. Điều này có nghĩa là môi sẽ bị một nhân tố lạ tác động tới. Khi này, cơ thể sẽ trở nên nhạy cảm và có thể bài xích màu môi.

Các loại thực phẩm bạn ăn vào có tác động nhất định đến việc lên màu của môi. Nếu bổ sung được đúng các loại thực phẩm phù hợp sẽ tăng sức miễn dịch cho cơ thể. Khi đó, môi sẽ nhanh lành và màu môi sẽ đẹp hơn.

Tuy nhiên, có một vài loại thực phẩm sẽ khiến vết thương trở nên khó chịu. Các loại chất chứa trong thực phẩm có thể khiến môi bị ngứa hoặc sưng mủ. Chính vì thế, sau khi xăm môi, nàng nên cân nhắc cẩn thận các loại thực phẩm khi sử dụng.

Thực phẩm ăn uống đóng vai trò quan trọng khi môi lên màu
Thực phẩm ăn uống đóng vai trò quan trọng khi môi lên màu

Khi xăm môi bong xong ăn uống thế nào?

Như đã nói ở trên, chế độ ăn đóng vai trò quan trọng đối với việc lên màu của môi. Vậy, xăm môi bong xong ăn uống thế nào? Ở giai đoạn này, môi đã bong xong nên chỉ cần bổ sung thực phẩm để môi nhanh chóng lành và lên màu đẹp hơn.

Uống uống nhiều nước lọc, nước cam

Sau khi môi bong, uống nhiều nước sẽ kích thích quá trình trao đổi chất. Điều này giúp việc trao đổi các chất diễn ra ổn định. Khi đó, hệ miễn dịch sẽ mạnh hơn và vết thương ở môi sẽ nhanh lành hơn.

Trong cam chứa một hàm lượng lớn các chất Vitamin C. Các chất này không chỉ giúp kháng viêm, tránh vi khuẩn xâm nhập mà còn giúp môi lên màu đẹp. Do vậy, sau khi môi xăm bong, bạn nên bổ sung thêm cam để môi lên màu chuẩn nhất.

Cam đóng vai trò quan trọng khi môi lên màu
Cam đóng vai trò quan trọng khi môi lên màu

Ăn các loại thực phẩm chứa vitamin A

Các loại thực phẩm chứa vitamin A có thể kể đến như cà rốt, cà chua,.. Có thể nói, cà chua là loại thực phẩm nên ăn sau khi môi bong. Bởi vì loại thực phẩm này chứa các chất chống oxy hóa cao. Những chất này sẽ kích thích môi tái tạo các tế bào mới. Từ đó, môi được lên màu đẹp hơn.

Đối với câu hỏi xăm môi bong xong ăn uống thế nào thì cà rốt là một trong những loại thực phẩm nên ăn. Cà rốt chứa nhiều vitamin A, khoáng chất, vitamin B6. Các chất này đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch và tăng khả năng sản sinh hồng cầu. Từ đó, môi sẽ được hồng hào và lên màu đẹp hơn.

Thực phẩm chứa vitamin A là loại thực phẩm nên ăn sau khi môi bong xong
Thực phẩm chứa vitamin A là loại thực phẩm nên ăn sau khi môi bong xong

Uống nước ép dứa hoặc ăn quả dứa

Dứa là một loại thực phẩm không còn xa lạ với nhiều gia đình. Nhiều chị em sau khi xăm môi xong cung truyền miệng rằng nên ăn dứa để màu môi lên đẹp.

Đúng như vậy, dứa chứa nhiều loại vitamin và nhiều nhất là vitamin C và nước. Các dưỡng chất trong quả dứa thúc đẩy quá trình phục hồi của môi. Do vậy, sau khi bong môi, chị em vẫn nên sử dụng dứa để môi được lên màu đẹp hơn.

Các chất trong dứa sẽ giúp môi lên màu đẹp hơn
Các chất trong dứa sẽ giúp môi lên màu đẹp hơn

Sau khi môi bong nên tránh những loại thực phẩm nào?

Xăm môi bong xong ăn uống thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng đó, chị em cũng nên tránh một số loại thực phẩm sau đây để môi lên màu đẹp hơn.

Các chất kích thích

Các chất kích thích là thực phẩm nên tránh sau khi xăm môi. Bởi vì các chất này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hệ miễn dịch. Khi đó, hệ miễn dịch bị rối loạn sẽ khiến cho môi lâu lành hơn.

Bên cạnh đó, sử dụng chất kích thích khiến máu lưu thông không ổn định. Từ đó, môi lên màu không được đều và đẹp.

Thịt gà, hải sản, thịt bò

Mặc dù môi đã bong nhưng vết thương vẫn chưa lành hẳn. Các loại thực phẩm như thịt gà, hải sản sẽ làm môi bị ngứa. Những thực phẩm này còn có thể ảnh hưởng đến việc lên màu của môi. Do vậy, chị em nên kiêng thịt gà, hải sản thêm một thời gian sau khi môi bong.

Thịt bò là loại thịt có màu đậm. Ăn thịt bò có thể khiến môi bị thâm và lên màu không chuẩn. Chính vì thế, nàng nên tránh dùng thịt bò sau khi môi bong để màu lên được đẹp hơn.

Thịt gà, thịt bò là những loại thực phẩm nên tránh khi môi bong xong
Thịt gà, thịt bò là những loại thực phẩm nên tránh khi môi bong xong

Các loại nước uống đậm màu

Sau khi môi bong là quá trình lên màu. Chính vì vậy, những loại thức uống đậm màu sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc lên màu môi. Một số loại thực phẩm như cà phê, ca cao, nước tương nên hạn chế sử dụng sau khi môi bong tróc.

Các loại thực phẩm đậm màu sẽ ảnh hưởng xấu đến việc môi lên màu sau xăm. Màu môi sẽ có thể bị đậm hơn hoặc xê dịch cho những loại thức uống ảnh hưởng. Do vậy, nàng nên tránh các loại thức uống đậm màu sau khi môi bong.

Như vậy, chúng ta đã có được đáp án cho câu hỏi xăm môi bong xong ăn uống thế nào. Thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc lên màu của môi. Chính vì thế, chị em hãy cân nhắc khi ăn uống để môi được lên màu tốt nhất nhé.

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận