Hướng dẫn cách làm mờ vết xăm lông mày tại nhà


5/5 - (1 bình chọn)

Phái đẹp phải mất thời gian hàng chục phút chỉ để vẽ một hàng lông mày cân đối. Thay vào đó, nhiều người đã tìm đến phương pháp xăm lông mày để cải thiện khuyết điểm. Tuy nhiên, vài ngày đầu thì lông mày sẽ rất đậm. Vậy có cách làm mờ vết xăm lông mày tại nhà hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cách làm mờ vết xăm lông mày tại nhà

Lông mày sau khi xăm thường có màu rất đậm vì mực xăm còn mới và bám trên bề mặt da, lỗ lông lông và vị trí vết thương. Do đó lông mày sẽ trông dữ tợn và sắc nét hơn rất nhiều làm cho gương mặt bạn bị mất cân đối và khiến bạn tự ti khi ra ngoài.

cách làm mờ vết xăm lông mày tại nhà
Lông mày sau khi xăm sẽ rất đậm nhưng sẽ nhạt dần về sau

Tuy nhiên, lông mày sẽ từ từ bong lớp mực trên cùng ra khỏi da và ổn định lại màu xăm sao cho thật đều, nhạt, chuẩn màu hơn. Quá trình bong tróc có thể mất một khoảng thời gian kha khá nhưng bạn hoàn toàn có thể tác động để thúc đẩy quá trình diễn ra nhanh hơn bằng cách làm như sau:

Bôi thuốc mỡ

Sau khi xăm lông mày, phần tế bào trên cùng sẽ bị tổn thương và sẽ suy yếu, chết đi vì vậy sau một khoảng thời gian sẽ bị cơ thể tự đào thải theo cơ chế tự nhiên nhất. Đồng thời lớp tế bào mới, non trẻ bên dưới sẽ được tăng sinh, phát triển nhanh hơn và sẽ thay thế lớp tế bào cũ.

Nhờ vào quá trình bong tróc này lông mày sẽ nhạt dần màu và màu đều hơn, ổn định hơn so với lúc đầu. Do đó cách làm mờ vết xăm lông mày được khuyến khích nhất đó là bôi thuốc mỡ cho lông mày vào những ngày đầu sau khi xăm.

Bôi thuốc mỡ giúp làm mờ vết xăm lông mày hiệu quả
Bôi thuốc mỡ giúp làm mờ vết xăm lông mày hiệu quả

Thuốc mỡ có công dụng kháng viêm, giúp lông mày không bị viêm nhiễm trùng, từ đó phục hồi nhanh hơn dự kiến. Ngoài ra, lượng ẩm cần thiết từ thuốc mỡ sẽ giúp các tế bào tái tạo và phục hồi cực nhanh, còn góp phần làm dịu các tế bào bị thương tổn khi xăm hiệu quả.

Nhờ vào những công dụng đó, lông mày sẽ nhanh chóng bong lớp mực bên trên ra và thay thế bằng lớp da mới có lông mày nhạt, đều màu hơn. Đây là phương pháp có hiệu rất cao vì vậy bạn nên áp dụng để có đôi lông mày đẹp thật nhanh nhé.

Vệ sinh lông mày với nước muối

Sau khi xăm lông mày bạn sẽ được các bác sĩ khuyến cáo nên vệ sinh lông mày thường xuyên với nước muối để giúp lông mày không bị nhiễm trùng và ảnh hưởng đến màu xăm.

Vì vậy, dùng nước muối để vệ sinh vết thương sau khi xăm lông mày sẽ tuyệt đối an toàn và không làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Nước muối có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm mạnh, vì thế dùng nước muối sẽ vệ sinh được các chất bẩn, mực xăm bám bên ngoài da hiệu quả.

Lượng muối thẩm thấu vào các vết thương sẽ hút đi lượng ẩm của các tế bào trên cùng bị tổn hại khi xăm. Do đó, nước muối sẽ không làm ảnh hưởng đến lông mày như nước thế nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Nước muối rất tốt cho việc vệ sinh lông mày sau xăm
Nước muối rất tốt cho việc vệ sinh lông mày sau xăm

Bên cạnh đó, nước muối sẽ thấm vào da làm cho môi trường dưới da bị mất cân bằng ẩm.

Điều này khiến các tế bào bị suy yếu không thể phục hồi và dần già yếu, chết đi sau đó nhanh chóng bị cơ thể đào thải ra ngoài. Hiện tượng này xảy ra ở lông mày chính là sự bong tróc sau khi xăm vì vậy sẽ làm cho lông mày nhạt màu, đều màu hơn.

Dựa vào những cơ sở trên, dùng nước muối vệ sinh lông mày đã trở thành cách làm mờ vết xăm lông mày tại nhà hiệu quả và phổ biến nhất, vì vậy bạn có thể tận dụng phương pháp này để giúp lông mày mau phục hồi và đẹp hơn, nhạt hơn lúc mới xăm nhé.

Bạn nên dùng nước muối vệ sinh lông mày hằng ngày để vừa ngăn ngừa các biến chứng xăm lông mày và giúp làm mờ bớt màu mực xăm hiệu quả. Đặc biệt, lông mày sẽ đẹp hơn và hiệu quả bong tróc cao hơn nếu bạn kết hợp dùng thêm thuốc mỡ đấy.

Lưu ý khi làm mờ vết xăm lông mày tại nhà

Khi làm mờ vết xăm lông mày bạn chỉ nên áp dụng các phương pháp an toàn, hiệu quả và được chuyên gia khuyến cáo đó là làm cho lớp mực xăm nhanh bong.

Bạn tuyệt đối không nên tự ý áp dụng các phương pháp, mẹo vặt dân gian để xóa xăm lông mày vì sẽ không đem lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Thực hiện cách làm mờ vết xăm lông mày tại nhà an toàn, hiệu quả trên bài viết, không nên hấp tấp lạm dụng các phương pháp này để tránh tạo nên đôi lông mày thảm họa nhé.

Khi chăm sóc lông mày mau bong bạn nên duy trì việc vệ sinh lông mày và áp dụng các chế độ kiêng cữ được bác sĩ chỉ định để có kết quả đẹp như mong đợi.

Thực hiện chăm sóc lông mày sau xăm thật tốt để có lông mày đẹp
Thực hiện chăm sóc lông mày sau xăm thật tốt để có lông mày đẹp

Khi lông mày có dấu hiệu viêm nhiễm, không bong hoặc kích ứng với thuốc mỡ hoặc nước muối thì nên đến tái khám bác sĩ để khắc phục tình hình.

Hi vọng với cách làm mờ vết xăm lông mày tại nhà hiệu quả, an toàn trên bài viết sẽ giúp bạn sớm có một đôi lông mày đẹp ngất ngây, màu nhạt vừa và duy trì lâu nhất có thể. Bên cạnh đó, để chăm sóc lông mày sau xăm hiệu quả, đúng cách thì bạn hãy ghi chú lại các lưu ý trên nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận