Hướng dẫn cách nấu nước đậu đen uống giảm cân hiệu quả nhất


5/5 - (1 bình chọn)

Sở hữu vóc dáng thon gọn là điều mà mọi chị em đều ước ao. Thời gian gần đây, phái đẹp rỉ tai nhau cách nấu nước đậu đen uống giảm cân. Liệu bí quyết này có giúp giảm cân an toàn và hiệu quả? Có những công thức giảm mỡ bằng đậu đen nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Cách nấu nước đậu đen uống giảm cân có thực sự hiệu quả

Sở dĩ cách nấu nước đậu đen uống giảm cân được áp dụng phổ biến là vì trong đậu đen rất dồi dào Albumin, vitamin A, B, C, Protid, glucid, lipid,.. Sử dụng đậu đen nấu nước uống sẽ cấp đủ năng lượng cho 1 ngày dài mà không có cảm giác đói. Từ đó hạn chế cảm giác thèm ăn.

Chưa kể, trong đậu đen còn rất giàu hàm lượng protein và chất xơ. Hai thành phần này sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và thanh lọc cơ thể. Bổ sung chất xơ vào thực đơn giảm cân là bí quyết tạo cảm giác no giả để bạn bớt nạp đồ ăn.

Theo các nghiên cứu khoa học, các thành phần khác trong đậu đen như photpho, magie, mangan, vitamin B,…giúp phá hủy cấu trúc mô mỡ, giảm mỡ thừa tại vùng bụng, bắp chân rất tốt.

cách nấu nước đậu đen uống giảm cân
Đậu đen chứa nhiều chất xơ tạo cảm giác no và hạn chế cơn thèm ăn

Các chị em phụ nữ không chỉ áp dụng giảm cân này mà còn xem đây là bí quyết chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp với nhiều công dụng như:

  • Làm đẹp da: trắng da, trẻ hóa da
  • Lợi sữa
  • Giảm mỡ máu
  • Trị mụn, ngừa mụn

Mách bạn cách nấu nước đậu đen uống giảm cân

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu nước đậu đen uống giảm cân ngay tại nhà, cùng tham khảo nhé!

1. Cách nấu nước đậu đen rang để uống

Uống nước đậu đen rang sau 3 – 5 tuần sẽ giúp giảm béo hiệu quả. Không chỉ thế, cách này còn giúp da đẹp và mịn hơn.

Thực hiện:

  • Cho hạt đậu đen vào chảo rồi rang đều cho tới khi có mùi thơm, vỏ đậu tách nhẹ thì tắt bếp
  • Cho phần đậu đen đã rang vào nồi rồi thêm nước đun cho đến khi nước có màu đỏ nhạt thì tắt bếp
  • Đổ nước đậu đen ra cốc, để nguội bớt rồi uống

Khi rang đậu đen, bạn không nên để lửa quá to, chỉ để lửa vừa phải và rang kỹ giúp nước đậu có mùi thơm sẽ dễ uống hơn. Muốn đạt hiệu quả giảm cân, bạn cần thực hiện đều đặn mỗi ngày và mỗi lần chỉ rang lượng đậu vừa đủ. Vì nếu dùng đậu đen quá nhiều sẽ gây nặng mùi và có vị chát khó uống.

Rang cho đến khi đậu đen bốc mùi thơm và nổ lách tách là được
Rang cho đến khi đậu đen bốc mùi thơm và nổ lách tách là được

2. Giảm cân bằng chè đậu đen

Không chỉ là món ăn giúp giảm cân, chè đậu đen còn giúp giải nhiệt cơ thể trong mùa hè và những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, cách làm chè đậu đen để giảm cân sẽ có sự khác biệt một chút. Thực hiện như sau:

  • Đem ngâm đậu đen 3 tiếng trước khi nấu
  • Đổ ra rổ và rửa lại đậu với nước sạch
  • Cho đậu đen vào nồi, thêm nước ngập đầu rồi đun nhỏ lửa
  • Chờ khoảng 30 phút, khi đậu mềm thì cho ra bếp rồi để nguội và thưởng thức.

Trong quá trình nấu nếu thấy cạn nước bạn có thể đổ thêm nước nấu cho đến khi đậu mềm. Và bạn nhớ là không cho đường hay nước cốt dừa như món chè thông thường thì mới có tác dụng giảm cân nhé! Trong quá trình nấu hạn chế mở vung hoặc khuấy đậu quá nhiều.

3. Cách nấu nước đậu đen và mật ong

Sử dụng đậu đen xanh lòng cũng là cách giảm cân khá hiệu quả và cung cấp cho cơ thể nguồn dưỡng chất cao, đồng thời ngừa lão hóa da.

Mật ong là dược liệu được sử dụng nhiều trong các mẹo giảm cân
Mật ong là dược liệu được sử dụng nhiều trong các mẹo giảm cân

Thực hiện:

  • Chuẩn bị đậu đen xanh lòng, mật ong, muối, nước lọc
  • Cho đậu vào nước muối và ngâm khoảng 1 tiếng rồi vớt ra
  • Bỏ đậu vào nồi rồi thêm nước và đun sôi
  • Khi sôi lên, vặn lửa nhỏ, tiếp tục đun khoảng 45 phút, cho thêm 1 chút muối và nấu tới khi đậu nhừ nát
  • Cho thêm mật ong và tắt bếp
  • Chia nhỏ phần nước đậu đen xanh lòng đã nấu chín này để uống hằng ngày

4. Cách nấu nước đậu đen kết hợp với giấm

Áp dụng cách nấu nước đậu đen uống giảm cân cùng giấm sẽ giúp đào thải chất béo, độc tố khỏi cơ thể, nhờ vậy cải thiện toàn diện về vóc dáng và da.

Nếu bạn bị đau dạ dày thì không nên áp dụng cách giảm cân với giấm
Nếu bạn bị đau dạ dày thì không nên áp dụng cách giảm cân với giấm

Thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị các nguyên liệu gồm đậu đen xanh lòng, giấm gạo đen Nhật Bản
  • Rang chín đậu đen rồi tắt bếp và để nguội
  • Cho đậu đen vừa rang được vào hũ thủy tinh sau đó đổ ngập giấm
  • Đậy nắp và để nơi khô ráo trong 3 – 5 ngày là có thể sử dụng
  • Cứ trước mỗi bữa cơm 30 phút, bạn hãy lấy 2 – 3 muỗng đậu ngâm giấm này ăn là được

Như vậy qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã mách bạn một số cách nấu nước đậu đen uống giảm cân đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Ngoài ra, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và tích cực tập thể dục, thể thao để nhanh loại bỏ mỡ thừa nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận