Cách pha mực xăm phun như thế nào đúng?


Xăm phun thẩm mỹ là một loại hình nghệ thuật giúp bạn “trang điểm không phai” mà không tốn kém thì giờ, đồng thời còn khắc phục được hầu hết các khuyết điểm trên gương mặt. Để đem lại hiệu quả tuyệt vời đó thì việc pha mực xăm phun đóng vai trò rất quan trọng. Hãy cùng bài viết dưới đây khám phá về kỹ thuật trong cách pha mực xăm phun độc đáo nhé.

Cách pha mực xăm phun lên màu chuẩn đẹp

Tại sao phải pha mực xăm phun?

Thẩm mỹ xăm phun là một nghệ thuật tạo hình độc đáo giúp bạn cải thiện một phần nào đó nhan sắc của mình, bằng việc chỉnh sửa các khuyết điểm hay thêm một điểm nhấn đặc biệt nào đó trên cơ thể.

Hiện nay xăm phun được áp dụng rất phổ biến như tạo hình lông mày, xăm mí mắt, phun môi và cả xăm hình trên cơ thể,..

Để tạo nên những hình xăm độc đáo và những nét thẩm mỹ thần sầu thì màu sắc đóng vai trò rất đa dạng, phong phú. Một đôi lông mày không nhất thiết lúc nào cũng màu đen, đôi môi không chỉ màu hồng hoặc các hình xăm trên cơ thể không chỉ có mỗi màu đen – trắng.

Xăm môi nhờ vào cách pha mực sẽ tạo ra những màu môi đẹp hơn
Xăm môi nhờ vào cách pha mực sẽ tạo ra những màu môi đẹp hơn

Màu sắc là linh hồn của một hình ảnh vì mỗi hình ảnh đều đòi hỏi những màu sắc khác nhau và riêng biệt để tạo nên một nét đẹp của riêng nó. Do đó, để kỹ thuật pha mực xăm phun đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo nên một nét đẹp thẩm mỹ xăm phun.

Hơn nữa, với nhu cầu thị hiếu ngày càng tăng thì độ khó về việc tạo hình trong phun xăm thẩm mỹ cũng tăng cao. Vì thế buộc phải sáng tạo trong việc tạo ra hình ảnh có những màu sắc độc đáo mới có thể đáp ứng được mọi nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Mặc khác, phun xăm thẩm mỹ cũng là một loại hình nghệ thuật, vì vậy để tạo ra một kiệt tác nghệ thuật thì không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một hình ảnh đẹp mà màu sắc phải đa dạng, khác biệt, đẹp lạ để làm tôn lên được vẻ đẹp tiềm ẩn trong hình ảnh đó.

Chính vì những lý do như vậy nên pha mực phun màu sẽ là một kỹ năng cơ bản, bắt buộc mà một thợ xăm phải học được khi làm nghệ thuật phun xăm.

Hình xăm có màu sắc đẹp mang nhiều ý nghĩa nghệ thuật
Hình xăm có màu sắc đẹp mang nhiều ý nghĩa nghệ thuật

Cách pha mực xăm phun như thế nào?

Nghệ thuật sẽ không bao giờ có giới hạn vì vậy vốn chẳng có một quy định và công thức nào để tạo nên một màu sắc đẹp – độc – lạ.

Cách pha mực xăm cũng giống như việc pha màu để vẽ một bức tranh, nó vô cùng phong phú, tuy nhiên bạn sẽ bám sát vào nhu cầu và mong muốn để tạo ra một màu sắc phù hợp nhất, đẹp nhất.

Sau đây là một cách pha mực xăm phun cơ bản, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình nhé:

Pha mực xăm theo công thức phối màu

Mặc dù không có quy tắc về tỷ lệ pha trộn, phối màu nhưng có công thức cơ bản về những bản màu gốc khi pha trộn với nhau sẽ tạo ra một màu khác. Từ đó, bạn sẽ có cơ sở để sáng tạo tiếp theo với những màu đã phối ra.

Để làm được điều đó, bạn cần phải nắm rõ 3 cấp độ pha mực xăm phun cơ bản sau đây:

Cấp độ thứ nhất: Dùng 3 màu mực chủ đạo là đỏ, vàng và xanh da trời làm 3 màu gốc. Sau đó, dùng 3 màu đó phối lần lượt với các màu phụ khác nhau để tạo ra màu mới.

Cấp độ thứ hai: Dùng 3 màu chủ đạo phối với nhau để tạo ra màu chồng đơn như:

Màu đỏ kết hợp xanh, thu được màu tím.

Màu vàng kết hợp màu xanh, thu được xanh lá cây.

Màu vàng kết hợp màu đỏ, thu được màu cam.

Pha mực xăm phun cơ bản bắt đầu từ các màu chủ đạo
Pha mực xăm phun cơ bản bắt đầu từ các màu chủ đạo

Cấp độ thứ ba: Lấy 3 màu chủ đạo đó tiếp tục phối với các màu chồng đơn đã phối ra để tạo ra màu phối mới.

Nếu bạn nắm rõ các nguyên tắc đó rồi tương tự như vậy phối ra thật nhiều các màu sắc đa dạng khác nhau sẽ tạo nên độ phong phú, sặc sỡ và đa sắc cho hình ảnh muốn xăm

Làm nhạt màu bằng màu trắng

Trường hợp này đã số sẽ áp dụng với xăm chân mày, mí mắt,..để tạo nên một màu sắc hài hòa, tự nhiên hơn và quan trọng là tương xứng với các đường nét trên gương mặt.

Để pha mực xăm nhạt hơn và đạt chuẩn hiệu ứng màu, thì bạn cần áp dụng các nguyên tắc cơ bản tương tự như ở trên để tạo ra tone màu chủ đạo nếu muốn.

Hoặc cũng có thể tận dụng màu chủ đạo để xăm phun. Sau khi chọn được màu chủ đạo muốn xăm, để làm nhạt và hài hòa đi màu đó bạn chỉ cần phối với một ít màu trắng là xong.

Dùng màu trắng để làm nhạt màu mực xăm
Dùng màu trắng để làm nhạt màu mực xăm

Tóm lại để pha mực xăm phun đẹp không chỉ phụ thuộc vào công thức phối màu căn bản để sáng tạo. Ngoài ra, bạn cần phải tích lũy nhiều kinh nghiệm trong quá trình pha màu để biết cách tạo nên một gam màu độc, lạ, đẹp như mong muốn.

Do đó, cách pha mực xăm phun không bị gò bó bởi một quy tắc nào cả, bạn có thể phối tùy thích các tỷ lệ để ra được hiệu ứng màu khác nhau nhưng chỉ cần tuân thủ nguyên tắc phối màu cơ bản là được.

Hi vọng với thông tin trên bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về sự độc đáo và tính nghệ thuật trong việc pha màu mực xăm phun. Đồng thời, bạn cũng có thể hiểu biết thêm một ít về cách tạo ra những gam màu cơ bản, từ đó có  cơ sở để sáng tạo sao cho đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng nhé.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận