Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm theo nhiều kiểu dáng


5/5 - (1 bình chọn)

Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi mà bất kỳ ai khi mới vừa đặt chân vào lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ đều thắc mắc. Bởi nếu không được hướng dẫn chi tiết về cách vẽ sẽ rất dễ làm cho chân mày mất đi vẻ đẹp đáng có. Bài viết sau sẽ chỉ dẫn chi tiết, cần thiết cho những người mới khi bắt đầu học và phát triển với nghề phun xăm chân mày.

Các cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm theo nhiều kiểu

Chúng ta không thể nào phủ nhận được vẻ đẹp rạng ngời và hài hòa của gương mặt mà một cặp chân mày đẹp mang lại. Vì thế, có rất nhiều cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm theo nhiều kiểu dáng khác nhau được cho ra đời. Các cô nàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp với bản thân nhất qua những hướng dẫn dưới đây.

Kiểu dáng chân mày chuẩn đơn giản, dễ làm

Kiểu dáng lông mày chuẩn được cho là một dạng chân mày phổ biến được nhiều người ưa chuộng vì độ tương thích của nó với hầu hết mọi loại gương mặt. Đặc biệt với những ai có gương mặt trái xoan hay yêu thích vẻ đẹp cân đối, hoàn mỹ sẽ vô cùng yêu thích cách vẽ chân mày này. Dáng chân mày này thường có độ dài tiêu chuẩn từ 5,5cm cho đến 6cm, được chia theo tỉ lệ đầu đến đỉnh là ⅔ và đỉnh đến đuôi là ⅓ còn lại.

Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm với dáng lông mày chuẩn
Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm với dáng lông mày chuẩn

Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm theo dáng lông mày chuẩn có các bước thực hiện vô cùng đơn giản, cụ thể là:

 • Bước 1: Xác định vị trí phần đầu và đuôi chân mày từ phần đỉnh xuống khoảng 1cm.
 • Bước 2: Vẽ một đường lượn tròn từ đỉnh đến đuôi rồi tiếp tục từ phần đỉnh đến phần đầu chân mày bằng chì kẻ mày.
 • Bước 3: Lựa chọn khoảng cách từ eo đến đỉnh lông mày trong khoảng từ 0,5 đến 0,7cm, sao cho phù hợp nhất với tỉ lệ chân mày mong muốn.
 • Bước 4: Tiếp tục dùng chì vẽ để nối liều phần đuôi và đỉnh chân mày theo hướng từ nhỏ đến to, sao cho phần đỉnh của chân mày sẽ là phần to nhất.

Chỉ với những bước làm đơn giản như vậy đã có thể hoàn thành một cặp chân mày hoàn hảo cho gương mặt bừng sáng hơn. Lưu ý rằng, kiểu dáng chân mày chuẩn thường sẽ có đỉnh đầu dưới ngắn hơn so với đỉnh đầu trên.

Cách vẽ chân mày kiểu xếch

Đây là một kiểu dáng chân mày dường như sinh ra để dành riêng cho những ai có gương mặt sắc sảo và đam mê những kiểu cách trang điểm phương Tây cá tính. Đặc biệt, kiểu dáng chân mày còn phù hợp với những người có dáng gương mặt tròn bầu bĩnh.

Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm kiểu dáng xếch
Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm kiểu dáng xếch

Các bước thực hiện cách vẽ chân mày theo kiểu xếch sẽ tương tự như cách thực hiện của một cặp chân mày chuẩn. Tuy nhiên, phần đuôi sẽ thấp hơn 0,5cm và với phần đầu sẽ là 1cm khi bắt đầu vẽ phần đỉnh chân mày.

Những lưu ý cần thiết để vẽ chân mày thật hoàn mỹ

Hai đầu chân mày nên có khoảng cách hợp lý

Chân mày sẽ trông đẹp hơn nhiều khi bắt đầu vẽ người thực hiện chú ý vào sự cân bằng và đối xứng với nhau giữa 2 bên lông mày. Đặc biệt cần chú trọng nhất vào khoảng cách giữa phần đầu của 2 bên mày, phải vẽ sao cho cả 2 thật cân xứng, không bị lệch lạc quá nhiều. Đặt phần sống mũi làm trung tâm, ta sẽ có được tỷ lệ cân đối nhất giữa 2 đầu chân mày sẽ nằm trong khoảng từ 1,5cm đến 2,2cm.

Nên lưu ý khoảng cách giữa 2 phần đầu lông mày
Nên lưu ý khoảng cách giữa 2 phần đầu lông mày

Vẽ chân mày cần hợp với phong thủy

Đối với những người tin vào tâm linh và nhân tướng học thì lông mày chính là nơi đại diện cho tài vận và sức khỏe trên gương mặt. Thế nên, ngoài việc cần lựa chọn một kiểu dáng chân mày hợp lý thì cũng nên chú trọng vào những đặc điểm cần thiết để phù hợp với phong thủy, cụ thể như sau:

 • Phần đầu lông mày cần phải cân đối và song song với khóe mắt.
 • Phần đỉnh chân mày không được quá cao hay quá thấp mà phải có một tỷ lệ cân đối và độ cong tự nhiên.
 • Phần đuôi chân mày cần được vẽ một cách vừa phải sao cho phù hợp nhất với bầu mắt.

Cần có một bộ dụng cụ vẽ mày phù hợp và đầy đủ

Khi thực hiện vẽ chân mày với nhiều kiểu dáng khác nhau thì cần phải có một bộ dụng cụ chuyên dụng thật tốt và đầy đủ.

Bộ dụng cụ cần thiết để luyện tập vẽ chân mày
Bộ dụng cụ cần thiết để luyện tập vẽ chân mày

Bộ dụng cụ này sẽ bao gồm: nhíp và dao tỉa lông mày, bút/chì kẻ mày, gel nuôi dưỡng chân mày và cuối cùng là một chiếc khung để xác định nhanh chóng dáng mày chuẩn xác. Đây là những dụng cụ có thể dễ dàng có được ở bất kỳ một cửa hàng bán vật dụng làm đẹp nào và có mức giá vô cùng phải chăng.

Lời kết

Bài viết trên Dạy Học Phun Xăm đã mang đến những cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm và những lưu ý cần thiết để có được một bộ lông mày đẹp. Bạn có thể luyện tập những kiểu dáng lông mày như trên bài viết một cách thuần thục, để giúp gương mặt khách hàng thêm phần rạng ngời và ấn tượng nhé.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận