Những thông tin cần biết về chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ


Tham gia các khóa học phun xăm thẩm mỹ sẽ là một điều cần thiết để bạn có được chứng chỉ hành nghề. Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là một trong những loại giấy tờ rất quan trọng nếu bạn có ý định muốn mở tiệm hoặc làm thợ phun xăm thẩm mỹ. Vậy điều kiện gì để nhận loại giấy này, học ở đâu mới được cấp giấy hợp pháp? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

Bài viết liên quan:

Nội dung khóa học phun xăm thẩm mỹ chuẩn tại Seoul Academy

Một số trung tâm dạy phun xăm thẩm mỹ uy tín

Top 3 địa chỉ học phun xăm uy tín nhất hiện nay

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ được hiểu như thế nào?

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ được hiểu là một loại văn bản được hiệp hội nghề nghiệp hoặc cơ quan thẩm quyền của nhà nước cấp cho cá nhân đủ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn nghề nghiệp. Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ hợp lệ là khi người sở hữu tham gia đầy đủ thời gian đào tao và hoàn thành kỳ sát hạch của đơn vị đào tạo được cấp phép của Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội.

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là văn bản được hiệp hội nghề nghiệp hoặc cơ quan thẩm quyền cấp cho cá nhân đủ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn
Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là văn bản được hiệp hội nghề nghiệp hoặc cơ quan thẩm quyền cấp cho cá nhân đủ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn

Khi sở hữu loại chứng chỉ này, bạn sẽ được hưởng một số lợi ích như:

– Đảm bảo tốt nhất về sự chuyên nghiệp. Bởi chứng chỉ này cho thấy bạn đã được đào tạo qua trường lớp phun xăm chuyên nghiệp, bài bản. Đây cũng là minh chứng cho thấy rằng bạn có đủ kinh nghiệm, tay nghề, khả năng, kiến thức để phục vụ.

– Là “tấm vé” giúp quá trình làm việc trong ngành thẩm mỹ của bạn được thông hành, phát triển. Có một số trường hợp đã bị phạt do họ hoạt động không đầy đủ chứng chỉ.

Ngoài chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ chính quy, chuyên viên còn cần hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp bằng Phòng chống lây nhiễm dịch máu sinh học do Cơ sở Y tế cấp.

Dù tay nghề của bạn có vững vàng đến mức nào, nhưng thiếu đi chứng chỉ pháp lý vẫn sẽ gặp phải khó khăn nhất định trong công việc. Chính vì vậy, nếu người thực hiện vừa có tay nghề, chứng chỉ, khả năng chắc chắn sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi. Và đặc biệt là yên tâm hơn để phát triển sự nghiệp bản thân.

Điều kiện để nhận được chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Giữa “rừng” trung tâm đào tạo cấp chứng chỉ thật giả lẫn lộn đã khiến cho nhiều người cảm thấy hoang mang. Để nhận được loại chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ hợp pháp và giá trị nhất, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

– Tìm hiểu thật kỹ các thông tin về các khóa học, các chương trình học về lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, đặc biệt là tìm hiểu để tìm đến những trung tâm đào tạo uy tín.

– Để có được chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn cần đăng ký tham gia khóa đào tạo tại các trung tâm đào tạo phun xăm đạt chuẩn (các trung tâm này đã được Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo).

– Chuẩn bị cho mình một hành trang tốt trước khi tham gia vào khóa học phun xăm thẩm mỹ. Trong quá trình học tập, hãy luôn giữ cho mình một tinh thần tập trung cao độ, niềm đam mê, sự nỗ lực và chủ động trau dồi kiến thức và kỹ năng. Có như vậy bạn sẽ có thể vượt qua các kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ tại trung tâm đào tạo thẩm mỹ.

Để có được chứng chỉ nghề, bạn cần đăng ký tham gia khóa đào tạo tại các trung tâm đào tạo phun xăm đạt chuẩn
Để có được chứng chỉ nghề, bạn cần đăng ký tham gia khóa đào tạo tại các trung tâm đào tạo phun xăm đạt chuẩn

Khi chương trình học được hoàn thành, vượt qua tất cả kỳ kiểm tra trình độ, bạn sẽ nhận được chứng chỉ hành nghề. Giấy chứng chỉ này có giá trị là trọn đời. Quyền lợi này chỉ có những người họ đào tạo chuyên nghiệp mới được hưởng. Nhận được chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ chính là lợi thế lớn để bạn trở thành một chuyên viên phun xăm tại các cơ sở làm đẹp lớn hoặc có sự uy tín cao khi mở kinh doanh spa riêng.

Điều quan trọng nhất khi theo học phun xăm thẩm mỹ

Mặc dù việc được cấp chứng chỉ là một điều kiện cần thiết để bạn hành nghề, tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất vẫn là kỹ năng và kiến thức bạn đạt được sau mỗi khóa học. Bởi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ chỉ giúp bạn bước chân vào nghề phun xăm, còn năng lực thật sự của bạn mới quyết định mức lương và tương lai sau này.

Chính vì thế, việc chọn học ở trung tâm đào tạo như thế nào rất quan trọng. Một trung tâm đào tạo thẩm mỹ uy tín, được Bộ Thương Binh Lao Động & Xã Hội cấp phép không những đảm bảo giúp bạn có đủ kiến thức, kỹ năng hành nghề mà còn tổ chức thi lấy chứng chỉ chính quy sau khóa học. Vì vậy, sau khóa học bạn sẽ được trang bị đầy đủ các điều kiện cần để phát triển với nghề phun xăm thẩm mỹ.

Chứng chỉ là một điều kiện cần thiết để bạn hành nghề nhưng kỹ năng và kiến thức cũng rất quan trọng
Chứng chỉ là một điều kiện cần thiết để bạn hành nghề nhưng kỹ năng và kiến thức cũng rất quan trọng

Nên lựa chọn trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín nào?

Giữa “ma trận bằng giả”, “trường chui” hiện nay, những người có muốn học phun xăm thẩm mỹ nhưng không tìm hiểu kỹ dễ bị cuốn vào. Một trong các Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy. Tại đây, bạn sẽ học được rất nhiều các kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ hiện đại, đi kịp với xu hướng.

Chính vì vậy, đây sẽ là địa chỉ tốt nhất nếu như bạn muốn nhận được chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ chính quy uy tín. Khi sở hữu được giấy chứng nhận của Seoul Academy, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều cơ sở khác nhau. Trình độ, kỹ năng của bạn cũng sẽ được tăng lên cao.

Tham gia các khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Seoul Academy sẽ có nhiều điểm nổi bật như:

– Khung chương trình học được phát triển rất đồng đều, linh hoạt giữa thực hành và lý thuyết.

– Học viên có cơ hội thực hành trên cả mẫu thật.

– Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

– Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại nên đảm bảo dụng cụ cho học viên thực hành.

– Được nhận chứng chỉ nghề hợp pháp sau khi hoàn thành khóa học.

– Hệ thống đào tạo viên tận tâm, chuyên nghiệp.

Một trong các cơ sở đào tạo thẩm mỹ, cấp chứng chỉ hợp pháp hiện nay đó là học viện Seoul Academy
Một trong các cơ sở đào tạo thẩm mỹ, cấp chứng chỉ hợp pháp hiện nay đó là học viện Seoul Academy

Kết luận

Những thông tin cần biết về chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ đã được bài viết chia sẻ phía trên. Hãy đến với học viện Seoul Academy để được đào tạo và nhận về chứng chỉ nghề uy tín và hợp pháp.  Để tìm hiểu thêm các thông tin về các khóa học phun xăm thẩm mỹ cũng như quá trình cấp chứng chỉ nghề, bạn hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm. Bạn có thể tham khảo thêm về khóa học phun xăm thẩm mỹ để hiểu rõ hơn về nó!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận