Sau khi thực hiện phun môi có được đánh răng không?


5/5 - (2 bình chọn)

Công ty thực hiện phun môi thẩm mỹ thì bạn phải đặc biệt lưu tâm đến việc vệ sinh răng miệng. Đây là thời điểm mà đôi môi còn tương đối yếu ớt và dễ bị tổn thương, vì vậy không thể vệ sinh như thông thường. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều người thắc mắc sau khi thực hiện phun môi có được đánh răng không.

Vì sao không thể vệ sinh răng miệng bình thường sau khi phun môi

Trước khi tìm câu trả lời cho vấn đề phun môi có được đánh răng không thì bạn cần phải hiểu rằng, phun môi thẩm mỹ để lại những vết thương trên bề mặt da môi. Kể cả có áp dụng những phương pháp tiên tiến, công nghệ cao hoặc thiết bị phun xăm chuyên dụng thì vẫn không thể tránh khỏi những tổn thương.

Sau khi phun môi có được đánh răng không?

Chính vì vậy mà sau khi phun môi sẽ xuất hiện các tình trạng sưng đau nhức và đóng thành 1 lớp vảy trên bề mặt môi. Nếu như bạn sử dụng các biện pháp vệ sinh răng miệng thông thường như đánh răng hoặc súc miệng thì có thể khiến cho đôi môi hứng chịu cảm giác đau đớn. Đồng thời tổn thương đến lớp vảy màu đang đóng trên môi, làm giảm hiệu quả thẩm mỹ của việc phun môi, thậm chí là có thể dẫn tới nhiễm trùng.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho rất nhiều chị em lo ngại không biết sau khi phun môi có được đánh răng không, và bao lâu kể từ khi phun môi thì có thể vệ sinh răng miệng bình thường.

Sau phun môi có được đánh răng không?

Nếu như bạn băn khoăn phun môi có được đánh răng không, thì chắc chắn câu trả lời sẽ là KHÔNG, thay vào đó thì bạn nên lựa chọn cho mình một biện pháp vệ sinh an toàn và phù hợp trong thời điểm này.

Bạn sẽ không thể đánh răng sau khi thực hiện phun môi
Bạn sẽ không thể đánh răng sau khi thực hiện phun môi

Phần lớn các động tác đánh răng sẽ tác động trực tiếp vào những vùng da môi, có thể ảnh hưởng đến sự hồi phục của môi sau khi phun xăm thẩm mỹ. Ngoài ra thì kem đánh răng cũng chứa thành phần pháp luật tương đối mạnh và không phù hợp để tiếp xúc với lớp vảy màu đang đóng trên môi.

Sau phun môi có được đánh răng không còn phụ thuộc rất nhiều vào thời gian bong vảy màu. Những hẳn là không thể đánh răng ngay lập tức, khi vừa mới phun môi thì bạn cần chờ cho tới một thời điểm phù hợp. Thay vì lo lắng và băn khoăn không biết được đánh răng không thì tốt hơn nên lựa chọn những cách vệ sinh răng miệng an toàn và khoa học theo chỉ dẫn của bác sĩ thẩm mỹ.

Bao lâu thì có thể đánh răng trở lại sau khi phun môi?

Chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề phun môi có được đánh răng không, thế nhưng điều này sẽ không kéo dài mãi mãi mà sẽ chỉ ở một mức độ thời gian nhất định. Vậy thì bao lâu chúng ta có thể đánh răng trở lại bình thường sau khi đã phun môi?

Tốt nhất nên chờ tới khi lớp vảy bắt đầu bong ra mới có thể đánh răng
Tốt nhất nên chờ tới khi lớp vảy bắt đầu bong ra mới có thể đánh răng

Dựa vào khuyến cáo của chuyên gia thẩm mỹ về phun môi, có thể nhận định rằng:

  • Từ 7 đến 10 ngày đầu sau khi phun môi sẽ không thể đánh răng hoặc sử dụng nước sát khuẩn để súc miệng. Cách an toàn nhất để làm sạch răng miệng là dùng nước muối sinh lý pha loãng để súc miệng từ 2 đến 3 lần trong một ngày. Điều này sẽ giúp hạn chế đáng kể sự tổn thương cũng như tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ của phun môi.
  • Từ 10 đến 14 ngày thì bạn đã có thể đánh răng và súc miệng bằng nước sát khuẩn trở lại. Nhưng vẫn cần chú ý lựa chọn kem đánh răng hoặc nước sát khuẩn có thành phần dịu nhẹ. Đặc biệt hạn chế không dùng bàn chải cọ xát quá nhiều vào vùng môi đang hồi phục.

Tìm cách đẩy nhanh tốc độ hồi phục cho đôi môi

Đừng lo lắng về việc phun môi có được đánh răng không, mà hãy tìm ra cách phù hợp để đẩy quá trình phục hồi cho đôi môi sau khi phun. Một khi đôi môi đã hồi phục về trạng thái bình thường thì bạn có thể an tâm đánh răng mà không cần lo ngại gì hết.

Có thể dùng Vaseline để giúp môi hồi phục nhanh hơn
Có thể dùng Vaseline để giúp môi hồi phục nhanh hơn

Dưới đây là một số cách hỗ trợ cho đôi môi hồi phục nhanh sau khi phun:

  • Hạn chế không tiếp xúc môi trực tiếp với nước, nếu cần làm sạch miệng thì hãy sử dụng khăn mỏng, thấm nước muối sinh lý thoa lên những vùng cần làm sạch.
  • Không sử dụng mỹ phẩm trang điểm cho vùng môi khi đang trong giai đoạn cần hồi phục.
  • Chú ý sử dụng kem dưỡng ẩm, Vaseline, hoặc thuốc mỡ theo đúng chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ. Đây là cách hiệu quả để hỗ trợ đôi môi bong vảy màu nhanh chóng. Từ đó giúp việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho vấn đề phun môi có được đánh răng không. Hãy ghi nhớ những điều này để đảm bảo đôi môi sau khi phun được hồi phục một cách an toàn và lên màu đẹp nhất bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận