Giải đáp thắc mắc “phun xăm mày mấy ngày thì bong?”


Không phải ai cũng may mắn có một đôi lông mày sắc nét. Chính vì thế, nhu cầu phun xăm lông mày ngày càng nhiều, và đi cùng với đó là những thắc mắc quen thuộc như phun xăm mày mấy ngày thì bong? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc trên, giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho quá trình xăm phun mày thành công nhé.

Phun xăm mày mấy ngày thì bong?

Phun xăm mày đều dùng cách thức tương tự nhau là dùng đầu kim xâm lấn vào da để đưa mực vào tạo hình và màu lông mày theo ý muốn.

Sau khi phun xăm mày thì da sẽ bị tổn thương vật lý nhẹ và lớp mực còn mới nên sẽ rất đậm, khiến cho gương mặt trông dữ hơn trước.

Chính vì lẽ đó mà nhiều người nôn nóng muốn lông mày nhanh chóng bong tróc để có màu ổn định hơn.

Vậy phun xăm mày mấy ngày thì bong?

Lông mày sẽ bắt đầu bong sau 1 tuần kể từ khi phun xăm
Lông mày sẽ bắt đầu bong sau 1 tuần kể từ khi phun xăm

Để lớp mực bong lên thì các tế bào bị thương tổn sẽ tự động tái tạo phục hồi và đào thải các tế bào chết, hư tổn ra ngoài. Lớp mực dư thừa cũng vì thế mà bị khô lại rồi bong tróc ra ngoài.

Do đó, khoảng thời gian cần cho lớp mực bong hoàn toàn sau khi phun xăm mày phụ thuộc vào tốc độ phục hồi vết thương của da.

Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc vết thương thật tốt thì thời gian trung bình theo dự tính để lông mày bong hoàn toàn là 3 tuần, và bắt đầu bong tróc từ sau tuần đầu tiên.

Vì vậy, trong giai đoạn đầu sau khi xăm bạn có hãy vệ sinh vết thương và chú ý chế độ dinh dưỡng, thoa thuốc để lông mày bong tróc thành công, lên màu đẹp và đều như mong đợi.

Lông mày sau khi bong tróc sẽ có màu nhạt và ổn định hơn
Lông mày sau khi bong tróc sẽ có màu nhạt và ổn định hơn

Bạn cũng có thể thúc đẩy sự bong tróc diễn ra nhanh hơn bằng cách vệ sinh vết thương thường xuyên với nước muối sinh lý, và kết hợp bôi thuốc mỡ được bác sĩ khuyến cáo.

Ngoài ra, để các tế bào tự phục hồi tốt hơn bạn nên ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin C, B, E và các vi lượng khoáng bổ máu. Đồng thời, theo dõi vết thương thật kỹ để tránh những rủi ro thẩm mỹ ngoài ý muốn nhé.

Nên làm gì khi lông mày bong tróc?

Sau khoảng 1 tuần thì lông mày sẽ bong tróc và cũng là lúc vết thương đang dần phục hồi. Vì vậy bạn có thể sẽ cảm thấy có chút ngứa, rát nhẹ chân mày nếu da nhạy cảm.

Trong giai đoạn này, bạn cần phải duy trì thật tốt các kiêng cữ cho đến khi vết thương lành hẳn và lông mày lên màu hoàn toàn. Đồng thời, hãy vệ sinh vết thương kỹ lưỡng hơn để tránh bị nhiễm trùng trong giai đoạn nhạy cảm này, hơn nữa là không để lông mày bị vấy nước.

Vệ sinh và dưỡng mày kỹ lưỡng để lông mày bong tróc tự nhiên
Vệ sinh và dưỡng mày kỹ lưỡng để lông mày bong tróc tự nhiên

Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không nên động chạm, gãi, cậy hay bóc tách lớp mực bong, hãy để lớp mực bong ra một cách tự nhiên thì lông mày mới có thể lên màu đều đặn.

Ngoài ra, bạn nên tiếp tục sử dụng thuốc mỡ bôi ngoài da để kích thích quá trình bong tróc diễn ra nhanh hơn, sớm đem lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Bạn nên bổ sung thêm thực phẩm có chứa vitamin C cho cơ thể để màu mực lên đẹp và nhanh hơn. Mặc khác, bạn không nên make up lông mày trong giai đoạn này để tránh bị nhiễm trùng, phai màu mực xăm phun nhé.

Làm gì khi lông mày không bong tróc hoặc bong tróc chậm?

Cũng không ít trường hợp sau khi xăm phun mày 1 tuần mà lông mày vẫn chưa có dấu hiệu bong tróc, nhạt bớt màu. Trường hợp này xảy ra chỉ có hai nguyên do là cơ địa khó lành hoặc do mắc phải rủi ro thẩm mỹ.

Nếu trước đây da của bạn rất lâu phục hồi khi có vết thương vật lý chứng tỏ lông màu không bong tróc đúng thời gian dự tính là do cơ địa của bạn.

Nếu bắt gặp phải trường hợp này, bạn không cần phải lo lắng, hãy tiếp tục duy trì chăm sóc lông mày sau phun xăm đúng cách và thử các phương pháp thúc đẩy quá trình bong tróc để cải thiện tình hình.

Đến khám bác sĩ nếu sau 2 tuần chân mày vẫn đậm và không bong tróc
Đến khám bác sĩ nếu sau 2 tuần chân mày vẫn đậm và không bong tróc

Bên cạnh đó, hãy tiếp tục quan sát và theo dõi khả năng phục hồi của vết thương để ứng biến kịp thời nếu xảy ra trục trặc ngoài ý muốn.

Nếu sau 2 tuần mà lông mày vẫn không bong tróc hoặc có dấu hiệu sưng đỏ, đau nhức thì bạn hãy đến khám bác sĩ để xử lý kịp thời, tránh để lại biến chứng thẩm mỹ nhé.

Chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho thắc mắc phun xăm mày mấy ngày thì bong, vì vậy hãy trang bị thật tốt để cải thiện đôi lông mày khiếm khuyết của mình.

Đồng thời, bạn hãy nắm bắt thật kỹ những kiến thức bổ ích ở bài viết này để có một kết quả thẩm mỹ như mong muốn và tránh “tiền mất tật mang”.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận