Phun xăm môi màu nào đẹp cho từng màu da?


Phun xăm mang đến nhiều ưu điểm như: tiết kiệm được thời gian đánh son, sau khi ăn không cần dặm lại son, đôi môi luôn rạng rỡ… nhưng để có được những ưu điểm trên đây các bạn cần chọn màu sắc phù hợp. Vậy phun xăm môi màu nào đẹp? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Phun xăm môi màu nào đẹp?

Da trắng

Nếu bạn sở hữu làn da trắng sáng tự nhiên thì bạn có thể thỏa thích chọn được nhiều màu son phù hợp với mình. Nhưng hơn hết các bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Đối với làn da trắng tái xanh do cơ địa thì bạn nên chọn những màu sắc thuộc tone tươi sáng như đỏ cam và đỏ đậm sáng. Bởi lẽ làn da của bạn trắng nhưng không sáng nên các màu sắc đậm sẽ giúp bạn trông có sức sống hơn. Từ đó gương mặt sẽ trở nên rạng rỡ hơn rất nhiều, giúp che các khuyết điểm trên da.

Làn da trắng nên ưu tiên chọn các màu sắc tươi sáng để tạo điểm nhấn ở môi
Làn da trắng nên ưu tiên chọn các màu sắc tươi sáng để tạo điểm nhấn ở môi

Với những làn da trắng sáng: Đối với trường hợp này các bạn nên ưu tiên các tone màu tối để đôi môi luôn là điểm nhấn trên gương mặt, nếu chọn màu sắc quá sáng sẽ khiến khuôn mặt trông thiếu sức sống. Các màu gợi ý như sau: Màu đỏ san hô, màu mơ, màu hồng đào…

Với làn da trắng hồng: Đối với những bạn sở hữu làn da trắng hồng thì nên chọn phun xăm môi màu nào đẹp nhất? Câu trả lời là bạn có thể chọn bất cứ màu gì mà bạn yêu thích. Bởi làn da trắng hồng có một ưu điểm chính là trông có sức sống và hài hòa nên màu son chỉ đóng vai trò nhỏ trên gương mặt.

Các màu gợi ý nếu bạn vẫn còn phân vân là: nâu đỏ, đỏ tươi, hồng cam, hồng baby, đỏ sáng…

Da vàng, da bánh mật

Đây là làn da mà hầu hết người Việt Nam sở hữu, thể hiện sự khỏe mạnh và tươi trẻ, thường sẽ chia thành hai nhóm là vàng và nâu bánh mật.

Với làn da vàng: Đối với những bạn da vàng thì khuyết điểm lớn nhất chính là vùng da quanh mắt cũng xuất hiện nhiều quầng thâm làm tổng thể gương mặt trông tối hơn rất nhiều. Chính vì vậy, khi chọn màu phun xăm cho làn da này các bạn nên chọn màu tươi sáng.

Các màu gợi ý như: màu san hô, màu berry, đỏ cam… nên cân nhắc khi phun xăm các màu đỏ tươi vì sẽ làm tối gương mặt của các bạn lại.

Màu đỏ cam, san hô… sẽ phù hợp với làn da vàng Châu Á
Màu đỏ cam, san hô… sẽ phù hợp với làn da vàng Châu Á

Với làn da bánh mật: Làn da bánh mật thể hiện sự khỏe mạnh và đây cũng là tông màu da đang rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang theo đuổi phong cách quyến rũ thì màu đỏ rượu vang, đỏ sẫm… là lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu như bạn muốn mình rạng rỡ và tổng thể gương mặt sáng hơn thì nên cân nhắc màu hồng đào, đỏ cam sẫm…

Da da ngăm đen

Nhiều bạn sở hữu làn da ngăm đen, da nâu luôn tự ti với mọi người, nhưng bạn nên hãnh diện vì đây là màu da thể hiện sự khỏe mạnh năng động và cực kỳ “ăn” màu son. Bạn có thể thoải mái lựa chọn màu son mà mình yêu thích. Nhưng nếu còn đang phân vân thì có thể chọn theo gợi ý sau đây:

Với làn da ở tông màu tối, da nâu: Các bạn nên chọn màu đỏ berry, sẽ giúp bạn trông quyến rũ và rạng rỡ hơn rất nhiều. Nên cân nhắc trước khi xăm các màu nhạt như: hồng baby, hồng bợt… vì chúng sẽ kéo tone da của bạn xuống rất nhiều.

Với làn da ngăm đen: Nếu bạn sở hữu làn da khỏe mạnh này thì những màu như đỏ gạch, đỏ san hô, đỏ cam sẽ giúp cân bằng lại màu sắc cho da. Giúp da bạn đều màu và nổi bật hơn rất nhiều.

Đối với da nâu khỏe mạnh nên chọn các màu sáng để tăng độ quyến rũ
Đối với da nâu khỏe mạnh nên chọn các màu sáng để tăng độ quyến rũ

Một vài lưu ý khi chọn màu phun xăm môi

Bên cạnh việc xem xét màu sắc của làn da thì bạn nên cân nhắc kèm những yếu tố quan trọng sau trước khi chọn phun xăm môi màu nào đẹp:

  • Độ tuổi: Đây là yếu tố khá quan trọng vì một vài màu sắc chỉ phù hợp với những bạn nhỏ hơn 25 và cũng có những màu sắc phù hợp với độ tuổi trung niên.
  • Công việc: Tùy vào điều kiện công việc có cho phép bạn xăm màu sắc quá sáng hay không mà bạn nên chọn những phương án thay thế khác.
  • Đồ bền màu: Nếu như bạn là một người đặt yếu tố độ bền màu lên đầu thì nên xem xét chọn những màu như: đỏ cam, đỏ san hô,… vì các màu này thường sẽ giữ màu được lâu hơn.
Tùy vào độ tuổi và công việc bạn nên cân nhắc màu sắc phù hợp với mình
Tùy vào độ tuổi và công việc bạn nên cân nhắc màu sắc phù hợp với mình

Phun xăm môi màu nào đẹp cần dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau, chính vì vậy các bạn cần xem xét và đánh giá thật kỹ trước khi quyết định phun xăm bởi màu xăm sẽ đi theo bạn từ 4 – 5 năm nên sẽ rất bất tiện nếu như màu sắc không phù hợp với bạn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận