Tự học phun xăm chân mày có mang lại kết quả?


Trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của các công nghệ, kỹ thuật làm đẹp, phun xăm chân mày đã trở thành một đề tài được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Vậy liệu chúng ta có thể tự học phun xăm chân mày tại nhà không? Rủi ro như thế nào? Xem bài viết nhé!

Những điều bạn cần biết về phun xăm chân mày

Phun xăm chân mày là một kỹ thuật thẩm mỹ được thực hiện để đưa chất liệu mực xăm tô đều vào khung chân mày. Qua đó, có thể định dạng được đường nét sắc sảo cũng như màu sắc của lông mày một cách tự nhiên.

Có thể nói, phương pháp phun xăm chân mày hiện đang là một trong những phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em yêu thích và lựa chọn bởi hiệu quả mà nó mang lại.

Phun xăm chân mày là phương pháp thẩm mỹ được nhiều chị em lựa chọn
Phun xăm chân mày là phương pháp thẩm mỹ được nhiều chị em lựa chọn

Tự học phun xăm chân mày tại nhà có kết quả tốt hay không?

Bên cạnh những học viên tham gia vào các khóa học thẩm mỹ, cụ thể hơn là học phun xăm tại các trường đào tạo chuyên nghiệp, hiện nay, vẫn còn một số người tự học phương pháp phun xăm tại nhà vì không có kinh phí hoặc đơn giản là không có thời gian. Với phương pháp tự học, bạn có thể tìm hiểu thông qua khá nhiều kênh thông tin hiện nay như Google, Youtube, …

Tuy vậy, một vấn đề đặt ra là tự học phun xăm chân mày tại nhà có mang lại kết quả tốt hay không? Thực tế chỉ ra rằng, bạn vẫn có thể tự học phun xăm chân mày hiệu quả tại nhà, tuy nhiên sẽ cần rất nhiều cố gắng để có thể nắm chắc được kỹ thuật này,

Để có thể học được phương thức phun xăm tại nhà mà không cần đến các trung tâm thẩm mỹ, trường đào tạo chuyên nghiệp, bạn sẽ cần trang bị cho mình tinh thần tự giác, kỷ luật. Đồng thời, người học còn phải tự đặt ra cho bản thân khung thời gian cũng như giáo trình học phù hợp.

Bên cạnh đó, phun xăm chân mày cũng là một môn học thiên về thực hành, nên bạn sẽ phải đầu tư kha khá trang thiết bị, dụng cụ để thực hành tốt nhất. Tuy nhiên, khi học phun xăm tại nhà, bạn sẽ không có người theo dõi, giám sát để chỉ ra các lỗi sai của mình.

Tự học phun xăm chân mày tại nhà đôi khi không mang lại kết quả như ý
Tự học phun xăm chân mày tại nhà đôi khi không mang lại kết quả như ý

Ưu, nhược điểm khi học phun xăm tại nhà

Do một số nguyên nhân chủ quan, khách quan mà nhiều người lựa chọn phương pháp tự học phun xăm chân mày tại nhà thay vì đến những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Vậy liệu việc học có thể mang lại kết quả tốt? Ưu – nhược điểm của phương pháp tự học là gì? cùng điểm qua nhé!

Ưu điểm

Theo đó, việc tự học phun xăm chân mày mang lại khá nhiều ưu điểm. Chính vì vậy, đây là lựa chọn của khá nhiều học viên. Dưới đây là một số ưu điểm chính khi học phun xăm tại nhà:

 • Bạn có thể chủ động được thời gian học:

Với việc học phun xăm tại nhà, bạn có thể quyết định thời điểm học và thực hành mà không phụ thuộc vào bất kỳ thời khóa biểu nào.

 • Giáo trình đa dạng:

Trên internet, hiện nay đang cung cấp khá nhiều giáo trình tự học phun xăm tại nhà trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Youtube hay các công cụ tìm kiếm như Google.

Nguồn giáo trình lớn và phong phú sẽ giúp bạn tiếp thu thông tin một cách đa chiều cũng như cập nhật được các xu hướng mới nhất, dễ dàng tiếp cận thị hiếu khách hàng.

 • Tiết kiệm chi phí học tập:

So với các khóa học tại các trường đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp, việc tự học phun xăm tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bạn chỉ cần đầu tư vào trang, thiết bị thực hành bởi hầu hết các khóa học trực tuyến đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

 • Có thể học nhiều lần:

Với phương pháp tự học tại nhà, bạn có thể học đi học lại nhiều lần. Với các giáo trình hướng dẫn bằng video, hình ảnh trực quân, bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần nếu không theo kịp hoặc chưa hiểu phương pháp phun xăm.

Khi muốn ôn lại nội dung bài học, bạn cũng chỉ đơn giản là mở video hoặc hình ảnh ra để xem lại, cực kỳ tiện lợi và dễ dàng.

Kho thông tin đồ sộ là ưu điểm của phương pháp tự học phun xăm tại nhà
Kho thông tin đồ sộ là ưu điểm của phương pháp tự học phun xăm tại nhà

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, việc tự học phun xăm tại nhà cũng tồn tại những nhược điểm dưới đây:

 • Người học thiếu tập trung:

Đây là tình trạng diễn ra phổ biến khi bạn tự học mà không có người quản lý, giám sát liên tục. Khi đó, giáo trình và kế hoạch học sẽ không được tuân thủ để đảm bảo kết quả học tốt nhất

 • “Quá nhiều” thông tin cần nắm bắt:

Dây vừa là mặt lợi cũng vừa là mặt hại của việc tự học phun xăm tại nhà. Trên các nền tảng thông tin hiện nay, có quá nhiều các khóa học, quá nhiều loại giáo trình.

Với những người mới bắt đầu, nguồn kiến thức khổng lồ sẽ dễ dàng khiến bạn bị phân tâm. Đó là chưa kể đến một số giáo trình học được đăng lên mạng có chất lượng kém, không chi tiết và khó để nắm bắt.

 • Khó thực hành:

Khi tự học tại nhà, thường bạn sẽ không có mẫu để thực hành. Bên cạnh đó, sẽ không có ai bên cạnh để hướng dẫn, chỉ ra lỗi sai giúp bạn hoàn thiện kỹ thuật của mình.

 • Phải tự lựa chọn, mua dụng cụ:

Khi tự học tại nhà, để đảm bảo tính chất thực hành, bạn sẽ cần phải tự mua dụng cụ. Nếu là người mới bước vào tìm hiểu, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi hoang mang giữa rất nhiều thương hiệu, giá cả và chất lượng của dụng cụ.

Khi học phun xăm tại nhà, bạn sẽ phải tự mình mua dụng cụ, thiết bị
Khi học phun xăm tại nhà, bạn sẽ phải tự mình mua dụng cụ, thiết bị

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những mặt lợi – hại của việc tự học phun xăm chân mày tại nhà. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thể lựa chọn được cho mình phương pháp học tập phun xăm chân mày hợp lý để sớm làm chủ kỹ thuật làm đẹp này.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận