Đánh giá

Hình xăm chữ Tàu/hình xăm chữ Trung Quốc mang nhiều ý nghĩa tích cực, nó còn là một ký hiệu đặc biệt mà người xăm muốn lưu giữ lại trên cơ thể mình. Cùng tìm hiểu và khám phá top những hình xăm đẹp và hot nhất của loại hình nghệ thuật này.

Hình xăm  chữ tàu/ hình xăm chữ TQ mang nhiều ý nghĩa ntn?

Hình xăm chữ Trung mang nhiều ý nghĩa đặc biệt mà người chủ sở hữu muốn gửi gắm đến bản thân và cho những người xung quanh. Trong đó phải kể đến:

  • Có ý nghĩa nhắc nhở bản thân phải phấn đấu, cố gắng nhiều hơn để phát triển, vượt qua nghịch cảnh.
  • Nhớ ơn và yêu quý công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ.
  • Một số hình xăm mang ý nghĩa phong thủy với quan niệm xua đuổi xui xẻo, đem lại nhiều may mắn, tài lộc.
  • Hình xăm chữ Tàu còn thể hiện niềm đam mê, yêu quý đất nước, văn hóa xứ Trung của người chủ sở hữu.
  • Hình xăm mang ý nghĩa đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người.
  • Hình xăm chữ Trung tôn vinh các giá trị đạo đức tốt đẹp của con người.

Việc sở hữu một hình xăm chữ Tàu là một lựa chọn mang đậm tính cá nhân. Mỗi người chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ, không nên chạy theo trào lưu hay vì sở thích nhất thời mà lựa chọn đánh dấu chúng trên cơ thể của mình.

Hình xăm chữ Tàu mang nhiều ý nghĩa

Hình xăm chữ Tàu mang nhiều ý nghĩa

Tổng hợp nhiều hình xăm chữ Tàu/hình xăm chữ Trung Quốc đẹp

Hình xăm chữ Tàu bao gồm sử dụng các chữ trong hệ thống Hán Ngữ của Trung Quốc. Đặc biệt, các dạng chữ giản thể mang nhiều nét uyển chuyển, ý nghĩa tầng lớp là đối tượng được nhiều thợ xăm/ khách hàng lựa chọn.

Hình xăm chữ Tàu mang ý nghĩa về tình yêu

Tình yêu là nguồn cảm hứng cho những nghệ nhân xăm mình có thể thỏa sức sáng tạo. Đặc biệt nếu không quá thích sự phô trương, bạn có thể tham khảo các mẫu hình xăm chữ Hán về chủ đề tình yêu này.

Hình xăm chữ Hán về châm ngôn tình yêu

Hình xăm chữ Hán về châm ngôn tình yêu

Chữ Hán khá nhiều nét và để đạt được sự uyển chuyển, chính xác trong nét mực là điều không phải dễ. Bạn cần tham khảo thật kỹ tránh trường hợp lên hình bị thiếu nét dẫn đến làm sai ý nghĩa của câu.

Hình xăm chữ Yêu Trung Quốc rất được các bạn nữ yêu thích

Hình xăm chữ Yêu Trung Quốc rất được các bạn nữ yêu thích

Hình xăm chữ Tàu mang ý nghĩa phấn đấu, vượt qua nghịch cảnh

Nổi bật thành trend xăm chữ Hán – châm ngôn “Sóng Gió Tạo Cơ Đồ” dành cho những chàng trai có chí lớn, quyết tâm phấn đấu mặc dù nghịch cảnh khắc nghiệt. Hình xăm bao gồm tương đối nhiều chữ nên bạn cần chú ý lựa chọn vị trí xăm sao cho thật hợp lý.

Hình xăm chữ Tàu cực ngầu Sóng gió tạo cơ đồ

Hình xăm chữ Tàu cực ngầu Sóng gió tạo cơ đồ

Hình xăm chữ Tàu ý nghĩa về  lòng dũng cảm

Hình xăm chữ “Dũng” trong tiếng Hán mang ý nghĩa dũng cảm, không ngần ngại khó khăn và sẵn sàng vượt qua thử thách. Sở hữu một hình xăm mang ý nghĩa này sẽ phần nào nhắc nhở, cỗ vũ bạn luôn thật mạnh mẽ khi đối đầu với mọi thách thức, không chùn bước trước bất kỳ điều gì.

Hình xăm chữ Tàu/hình xăm chữ Trung Quốc mang ý nghĩa dũng cảm

Hình xăm chữ Tàu/hình xăm chữ Trung Quốc mang ý nghĩa dũng cảm

Chi phí của hình xăm chữ Tàu/hình xăm chữ Trung Quốc giao động tùy thuộc vào kích thước và kiểu dáng của hình xăm. Nếu bạn chỉ có nhu cầu xăm hình nét, không biến tấu nhiều thì chi phí rơi vào khoảng 500.000 – 1.500.000/hình. Còn nếu những hình chữ có biến tấu, lồng ghép hình/mực màu thì giá sẽ cao hơn nhiều.

Hình xăm chữ Tàu mang ý nghĩa may mắn. phúc lành

Chữ Phúc trong tiếng Trung thuộc Tam Đa gồm Đa Phúc, Đa Lộc và Đa Thọ. Trong đó, chữ Phúc với các đường nét phức tạp được nhiều người ưu ái và lựa chọn.

Hình xăm chữ Phúc mang nhiều ý nghĩa phong thủy cực tốt cho chủ nhân

Hình xăm chữ Phúc mang nhiều ý nghĩa phong thủy cực tốt cho chủ nhân

Chữ Phúc mang hàm ý là sự hạnh phúc trong nhiều phương diện, có thể là tình yêu, gia đình, công việc,… Không những vậy, đây là chữ mang ý nghĩa phong thủy cực tốt đối với cuộc sống của phần lớn người dân Trung Hoa.

Hình xăm chữ Tàu mang nghĩa gia đình, tổ ấm

Gia đình là nơi chúng ta được nuôi dưỡng và lớn lên trong tình yêu thương của người thân. Gia đình rất thiêng liêng và đối với nhiều người thì nơi đây được xem là tất cả. Cũng vì vậy mà nhiều người chọn hình xăm chữ Gia để thể hiện sự tôn trọng, tình cảm của mình dành cho tổ ấm.

 Hình xăm chữ Gia trong gia đình, tổ ấm của mỗi người

Hình xăm chữ Gia trong gia đình, tổ ấm của mỗi người

Hình xăm chữ 家 thường được xăm tại những vị trí ngực, lưng hoặc cánh tay, bả vai,…  Bạn cần cân nhắc hạn chế xăm hình ở các vị trí đùi, chân vì theo phong thủy những vị trí này không tốt, dễ ảnh hưởng tới vận may.

Hình xăm chữ Tàu/hình xăm chữ Trung Quốc mang ý nghĩa xinh đẹp, đẹp đẽ

Khi sự xinh đẹp được gói gọn, đánh dấu lên cơ thể bằng một hình xăm chữ vô cùng tinh tế là một ý tưởng không tồi dành cho chị em. Bạn không cần lựa chọn một hình có quá nhiều chi tiết, màu mè hay quá phức tạp. Chỉ cần vẽ một vài nét tiếng Hán đơn giản lại tạo nên sự độc đáo và vô cùng mới lạ.

Hình xăm chữ Hán Tự mang ý nghĩa đẹp đẽ, sự xinh đẹp dành cho nữ

Hình xăm chữ Hán Tự mang ý nghĩa đẹp đẽ, sự xinh đẹp dành cho nữ

Các hình xăm chữ nhỏ bạn nên cân nhắc sử dụng các hình được thiết kế theo nét mảnh, tối giản và đừng quá ham to. Điều này tạo nên sự mềm mại, đơn giản nhưng không kém phần  tinh tế và xinh đẹp.

Hình xăm chữ Tàu có ý nghĩa sức mạnh dồi dào

Bạn đang tìm kiếm một hình xăm chữ tối giản truyền tải thông điệp sức mạnh, sự mạnh mẽ cho người xăm thì đừng bỏ qua thiết kế này. Chữ 力 (Lực) đơn giản, cá tính mang hàm ý sức mạnh sẽ luôn nhắc nhở, đồng hành cùng bạn trong nhiều giai đoạn cuộc đời.

Hình xăm chữ Lực mang hàm ý sức lực, sức mạnh thân thể và tinh thần khỏe mạnh

Hình xăm chữ Lực mang hàm ý sức lực, sức mạnh thân thể và tinh thần khỏe mạnh

Thiết kế chữ hình xăm sẽ có sự sáng tạo và khác biệt tùy thuộc vào người thợ xăm hình. Bạn có thể thương lượng và yêu cầu thợ thiết kế mẫu chữ/màu theo sở thích cá nhân riêng của mình.

Hình xăm chữ Tàu mang điềm lành

Chữ Hỷ được sử dụng rất nhiều trong những dịp quan trọng mang điểm lành và sự vui mừng lớn. Theo văn hóa Trung Quốc thì những dịp như cưới hỏi, sinh quý tử, những việc tốt lành đều được gọi là hỷ sự.

Hình xăm chữ Song Hỷ mang biểu tượng hoan hỉ, sự may mắn thu hút các vận may

Hình xăm chữ Song Hỷ mang biểu tượng hoan hỉ, sự may mắn thu hút các vận may

Đồng thời chữ Hỷ mang ý nghĩa phong thủy may mắn đặc biệt, thông thường người ta thường xăm đôi – Song Hỷ nhằm có thể nhân đôi niềm vui, sự hoan hỉ. Thông thường chữ này thường được thiết kế bằng mực màu (thường là mực đỏ) thể hiện sự may mắn vẹn toàn.

Hình xăm chữ Tàu mang ý nghĩa lòng tốt, sự nhân từ

Hình xăm chữ Tàu/hình xăm chữ Trung Quốc tựa trưng cho các giá trị tốt đẹp trong đức tính con người. Trong đó không thể bỏ qua hình xăm chữ 善 – sự thiện tâm, tử tế và đây cũng là đức tính được rất nhiều người dân tôn vinh, xem như là tín ngưỡng.

Hình xăm chữ Trung tôn vinh các giá trị đạo đức, thiện tâm của con người

Hình xăm chữ Trung tôn vinh các giá trị đạo đức, thiện tâm của con người

Hình xăm chữ Tàu/hình xăm chữ Trung Quốc được thiết kế với nhiều kiểu dáng, màu sắc đa dạng là nguồn cảm hứng vô tận cho nghành nghề xăm hình nghệ thuật. Việc lựa chọn đúng một hình xăm hợp phong cách, hợp ý nghĩa không phải là điều dễ dàng. Vậy nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định để lại dấu ấn bất kỳ trên cơ thể của mình.