Khử thâm môi và phun môi khác nhau như thế nào?


4/5 - (3 bình chọn)

Khử thâm môi và phun môi được đánh giá là hai phương pháp làm đẹp hiệu quả dành riêng cho vùng môi. Mặc dù vậy rất nhiều người nhầm lẫn về phương pháp thực hiện và hiệu quả mà chúng đem lại. Liệu rằng bạn đã biết khử thâm môi và phun môi khác nhau như thế nào hay chưa?

Phân biệt giữa khử thâm môi và phun môi

Để biết khử thâm môi và phun môi khác nhau như thế nào, trước hết chúng ta sẽ bắt đầu phân biệt cụ thể từng phương pháp.

Khử thâm môi

Khử thâm môi là một biện pháp công nghệ cao giúp giải quyết tình trạng thâm môi nhờ sử dụng đầu kim siêu vi kết hợp với màu mực tự nhiên để tạo ra sắc màu cho đôi môi.

khử thâm môi và phun môi khác nhau như thế nào
Đây là lý do mà bạn cần phải khử thâm môi

Phương pháp này sẽ giúp cho bạn có thể loại bỏ tình trạng môi thâm nước nè xỉn màu tại những vùng chỉ định. Khử thâm môi được sử dụng để lấy lại một đôi môi hồng hào, tự nhiên và không còn xuất hiện những vết thâm tím tái mất thẩm mỹ.

Phun môi

Mặc dù cũng đem lại hiệu quả tương tự nhưng cách thực hiện phun môi lại khác biệt hoàn toàn khi sử dụng bút phun thêu có cắm đầu kim để tác động đến từng tế bào da môi.

Phun môi đem đến đường nét và màu sắc rõ rệt hơn
Phun môi đem đến đường nét và màu sắc rõ rệt hơn

Trong quá trình thực hiện đầu kim sẽ phun mực để tạo màu cho lớp thượng bì da môi, đem đến cho đôi môi một lớp màu chuẩn đã được lựa chọn từ trước, giúp môi trở nên mịn màng, căng bóng và đầy sức sống.

Khử thâm môi và phun môi khác nhau như thế nào

Đã có rất nhiều chị em nhầm lẫn giữa hai phương pháp làm đẹp này, không biết khử thâm môi và phun môi khác nhau như thế nào. Dẫn đến việc lựa chọn sai cách thức làm đẹp và không mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn, thậm chí là tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để chỉnh sửa lại vùng môi.

Chính vì vậy mà bạn nên bắt đầu phân biệt sự khác nhau giữa khử thâm môi và phun môi thông qua các yếu tố sau:

Quy trình thực hiện

Quy trình khử thâm môi diễn ra ngắn gọn và đơn giản hơn, gần như không tiêu tốn thời gian để để khách hàng có thể hồi phục. Trong khi đối với phun môi thì Quy trình thực hiện sẽ diễn ra phức tạp, đòi hỏi phải có biện pháp bảo vệ và chăm sóc trong suốt thời gian đôi môi bong vảy để lên được màu chuẩn xác.

Lựa chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu làm đẹp

Sự khác biệt giữa khử thâm môi và phun môi cũng sẽ được phân chia rõ ràng dựa vào nhu cầu làm đẹp của mỗi người.

Khử thâm môi thường sẽ hiệu quả đối với những trường hợp da môi bị thâm, có nhiều hắc sắc tố trong tế bào da môi và gần như không thể cải thiện màu sắc kể cả khi đã liên tục tẩy tế bào chết cho da môi. Vì vậy những người lựa chọn khử thâm môi thường sẽ ưu tiên khả năng cải thiện về màu sắc nhiều hơn, lấy lại nét tự nhiên cho đôi môi của mình.

Khử thầm giúp môi lấy lại màu sắc tự nhiên
Khử thầm giúp môi lấy lại màu sắc tự nhiên

Đối với phun môi thì sẽ tác dụng hiệu quả hơn dành cho những người có mong muốn và nhu cầu làm đẹp thẩm mỹ, tăng thêm màu sắc cho đôi môi, hoặc chỉnh sửa màu sắc theo mong muốn. Ngoài ra thì phun môi cũng sẽ sẽ làm nổi bật đường nét tự nhiên của đôi môi hơn, đây gần như là một phiên bản nâng cấp hoàn toàn. Khác biệt hẳn so với việc chỉ khử màu thâm trên môi thông thường.

Thời gian hiệu quả

Đối với những người không biết khử thâm môi và phun môi khác nhau như thế nào thì thời gian hiệu quả sẽ là một yếu tố để bạn xác định chúng.

Khử thâm môi diễn ra đơn giản và nhanh chóng, chỉ tác động lên những tế bào da môi bên trên bề mặt, nên thời gian hiệu quả của phương pháp này sẽ chỉ kéo dài từ 1 đến 2 năm tùy vào cơ địa.

Phun môi có thời gian hiệu quả lâu dài hơn
Phun môi có thời gian hiệu quả lâu dài hơn

Trong khi đó thì phun môi sẽ tác động hiệu quả đến các tế bào da sâu bên trong, hấp thụ mực xăm tốt hơn nên thời gian hiệu quả khi phun môi cũng sẽ kéo dài hơn nhiều so với chỉ khử thâm môi. Trong điều kiện lý tưởng thì phun môi có thể đạt hiệu quả kéo dài từ 3 đến 4 năm, sau đó bạn mới cần tiến hành phun môi trở lại hoặc thay đổi phương pháp phù hợp.

Nhìn chung thì khử thâm môi và phun môi đều đem lại hiệu quả thẩm mỹ dành cho đôi môi khi cần thiết, quan trọng là bạn phải xác định mình cần gì, và thực hiện ở những cơ sở thẩm mỹ uy tín đạt chất lượng và an toàn đối với sức khỏe.

Hi vọng với những thông tin và bài viết đã cung cấp, bạn đã có thể hiểu rõ vấn đề khử thâm môi và phun môi khác nhau như thế nào. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến bạn bè, người thân để cùng nâng cao kiến thức làm đẹp bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận