Đánh giá

Trong thời đại ngày nay, nhu cầu làm đẹp không ngừng phát triển. Nhiều phương pháp thẩm mỹ hiện đại đã ra đời mang lại những cơ hội mới cho việc cải thiện vẻ ngoại hình của chúng ta. Trong bối cảnh này, môi tiêm filler có phun được không là một trong những phương pháp được nhiều người quan tâm.

Tiêm filler môi là gì?

Tiêm filler môi là một phương pháp thẩm mỹ giúp tạo hình dáng môi sao cho phù hợp với khuôn mặt. Chuyên viên sẽ tiêm chất làm đầy sinh học vào môi, sau đó điều chỉnh hình dáng môi phù hợp.

Phương pháp này giúp đôi môi trông đầy đặn và căng mọng hơn. Chất làm đầy tiêm vào môi thường là acid hyaluronic tổng hợp (HA) – 1 chất nhờn, trơn, được sản xuất tự nhiên trong cơ thể.

Tiêm filler môi ngày càng được yêu thích bởi các chị em phụ nữ

Tiêm filler môi ngày càng được yêu thích bởi các chị em phụ nữ

Có nhiều ưu điểm của kỹ thuật này như điều chỉnh những khuyết điểm của môi,  cho phép bạn sở hữu dáng môi yêu thích. Nó còn giúp đôi môi đầy đặn, bờ môi căng mọng quyến rũ và tăng độ đàn hồi bằng cách kích thích sản sinh collagen. Ngoài ra, tiêm filler có tác dụng giảm nếp nhăn xung quanh miệng và tạo ra đường viền môi sắc nét hơn.

Tiêm filler môi không đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng lâu dài và có hiệu quả tức thì. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm nhiều tác dụng phụ như sưng tấy, đau ngứa và kích ứng. Do đó, quyết định môi tiêm filler có phun được không hay các vấn đề liên quan cần được thảo luận và thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả thẩm mỹ như ý.

Phun môi là gì?

Phun môi là một phương pháp thẩm mỹ giúp tạo màu môi bằng cách sử dụng bút phun xăm chuyên dụng có gắn đầu kim siêu nhỏ, tác động nhẹ nhàng vào biểu bì da môi với độ sâu 0,1-0,2 mm, đồng thời phun khử thâm với cường độ được điều chỉnh chuẩn xác.

Kỹ thuật này không xâm lấn và không gây khó chịu cho môi. Màu mực lên môi trông tự nhiên, mịn màng và cải thiện tình trạng môi thâm, không đồng đều.

Phương pháp này khác với xăm môi, một kỹ thuật thẩm mỹ khác. Trong đó, xăm môi là khi chuyên viên sẽ dùng kim đâm xuyên qua lớp sừng, sau đó thoa đều mực xăm lên hoặc lấy mũi kim nhúng vào mực trước rồi lăn lên da.

Sau khi xăm môi, màu sắc sẽ đậm hơn rồi sẽ phai dần theo thời gian. Mực xăm không được tự nhiên, phần viền môi đậm hơn hẳn, khi nhìn vào dễ phát hiện ra dấu vết thẩm mỹ khiến bạn thiếu tự tin.

Phun môi là liệu pháp thẩm mỹ hiện đại hiệu quả cao

Phun môi là liệu pháp thẩm mỹ hiện đại hiệu quả cao

Môi sau khi tiêm filler có phun được không?

Câu trả lời là KHÔNG trong quá trình tiêm filler môi, không nên thực hiện phun môi đồng thời vì có thể ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Để đảm bảo hiệu quả tối ưu, việc phun môi nên được thực hiện sau khi chất làm đầy (filler) tan hết và môi trở về trạng thái bình thường.

Môi sau khi tiêm filler vẫn có thể tiến hành phun thẩm mỹ

Môi sau khi tiêm filler vẫn có thể tiến hành phun thẩm mỹ

Nên thực hiện tiêm filler môi trước hay phun môi trước?

Thứ tự thực hiện filler môi và xăm môi không được xác định chặt chẽ. Tuy nhiên, nên thực hiện phun xăm môi trước khi tiêm filler môi. Nguyên nhân là do khi tiêm filler, môi có thể bị kích ứng, khiến mực khó bám vào môi như mong muốn, môi có thể nhanh sẫm màu.

Tuy nhiên, cơ địa cũng như nhu cầu và hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau. Do đó, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia cho tình trạng thẩm mỹ của bản thân. Họ sẽ đánh giá tình trạng hiện tại của môi và đề xuất phương pháp thích hợp dựa trên mục tiêu làm đẹp và yêu cầu cụ thể của bạn. Cuối cùng, bạn nên tự đưa ra quyết định trên cơ sở các ưu điểm sau đây:

Nếu tiêm filler môi trước:

  • Ưu điểm: Nếu bạn mong muốn có môi đầy đặn hơn, tiêm filler môi trước có thể là lựa chọn phù hợp. Filler giúp tạo ra hình dáng mong muốn và độ đầy đặn, còn tạo lợi thế cho quá trình phun môi sau đó.
  • Nhược điểm: Bạn có thể cảm thấy sưng hoặc có một số tác động phụ ngắn hạn từ quá trình tiêm filler. Điều này có thể làm cho quá trình phun môi trở nên đau đớn và khó khăn hơn.

Nếu phun môi trước:

  • Ưu điểm: Nếu mục tiêu chính của bạn là màu sắc và định hình môi, phun môi trước có thể là lựa chọn hợp lý. Quá trình phun môi thường không tạo ra sưng nhiều và hiệu quả có thể thấy ngay.
  • Nhược điểm: Môi cần thời gian hồi phục và kiêng cữ khá lâu nên bạn không thể tiêm filler ngay sau đó.
Nhiều trường hợp cho thấy thứ tự hợp lý nhất là phun môi trước tiêm filler sau

Nhiều trường hợp cho thấy thứ tự hợp lý nhất là phun môi trước tiêm filler sau

Trước khi quyết định môi tiêm filler có phun được không thì bạn cần hiểu rõ về hiệu quả và tác động của nó. Đừng quên thảo luận với chuyên gia làm đẹp để có sự tư vấn chính xác và an toàn nhất cho nhu cầu làm đẹp của bạn. Mọi kiến thức về phun xăm thẩm mỹ bạn có thể liên hệ với Dạy học phun xăm qua số hotline: 1800.0084.