Đánh giá

Hiểu biết về ưu và nhược khi tự học phun xăm tại nhà để đảm bảo theo sát, hiểu rõ từng bước khi thực hành. Có không ít điều kiện cần người học thực hiện nghiêm túc, chăm chỉ vì con đường tự học đi đến thành công không hề dễ dàng.

Tự học phun xăm tại nhà là gì?

Trải qua hàng thập niên, người học và thực hiện tiến hành phun xăm càng ngày phát triển, phấn đấu hoàn thiện tay nghề để phù hợp với thị hiếu từng giai đoạn. Nhưng khác với thời xưa, tự học phun xăm tại nhà ngày nay không hề dễ dàng. Có không ít rào cản và khó khăn khi tự chính bản thân học tập mà không có sự chỉ dẫn trực tiếp từ thầy cô.

Nghệ thuật phun xăm cơ từ lâu đời và phát triển theo các giai đoạn xã hội

Nghệ thuật phun xăm cơ từ lâu đời và phát triển theo các giai đoạn xã hội

Tự học ở nhà có nghĩa là bạn phải tự tìm tòi, mày mò, làm quen với công cụ phun xăm mà không có sự hướng dẫn của giáo viên. Các cá nhân có thể tìm kiếm các giáo trình, hướng dẫn theo video được chia sẻ rất nhiều trên mạng và youtube. Chúng ta học lý thuyết thì đơn giản, nhưng khi bạn bước vào giai đoạn thực hành thì lại không hề đơn giản như vậy, có rất nhiều khó khăn khi tự học thực hành phun xăm tại nhà.

Tự học phun xăm tại nhà có khó không?

Vấn đề tự học có khó hay không nó còn phụ thuộc rất nhiều tới tính cách và thói quen học tập, làm việc của bạn. Dĩ nhiên là nếu so sánh giữa một cá nhân chăm chỉ, cần cù chịu khó học tập, rèn luyện tập mỗi ngày. Thì khi bạn tự học phun xăm sẽ nhanh tiếp thu, phát triển hơn so với những người tự học nhưng lười biếng, sợ khó sợ khổ.

Từ đó thấy được tự học phun xăm sẽ rất khó đối với những người chây lười, dễ dàng hơn đối với những cá nhân có sự cố gắng, không nề hà ngại khó. Ông bà ta có câu cần cù thì bù thông minh, nên nhân tố cần cù rất quan trọng cho dù bạn học bất cứ ngành nghề nào.

Ưu và nhược điểm khi tự học phun xăm tại nhà

Có người đăng ký học tại các khóa học chất lượng, thì cũng sẽ có các cá nhân lựa chọn cho mình con đường tự học phun xăm tại nhà.

Vậy tự học tại nhà sẽ có ưu điểm và nhược điểm như thế nào khi so với học ở trung tâm? Để giúp các bạn dễ hình dung hơn, chúng mình sẽ phân tích một số mặt lợi và hại để bạn có thể hiểu, chuẩn bị tâm lý tốt hơn trước khi quyết định.

Có nên tự học phun xăm tại nhà?

Có nên tự học phun xăm tại nhà?

Ưu điểm

Tự học phun xăm tại nhà đem lại khá nhiều ưu điểm, cũng vì vậy rất nhiều cá nhân lựa chọn phương pháp này. Có rất nhiều lý do trong đó bao gồm:

 • Có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian học: Lịch học linh động, bạn có thể bắt tay vào học bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không sợ bỏ lỡ bài học. Hoặc chúng ta có thể chọn các thời điểm vàng để học nhằm giúp bản thân dễ tiếp thu nhất.
 • Tiết kiệm được các chi phí: Không chỉ tiết kiệm thời gian, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền phát sinh khi tham gia các khóa học ở ngoài. Bao gồm ăn, ở, đi lại và học phí ở các trung tâm đào tạo cũng rất cao.
 • Nguồn kiến thức đa dạng và phong phú: Hiện nay trên mạng có rất nhiều bài giảng, giáo trình hướng dẫn cho các học viên, đó cũng là ưu điểm khi tự học phun xăm tại nhà. Bạn có thể tìm kiếm trên youtube có nhiều các xu hướng mới được chia sẻ, có thể giúp bạn tiếp cận nhanh chóng với trend và nhu cầu khách hàng.
Nhiều ưu điểm khiến nhiều người chọn tự học phun xăm tại nhà

Nhiều ưu điểm khiến nhiều người chọn tự học phun xăm tại nhà

 • Có thể xem đi xem lại bài học: Bạn có thể xem các học học trên clip nhiều lần mỗi khi có chỗ không hiểu hoặc không vừa ý. Khi nội dung chưa theo kịp bạn có thể bấm dừng lại, tìm hiểu sâu hơn rồi mới học tiếp.

Nhược điểm

Đi đôi với ưu điểm thì cũng có không ít nhược điểm  khi quyết định tự học phun xăm tại nhà. Thậm chí có một số nhược điểm có thể ảnh hưởng đến tiến độ kết quả học tập bạn nên biết:

 • Không có sự hướng dẫn, giám sát của giáo viên chuyên môn: Vì phun xăm chủ yếu dựa nhiều vào tay nghề và kinh nghiệm kỹ năng. Nên khi không có chuyên viên giảng dạy, bạn rất dễ bối rối và gặp khó khăn nhiều khi thực hành.
 • Rất nhiều thông tin nên và không nên cần chọn lọc: Nếu không biết cách lựa chọn bài học, dễ nắm bắt sai kỹ thuật dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây cũng là nhược điểm gần như lớn nhất khi tự học phun xăm tại nhà, bởi vì chỉ cần bạn gây ra một sai sót nhỏ thì nó rất khó thậm chí không thể sửa lại.
Không dễ để tự học phun xăm mà không có giáo viên chỉ dạy

Không dễ để tự học phun xăm mà không có giáo viên chỉ dạy

 • Không có mẫu để thực hành: Lý thuyết rất khác với thực hành trên người thật, khi bạn không có mẫu để làm thử, sẽ không biết mình sẽ sai ở trong trong kỹ thuật, lẫn pha màu trong khi xăm.
 • Bối rối trong việc chuẩn bị dụng cụ: Việc tự sắm đồ vật không phải dễ khi bạn không phải là người trong nghề, bạn không biết cách sản phẩm nào phù hợp và chất lượng. Người mới học nghề rất dễ mua phải hàng dỏm, vừa mất tiền mà không thể sử dụng được.

Dụng cụ cần thiết khi tự học phun xăm tại nhà

Chúng ta hãy bắt đầu chọn mua từ những dụng cụ đồ nghề thật cần thiết trước, rồi sau đó có thể từ từ bổ sung những món đồ dần dần trong quá trình học sau. Một bộ dụng cụ tự học phun xăm tại nhà gồm có:

Dụng cụ là hành trang không thể thiếu trên con đường đi học

Dụng cụ là hành trang không thể thiếu trên con đường đi học

 • Vở hoặc tập giấy không ô ly, bút bi, bút chì và tẩy: Bút bi dùng để ghi lại các kiến thức và note bài học, bút chì để vẽ thực hành chân mày, môi trên giấy cho người mới học.
 • Miếng da giả (cần ít nhất từ 5 miếng da giả): Để thực hành phun xăm trên da, hiện nay thị trường có khá nhiều miếng da có sẵn khung mày và môi sẵn tiện lợi cho người mới học.
 • Chì kẻ mày và kẻ viền môi: Sử dụng để vẽ khung viền ngoài của môi và chân mày, thường thì chì môi sẽ là chì màu, chì mày sẽ là màu nâu hoặc đen.
 • Nhẫn mực: Dùng để đựng mực đã pha, thuận tiện trong khi thực hành tự học phun xăm tại nhà.
 • Chum mực và đế: Đế đựng mực dùng để đựng chum mực, người học sẽ pha màu vào các chum mực này, chum mực có nhiều kích thước khác nhau.
Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập và vật dụng để thực hành

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập và vật dụng để thực hành

 • Kim và đầu ngòi: Kim sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào kỹ thuật mà bạn hướng đến muốn sử dụng là gì. Đầu ngòi bằng nhựa, dùng để kết nối kim với máy xăm, chú ý mua ngòi kim để phù hợp với máy xăm.
 • Máy xăm: Là sản phẩm quan trọng đối với những người tự học phun xăm tại nhà, hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong ngành này. Có thể đầu tư máy xăm tốt ngay từ lúc học nghề để thực hành được tốt hơn.
 • Mực xăm: Mục tiêu dùng chủ yếu để luyện tập thì nên mua mực vô cơ kém chất lượng với giá thành rẻ hơn, khi thực hành trên người thì hãy dùng mực hữu cơ.
 • Ngoài ra còn các vật dụng bổ sung như thước đo, cán và lưỡi dao điêu khắc, dao cạo và thuốc ủ tê,..

Những đối tượng có thể tự học phun xăm tại nhà

Ngành nghề phun xăm không có giới hạn tuổi tác khi đăng ký học, từ những bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời, hay các cá nhân ở độ tuổi trung niên có niềm đam mê yêu thích phun xăm, cũng có thể bắt tay vào tự học. Trong đó bao gồm các cá nhân:

 • Các bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3, học xong lớp 12 mà không có ý định đi học đại học.
 • Các nghệ nhân xăm hình nghệ thuật có ý định học thêm qua mảng phun xăm thẩm mỹ.
Một cá thể ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể tham gia học phun xăm

Một cá thể ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể tham gia học phun xăm

 • Các cá nhân có nhu cầu có đam mê mới ngành làm đẹp, hay kinh doanh spa, thẩm mỹ,..
 • Các bạn trẻ ở lứa tuổi 15-16 có ý định, ấp ủ ước mơ hay có sự yêu thích với ngành phun xăm.

Tự học phun xăm tại nhà có mang lại kết quả tốt không

Tự học phun xăm có đạt được kết quả tốt không còn phù thuộc vào rất nhiều yếu tố bạn cần biết và bạn cần có sự chuẩn bị. Chúng ta biết rằng, khi tự học tại nhà sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với khi học tại trường lớp. Có khá nhiều yếu tố nếu bạn không thực sự quyết tâm, thì việc tự học sẽ rất dễ rơi vào bế tắc.

Tự học tại nhà sẽ không có kết quả tốt khi: Bản thân người học chỉ có hứng thú nhất thời với đam mê phun xăm. Rất nhiều trường hợp người học chỉ học chăm chỉ được thời gian đầu, thời gian sau bắt đầu thấy nhàm chán, tẻ nhạt.

Từ đó họ chểnh mảng và lơ là, nhất là tâm lý để mai tính của các người trẻ rất dễ dính phải và kéo dài trong suốt quá trình học tập. Nó gây ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển và học tập.

Tự học phun xăm tại nhà có thể đem lại kết quả tốt nhà như mong muốn?

Tự học phun xăm tại nhà có thể đem lại kết quả tốt nhà như mong muốn?

Tự học tại nhà sẽ đem lại kết quả tốt khi: Khi học biết lên kế hoạch, học tập và thực hành nghiêm túc. Chấp hành đúng và không bỏ qua ngày nào, việc hôm nay chớ để ngày mai. Siêng năng và thường xuyên biết cập nhật xu hướng bài học để luyện tập, phát triển.

Có nên tự học phun xăm tại nhà?

Không nên học phun xăm tại nhà khi không có kế hoạch mục tiêu, định hướng rõ ràng. Việc tự học phun xăm bằng video trên mạng chỉ tốt ở mức để cho bạn tham khảo củng cố lý thuyết.

Nên học phun xăm tại nhà khi có giáo trình, chương trình học rõ ràng. Hiện nay có không ít các khóa học xăm online hiệu quả tại nhà cho các cá nhân muốn tiếp cận ngành nghề làm đẹp thẩm mỹ mà không cần ra khỏi nhà.

Và hình thức học online các khóa xăm thẩm mỹ ngày càng phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Sở dĩ nó được đón nhận vì không chỉ đáp ứng đủ các tiêu chí học cần thiết, mà chi phí học phun xăm online cũng rất rẻ hơn so với các khóa học offline thông thường.

Tuy nhiên để có thể nhận được bài học đào tạo online bài bản nhất, thì bạn nên chọn các khóa học từ các cơ sở dạy học uy tín, có kinh nghiệm thâm niên trong ngành nghề làm đẹp. Và Seoul Academy là gợi ý không tồi cho các bạn có ý định tự học phun xăm tại nhà này.

Seoul Academy- nơi đào tạo các khóa học phun xăm online chất lượng, uy tín

Seoul Academy- nơi đào tạo các khóa học phun xăm online chất lượng, uy tín

Tại đây, các khóa học luôn được cơ sở sắp xếp, tổ chức hợp lý để mang lại kết quả tốt nhất cho người học. Có không ít lợi ích, khi bạn quyết định chọn khóa học phun xăm online tại Seoul Academy, trong đó bao gồm:

 • Nội dung khóa học đầy đủ chuyên sâu, cập nhật nhiều kiến thức bên lĩnh vực phun xăm như một lớp học offline bình thường.
 • Các giáo viên, chuyên viên phun xăm sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ, học viên có thể thông qua zalo hay số điện thoại để liên lạc với chuyên viên.
 • Học phí phải chăng, học viên có thể tiết kiệm một khoản phí lớn, so với khi tham gia các khóa học khác hơn rất nhiều.

Những lưu ý để tự học phun xăm tại nhà hiệu quả

Để kết quả tự học tại nhà đạt kết quả tốt nhất cần lưu ý và củng cố các vấn đề sau:

 • Luôn giữ vững tinh thần học tập, tích cực rèn luyện trau dồi thực hành tay nghề.
Giữ vững niềm tin đam mê, trao dồi và thực hành giúp bạn vững bước trên con đường học tập

Giữ vững niềm tin đam mê, trao dồi và thực hành giúp bạn vững bước trên con đường học tập

 • Có niềm đam mê, yêu thích với ngành nghề và giữ vững được niềm đam mê

Thường xuyên cập nhật các kiến thức mới, các phương thức phun xăm thịnh hành trào lưu để dễ tiếp cận nhu cầu của khách hàng hơn.

 • Lên lịch học tập hằng ngày rõ ràng, nên làm một thời khóa biểu và tuân theo các lịch trình có trong đó.
 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ là một cách nâng cao động lực học phun xăm tại nhà.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp ích phần nào cho các cá nhân có ý định tự học phun xăm tại nhà. Vậy nên các bạn cần suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng các khó khăn có thể gặp phải khi quyết định tư học phun xăm. Bản thân nếu vượt qua được tất cả điều đó, thì con đường đi đến thành công mới đạt được.