5/5 - (2 bình chọn)

Xăm môi tuy là một quá trình xâm lấn nhỏ, nhưng bạn lại phải áp dụng đúng các kiêng cữ trong vấn đề ăn uống để tránh các biến chứng. Vậy trong kiêng cữ thì xăm môi có ăn được thịt chó không? Và cần kiêng bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết sau đây!

Xăm môi có được ăn thịt chó không?

Sau khi xăm môi cần ít nhất khoảng 1 tháng để nuôi dưỡng và tái tạo phục hồi các tế bào môi bị thương tổn. Không những vậy, đây cũng là khoảng thời gian cần thiết để mực xăm bong ra và giúp môi lên màu.

Vì vậy, trong giai đoạn này nhạy cảm nhất là việc bổ sung các dưỡng chất, nên bạn phải tuyệt đối tuân thủ các kiêng cữ để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Xăm môi cần phải kiêng cữ rất nhiều khi ăn uống

Xăm môi cần phải kiêng cữ rất nhiều khi ăn uống

Tuy nhiên, những thực phẩm nên ăn và không nên ăn vốn có rất nhiều, nhưng bạn lại không được các bác sĩ, chuyên gia khuyến cáo chi tiết.

Do đó, vấn đề kiêng cữ trong ăn uống vẫn luôn tồn tại nhiều thắc mắc, tiêu biểu là câu hỏi xăm môi có ăn được thịt chó không?

Thực chất, các loại thịt không được khuyên dùng sau khi phẫu thuật và phun xăm thẩm mỹ, thịt chó cũng thuộc top thực phẩm kiêng cữ sau khi xăm môi. Vì vậy câu trả lời đúng nhất cho thắc mắc xăm môi có ăn được thịt chó không, đó là không nhé.

Thịt chó sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi của môi và khiến môi lên màu không chuẩn, không toàn diện. Vì vậy sau khi xăm hoặc phun môi bạn không nên ăn thịt chó để tránh ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ nhé.

Xăm môi không nên ăn thịt chó

Xăm môi không nên ăn thịt chó

Tại sao nên kiêng thịt chó sau khi xăm môi?

Có hai lý do khiến cho thịt chó bị cấm ăn sau khi xăm môi như sau, bạn nên tham khảo để hiểu rõ hơn về tác hại của thịt chó đem lại cho vết thương xăm phun thẩm mỹ nhé.

Thịt chó nhiều đạm

Đạm đóng vai trò chính trong việc tái tạo và tăng sinh các mô cơ, mô tế bào. Do đó, đạm rất cần thiết để môi phục hồi các thương tổn của môi sau khi xăm. Tuy nhiên, vết thương xăm môi không quá lớn vì vậy cơ thể có thể hoàn toàn tự phục hồi tốt nhất mà không cần bổ sung nhiều đạm.

Mặc khác lượng đạm quá nhiều sẽ khiến các tế bào tăng theo số lượng, điều này dễ khiến môi bị mụn nước hoặc bị sẹo lồi, mang lại thảm họa thẩm mỹ. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên sử dụng thịt chó hoặc các loại thịt nhiều đạm khác sau khi xăm môi nhé.

Thịt chó chứa nhiều sắc tố melanin

Sắc tố melanin là một sắc tố dưới da khiến môi có màu sẫm, nhợt nhạt và thâm sì. Do đó, khi xăm môi phải xâm lấn đến môi khiến môi tự động tái tạo và đào thải lượng tế bào có chứa sắc tố này, nhờ đó có thể khắc phục được tình trạng thâm môi.

Bên cạnh đó sẽ đưa vào môi một lượng mực để tạo màu cho môi như ý muốn.

Ăn thịt chó gây thâm môi, môi lên màu không đúng chuẩn

Ăn thịt chó gây thâm môi, môi lên màu không đúng chuẩn

Tuy nhiên, thịt chó lại chứa nhiều sắc tố melanin, vì vậy sẽ khiến môi bị thâm lâu dài không hết, ngược lại còn khiến mực lên màu không chuẩn, không đều.

Căn cứ vào điều này có thể thấy được đáp án cho thắc mắc xăm môi có ăn được thịt chó không càng chắc chắn hơn. Vì vậy, bạn hãy tuân thủ đúng kiêng cữ với thịt chó để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả xăm môi nhé.

Xăm môi kiêng thịt chó bao lâu?

Khoảng thời gian kiêng thịt chó là giai đoạn môi đang tái tạo phục hồi và bong tróc lên màu. Vì vậy, sau khoảng thời gian này, môi có thể lên màu hoàn toàn và không bị ảnh hưởng bởi lượng đạm hay hắc sắc tố trong thịt chó, nên bạn có thể ăn thịt chó trở lại.

Vậy xăm môi phải kiêng thịt chó bao lâu?

Sau khi xăm môi bạn phải duy trì vệ sinh môi thường xuyên, hạn chế các tác động đến môi và kiêng ăn thịt chó trong khoảng 1 tháng. Trong khoảng thời gian đó, bạn nên bôi thuốc cho môi theo chỉ định của bác sĩ và chăm sóc vết thương thật tốt để tránh bị nhiễm trùng, lên mụn nước.

Ngoài ra, hãy ăn nhiều các thực phẩm tốt cho việc phục hồi vết thương và lên màu môi. Bạn nên ăn trái cây, rau củ nhiều hơn để cung cấp các loại vitamin cho môi lên màu chuẩn hơn, đẹp hơn.

Xăm môi kiêng thịt chó đến khi môi bong tróc và lành hẳn

Xăm môi kiêng thịt chó đến khi môi bong tróc và lành hẳn

Bên cạnh đó, hãy để cho môi bong tróc một cách tự nhiên, tránh dùng tay hay vật dụng nhọn, bẩn để cạy, gỡ hay bóc tách lớp sừng. Điều này sẽ làm cho môi bị thương tổn và lên màu loang lổ đấy nhé.

Dạy Học Phun Xăm hi vọng những thông tin bổ ích ở bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ được tác hại của thịt chó đối với vết thương xăm môi và giúp bạn giải đáp được thắc mắc xăm môi có ăn được thịt chó không? Vì vậy, hãy tuân thủ thật tốt các kiêng cữ để có một đôi môi hồng hào, căng mọng nhé!

Bài viết liên quan: