Cách giảm đau khi xăm không phải ai cũng biết


5/5 - (1 bình chọn)

Xăm hình rất được ưa chuộng hiện nay nhưng còn nhiều người vẫn không đủ can đảm để quyết tâm xăm hình vì sợ đau. Vậy xăm có đau không, đau đến mức độ nào? Có cách giảm đau khi xăm hay không? Tìm hiểu chi tiết hơn những vấn đề này cùng bài viết dưới đây nhé.

Bạn biết gì về xăm hình?

Xăm là sử dụng một dụng cụ vẽ chuyên dụng để đưa mực xăm vào trong da và tạo hình xăm theo mong muốn của bạn. Hình xăm không chỉ là một loại hình nghệ thuật đặc sắc, thú vị mà còn tượng trưng cho phong cách, sở thích của bạn dựa vào những hình ảnh mà bạn muốn xăm.

Ngoài ra, hình xăm còn mang với những ý nghĩa cực kỳ đặc biệt, quan trọng mà bạn muốn ghi nhớ, lưu giữ bên mình do đó nghệ thuật xăm rất được ưa chuộng vì không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn đẹp về cả ý nghĩa ẩn sâu trong đó.

Hình xăm là một loại hình nghệ thuật đẹp và độc đáo
Hình xăm là một loại hình nghệ thuật đẹp và độc đáo

Ở thời kỳ đầu của sự phát triển nghệ thuật xăm mình thì hình xăm thường vướng phải rất nhiều định kiến không tốt khi bị gắn liền với những hình ảnh như mafia, xã hội đen.

Tuy nhiên, định kiến đó ngày càng được xóa bỏ khi nghệ thuật này dần trở nên phổ biến hơn, khi mang một ý nghĩa đặc biệt nào đó và những hình ảnh thiện cảm, gần gũi hơn.

Thế nên, giới trẻ ngày nay luôn chọn cho mình một vài hình xăm trên người để theo kịp “trend” nhưng nhiều người còn rất e ngại vì sợ đau. Vậy xăm đau như thế nào?

Xăm có đau như bạn nghĩ?

Để hình xăm đẹp, ăn sâu vào da và lên đúng màu chuẩn thì khi xăm thợ xăm sẽ không sử dụng thuốc giảm đau, thuốc tê hay gây mê cho bạn và cũng không khuyến cáo bạn tự ý sử dụng.

Vì các thành phần trong những loại thuốc đó sẽ giúp bạn giảm đi cảm giác đau nhưng sẽ làm cho hình xăm không ra được kết quả như mong muốn. Vậy nên, vì cái đẹp mà khi xăm lại phải chịu cảm giác đau mới có được kết quả hài lòng nhất. Vậy thì xăm đau đến mức nào?

Xăm hình chỉ đau như khi bạn tiêm thuốc
Xăm hình chỉ đau như khi bạn tiêm thuốc

Thực ra, xăm sẽ dùng kim đâm từng mũi vào da của bạn để đưa mực vào bên trong, do đó da sẽ bị tổn thương và chảy máu nhưng mức độ đau hoàn toàn nằm trong ngưỡng chịu đựng của bạn.

Bạn hãy tin tưởng một điều rằng xăm hình thực sự không như bạn nghĩ, nếu không đã có rất ít người xăm hình và không có ai xăm nhiều hình đến như vậy. Vì vậy đừng quá lo lắng về nỗi đau xăm mình mà cản trở mong muốn làm đẹp của mình nhé.

Cách giảm đau khi xăm

Mặc dù xăm không quá đau nhưng trên tinh thần nhiều người vẫn sợ đau nếu vậy hãy tham khảo cách giảm đau khi xăm dưới đây để tự tin hơn nhé.

Đánh lừa não bộ

Não bộ điều khiển các dây thần kinh hoạt động bao gồm dây thần kinh xúc giác, vì vậy bạn có thể đánh lạc hướng não bộ để giảm cảm giác đau khi xăm.

Chỉ cần bạn khiến cho não đang bị phân tán bởi một điều gì đó hay làm một công việc khác thì việc điều khiển dây thần kinh xúc giác sẽ bị giảm.

Trong lúc xăm bạn hãy cố thử nghe một bản nhạc mình yêu thích hoặc theo dõi idol của mình. Hoặc bạn cũng có thể tập trung cao độ vào một bộ phim giật gân nào đó để phân tán sự chú ý, tập trung của não.

Nghe nhạc hoặc xem phim khi xăm để quên cảm giác đau
Nghe nhạc hoặc xem phim khi xăm để quên cảm giác đau

Khi bạn làm như vậy, não sẽ tập trung phân tích hình ảnh, thông tin, cảm xúc ở các giác quan khác thay vì xúc giác, vì vậy khi xăm bạn sẽ có cảm giác đỡ đau hơn rất nhiều đấy.

Đảm bảo khi bạn áp dụng cách giảm đau khi xăm này bạn sẽ quên hẳn đi cơn đau khi xăm và cũng sẽ tự tin, dũng cảm hơn để xăm cho mình một hình xăm đẹp nhất tiếp theo đấy.

Giữ tinh thần thoải mái khi xăm

Trước khi xăm bạn thường có tâm lý căng thẳng do sợ đau, bất an vì vậy tim sẽ đập nhanh hơn khiến máu lưu thông cũng nhanh hơn và điều này sẽ có ảnh hưởng xấu đến kết quả xăm hình.

Do đó, để có hình xăm đẹp và giảm cảm giác đau khi xăm thì hãy giữ một tinh thần thư thái nhất trong suốt quá trình và trước khi xăm nhé.

Bạn hãy lựa chọn đến một tiệm xăm uy tín, đáng tin cậy và một thợ xăm mà bạn cảm thấy tin tưởng để an tâm hơn, giúp tâm lý thoải mái, dễ chịu hơn. Ngoài ra, bạn cứ suy nghĩ trong đầu rằng xăm sẽ đau nhẹ như kiến cắn hoặc như kim tiêm chích vì vậy sẽ đỡ sợ và bất an hơn nhiều đấy.

Đến thợ xăm mà bạn tin tưởng để đỡ lo lắng, giảm đau khi xăm hiệu quả
Đến thợ xăm mà bạn tin tưởng để đỡ lo lắng, giảm đau khi xăm hiệu quả

Nếu tinh thần thư giãn, không căng thẳng thì khi xăm não bộ sẽ không quá tập trung vào các dây thần kinh xúc giác, nên bạn cũng sẽ bớt cảm thấy đau đấy.

Giữ tinh thần thoải mái là cách giảm đau khi xăm rất có hiệu quả nhưng không mấy ai làm được, vì vậy hãy cố gắng áp dụng để có một kết quả hài lòng nhất nhé.

Xăm hình không quá đau nếu như bạn áp dụng thật tốt những cách giảm đau khi xăm hiệu quả trên bài viết chia sẻ. Đồng thời, đừng để nỗi sợ hay sự lo lắng không đâu cản trở bạn thực hiện điều mình yêu thích nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận