Đánh giá

Phun xăm Tattoo tạm thời là một trong những phương pháp làm đẹp nghệ thuật được giới trẻ ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về phương pháp làm đẹp nghệ thuật này, thời gian duy trì phun xăm là bao lâu cũng như ưu điểm và nhược điểm của loại hình này trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về kỹ thuật phun xăm tạm thời “hot hit”

Nếu chúng ta đã quá quen thuộc với hình thức phun xăm truyền thống và muốn thử trải nghiệm nhưng vẫn còn đắn đo lo sợ thì phun xăm tattoo tạm thời chính là giải pháp mà bạn cần ngay lúc này.

Xăm tattoo tạm thời là phương pháp được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Xăm tattoo tạm thời là phương pháp được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Phun xăm tattoo tạm thời là phương pháp phun hình xăm nghệ thuật làm đẹp trên da để duy trì vết xăm trong một khoảng thời gian ngắn chứ không tồn tại mãi mãi. Phương pháp này được thực hiện khá đơn giản, các nghệ nhân sẽ dùng thiết bị phun xăm để tiến hành đưa mực xăm lên trên da và tạo ra nhiều mẫu hình xăm đa dạng và phức tạp màu sắc tương tự như những hình xăm thật.

Vì tính tiện dụng, thời gian thực hiện nhanh chóng cũng như chất lượng khá giống hình xăm thật của loại hình này nên hầu như ai cũng có thể trải nghiệm.

Thời gian lưu giữ hình xăm tạm thời là bao lâu?

Lý do chính khiến nhiều bạn lựa chọn phương pháp phun xăm tattoo tạm thời thay vì xăm vĩnh viễn là do thời gian phai màu hình xăm. Tùy vào kỹ thuật tay nghề và chất lượng hình dán tattoo khác nhau mà thời gian phai của phun xăm tattoo tạm thời cũng khác nhau.

Phun xăm tattoo tạm thời duy trì hình xăm trong khoảng thời gian ngắn

Phun xăm tattoo tạm thời duy trì hình xăm trong khoảng thời gian ngắn

Nhưng nhìn chung, thời gian trung bình của một hình phun xăm tạm thời sẽ giữ được trong vòng 3 tháng. Vì thời gian thực hiện ngắn, có thể thay đổi hình xăm liên tục mà không cần phải xóa sửa gây ra đau đớn hay để lại sẹo nên phun xăm tattoo tạm thời đang ngày càng trở thành xu hướng hiện đại của giới trẻ.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp phun xăm tạm thời

Phương pháp làm đẹp nghệ thuật phun xăm tattoo tạm thời mang đến nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn nhiều nhược điểm. Cụ thể bao gồm:

Ưu điểm nổi bật

Một số ưu điểm mà kỹ thuật phun xăm tattoo tạm thời mang đến như:

  • Không bị sưng, đau và dễ dàng xóa bỏ khi muốn.
  • Có thể thay đổi hình xăm tattoo liên tục trong thời gian ngắn.
  • Đa dạng loại màu sắc khác nhau như phát quang trong tối hay cổ điển.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng.
Xăm tattoo tạm thời có đa dạng các kiểu hình dáng khác nhau

Xăm tattoo tạm thời có đa dạng các kiểu hình dáng khác nhau

Nhược điểm của phương pháp

Bên cạnh nhiều những ưu điểm vừa đề cập phía trên thì phun xăm tattoo tạm thời vẫn còn một số nhược điểm như:

  • Màu sắc hình xăm không sắc nét như xăm vĩnh viễn cổ điển. Hình xăm có thể tạm thời sẽ nhòe hơn hình xăm vĩnh viễn, cùng với đố độ chi tiết và độ nét không được cao.
  • Đương nhiên hình xăm tạm thời sẽ không giữ được lâu về độ bền màu.
  • Với những bạn có làn nhiều dầu thường không thích hợp cho phương pháp làm đẹp này bởi nhiều dầu sẽ làm hình ảnh mờ và nhòe nhanh hơn.

Mặc dù sở hữu nhiều nhược điểm, nhưng nhìn chung kỹ thuật này vẫn rất tiện dụng và đáp ứng nhiều nhu cầu làm đẹp nghệ thuật. Chính vì vậy nên nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên trải nghiệm hay không thì hãy thử ngay đi nhé, chẳng mất gì đâu!

Giá thành của phương pháp xăm tattoo tạm thời là bao nhiêu?

Một vấn đề khác khi nhắc đến xăm tattoo nghệ thuật tạm thời được rất nhiều người quan tâm là giá thành của mỗi lần xăm như thế là bao nhiêu?

Giá mỗi lần xăm tattoo phụ thuộc vào kích thước và chi tiết hình xăm

Giá mỗi lần xăm tattoo phụ thuộc vào kích thước và chi tiết hình xăm

Trên thực tế, giá thành của phương pháp xăm tattoo không giống nhau cho mỗi lần thực hiện vì chúng tùy thuộc vào kỹ thuật, công nghệ, loại mực xăm, tay nghề của chuyên viên cũng như kích thước và chi tiết độ khó của mỗi loại hình sticker.

Chưa kể đến mỗi địa chỉ thực hiện sẽ có một mức giá quy định khác nhau nữa. Chính vì vậy mà câu trả lời cho câu hỏi giá mỗi lần phun xăm tattoo sẽ khác nhau phụ thuộc vào những yếu tố vừa nêu.

Nhưng thông thường, một ca phun xăm sẽ có giá thành dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Tùy theo độ phức tạp của chi tiết và kích thước tatto mà mỗi hình xăm sẽ có sự chênh lệch giá khác nhau.

Để đảm bảo hình xăm sau khi thực hiện đẹp và bền màu nhất có thể thì bạn nên tham khảo và lựa chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện nhé!

Trên đây là những thông tin cụ thể về phương pháp làm đẹp nghệ thuật phun xăm tattoo tạm thời cũng như ưu và nhược điểm của chúng. Qua bài viết trên, bạn có thể lưu lại một hình thức làm đẹp đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ và nhanh chóng triển ngay sau mùa dịch này nếu thích nhé!!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: