Đánh giá

Phun xăm chân mày là cách nhanh chóng cải thiện những khuyết điểm tự nhiên như lông mày thưa, mọc không đều hay lông mày ngắn dài. Mặc dù vậy thì bạn vẫn có thể gặp phải một số tác hại của xăm chân mày nếu lựa chọn phun xăm tại những địa chỉ kém chất lượng.

Vì sao phun xăm chân mày lại gây ra tác hại?

Thông thường tìm việc phun xăm chân mày sẽ được tiến hành theo một trình tự nhất định, với những công nghệ hiện đại và thiết bị hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người thực hiện cũng như đạt được hiệu quả thẩm mỹ một cách tốt nhất.

Phun xăm chân mày tác động trực tiếp vào vùng da mỏng trên gương mặt

Phun xăm chân mày tác động trực tiếp vào vùng da mỏng trên gương mặt

Đây là lý do khiến cho chị em phụ nữ luôn phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình những địa chỉ phun xăm chân mày chất lượng, uy tín. Tuy nhiên thị trường thẩm mỹ hiện nay thường xuyên xuất hiện những cơ sở mới, với mức giá rẻ, hấp dẫn nhưng lại không đảm bảo về yếu tố an toàn. Từ đó dẫn tới nhiều trường hợp ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, làm mất thẩm mỹ của gương mặt cũng như hàng loạt vấn đề khác.

Chính vì thế đã có rất nhiều chị em phụ nữ lo ngại về tác hại của xăm chân mày tại những cơ sở kém chất lượng như vậy.

Những tác hại thường thấy của xăm chân mày có thể gặp phải

Như đã nói ở trên thì việc lựa chọn thực hiện phun xăm chân mày tại những địa chỉ kém chất lượng sẽ có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu không may rơi vào những trường hợp như vậy thì bạn nên tham khảo ngay về tác hại của xăm chân mày đối với sức khỏe:

Tổn thương do mực xăm không đạt chất lượng

Các hóa chất, màu tổng hợp dùng trong xăm chân mày, xăm môi có thể gây hại cho da, đặc biệt là màu đỏ. Hóa chất sử dụng trên da có thể gây viêm da, dẫn đến các u hạt. Thường thì những vết thương này sẽ không thể tự lành lại một cách tự nhiên, hay không thể chỉ điều trị khỏi bằng thuốc bôi mà phải chích thuốc điều trị.

Mực xăm không đạt chất lượng gây viêm da

Mực xăm không đạt chất lượng gây viêm da

Lây nhiễm vi khuẩn từ thiết bị phun xăm

Việc xăm chân mày, xăm môi cũng có thể dẫn đến nguy cơ lây nhiễm các vi khuẩn, vi rút gây viêm, mủ, gây mụn rộp (như herpes) nếu các dụng cụ thực hiện không được vô trùng tốt. Đây là tác hại của xăm chân mày mà bạn có thể gặp phải tại những địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh y tế theo tiêu chuẩn trước khi tiến hành phun xăm.

Dị ứng nghiêm trọng

Nếu không thăm khám một cách kỹ lưỡng trước khi thực hiện, bạn có thể gặp phải những trường hợp nghiêm trọng do phun xăm chân mày gây ra như sưng, tấy đỏ, chảy máu, nổi mụn và chảy mủ, gây nên cảm giác ngứa, rát ở lông mày và khu vực da xung quanh. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời thì những vết thương này sẽ lan rộng và nhiễm trùng sâu vào bên trong, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như yếu tố thẩm mỹ trên gương mặt.

Bị tróc da hoặc để lại sẹo lồi sau khi phun xăm

Vì là một phương pháp sử dụng thiết bị tác động trực tiếp vào vùng da và để lại vết thương, nên bạn hoàn toàn có thể gặp phải những trường hợp như tróc da hoặc để lại sẹo lồi sau khi thực hiện. Đây là một trong những tác hại của xăm chân mày mà không một chị em nào mong muốn gặp phải.

Để lại vết sẹo lồi sau khi phun xăm trên chân mày

Để lại vết sẹo lồi sau khi phun xăm trên chân mày

Trường hợp này xảy ra do tay nghề kỹ thuật viên không cao, di kim không chuẩn dẫn đến tổn thương da, gây bong tróc, hình thành sẹo xấu trên da. Hoặc có thể do quá trình hồi phục bạn không để bong tự nhiên mà bạn tác động bằng tay hoặc bóc da, vảy màu vết thương dẫn đến hình thành sẹo và không đều màu.

Biện pháp khắc phục tác hại của phun xăm chân mày

Tổn thương do phun xăm chân mày gây ra là gần như không thể tránh khỏi, nhưng bạn vẫn có cơ hội khắc phục hoàn toàn những tác hại của xăm chân mày bằng việc lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng. Một số cơ sở thẩm mỹ nổi tiếng trên thị trường hiện nay đều có cung cấp dịch phun sửa xăm chân mày nếu bị hỏng, hoặc hỗ trợ hồi phục tổn thương tại vùng thực hiện xăm.

Lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để khắc phục phun xăm hỏng

Lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để khắc phục phun xăm hỏng

Bằng những công nghệ hiện đại và thiết bị tiên tiến, sắc tố mực trong da sẽ bị loại bỏ hoàn toàn để trả lại màu da nguyên bản, tránh tình trạng phun xăm chân mày không đều màu. Cùng với đó là một số phương pháp cấy tạo mô da, hỗ trợ hồi phục vết thương, tránh viêm nhiễm cũng như các vấn đề tổn thương thường thấy khi nhắc đến tác hại của xăm chân mày có thể gây ra.

Trên đây là một số thông tin quan trọng về tác hại của xăm chân mày cũng như cách để có thể khắc phục một cách hiệu quả. Dạy Học Phun Xăm chúc bạn sớm sở hữu hàng chân mày đều, bền màu và đẹp sắc sảo như mong muốn!

Xem thêm các bài viết liên quan: