Đánh giá

Với công nghệ phát triển như hiện nay, các bạn trẻ muốn sở hữu một hình xăm mà không gây đau rát là điều dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi hình sau một thời gian ngắn. Đó cũng chính là ưu điểm vượt trội hơn so với hình thức xăm vĩnh viễn. Để hiểu thêm về phun xăm nghệ thuật 1 năm phai hãy theo dõi bài viết này.

Phun xăm nghệ thuật là gì?

Trước đây, khi muốn sở hữu một hình xăm thì bạn phải chịu đựng đau bởi kim đâm vào thịt với tốc độ nhanh. Điều này khiến nhiều bạn sợ và không dám xăm mặc dù rất thích. Để khắc phục vấn đề đó, phun xăm nghệ thuật ra đời với những trải nghiệm mới dành cho mọi người. Phương pháp này dựa trên kỹ thuật phun màu bằng đầu kim siêu nhỏ.

Bên cạnh đó, mực xăm được làm hoàn toàn từ tự nhiên, không gây kích ứng da. Cũng nhờ tính chất đó mà hình có thể xóa sau một thời gian xăm. Tuy nhiên không phải vì nó có thể xóa mà nhanh phai, hình xăm này vừa đẹp tự nhiên và vừa bền. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ xăm 3 tháng, 6 tháng, 1 năm phai hoặc lâu hơn.

Phun xăm nghệ thuật là gì?

Phun xăm nghệ thuật là gì?

Hầu hết giới trẻ lựa chọn phun xăm nghệ thuật 1 năm phai với mục đích làm đẹp hoặc che đi khuyết điểm. Không chỉ vậy, hình xăm sẽ mang nét cá tính riêng và tạo cho cơ thể dấu hiệu đặc biệt.

Hơn nữa, phun xăm nghệ thuật còn mang một ý nghĩa rất lớn là lưu giữ kỉ niệm. Mỗi hình xăm mang một câu chuyện riêng gắn bó liền kề với bản thân. Hay đơn giản đó chính là châm ngôn sống, giúp mỗi người lấy đó làm động lực cố gắng trong cuộc sống. Vậy nên, khi có đam mê với hình xăm mà sợ đau thì phun xăm nghệ thuật chính là sự lựa chọn số một dành cho bạn.

Trào lưu phun xăm vài tháng phai của giới trẻ

Hiện nay, phun xăm vài tháng phai đang trở thành trào lưu phổ biến cho những người đam mê nghệ thuật. Bởi phương pháp xăm hình này phù hợp với cá tính cũng như mong muốn thay đổi loại hình nhanh chóng của giới trẻ. Thông thường, mọi người hay gọi đó là hình thức xăm tạm thời. Dường như bây giờ kiểu xăm này đã hoàn toàn chiếm vị trí trên thị trường.

Hiện nay, phun xăm nghệ thuật còn được ứng dụng để làm mày, môi,… Nhờ kỹ thuật này, các chi tiết khi xăm trông mềm mại và tự nhiên. Do đó, hình thức phun xăm nghệ thuật lại càng phát triển rộng rãi hơn. Không chỉ người có đam mê xăm hay chị em phụ nữ làm đẹp mà còn có nhiều người học nghề để kiếm thu nhập.

Trào lưu phun xăm nghệ thuật vài tháng

Trào lưu phun xăm nghệ thuật vài tháng

Ngoài ra, xã hội ngày càng phát triển đã loại bỏ được các định kiến cũ về xăm hình. Trước đây, tất cả người lớn đều nghĩ xăm hình là xấu, hư hỏng. Còn bây giờ, mọi người đều xem nó như là một vật trang trí, là nét cá tính riêng. Đây cũng chính là một bước tiến mới giúp trào lưu phun xăm ngày càng được ưa chuộng.

Ưu và nhược điểm của phun xăm nghệ thuật 1 năm phai

Để hiểu thêm về ưu và nhược điểm của phun xăm nghệ thuật 1 năm phai thì bạn hãy theo dõi ưu và nhược điểm dưới đây. Từ đó đưa ra cho bản thân một lựa chọn đúng đắn.

Ưu điểm

Hình thức xăm hiện đại này mang lại nhiều điểm mới cho người dùng. Cụ thể là:

  • Phun nhẹ nhàng, không gây cảm giác đau rát như xăm truyền thống;
  • Dễ dàng thay đổi hình xăm sau thời gian 1 năm sử dụng;
  • Dùng thành phần tự nhiên giúp hình phun xăm trông như thật, không gây kích ứng và bền theo thời gian.

Nhược điểm

Có thể nói hình thức phun xăm nghệ thuật 1 năm phai có nhiều điểm vượt trội hơn hẳn xăm truyền thống. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số nhược điểm:

  • Tốn kém chi phí: vì giá của nó không chênh lệch nhiều so với xăm vĩnh viễn mà bạn lại phải xăm nhiều lần;
  • Độ sắc nét và chi tiết kém hơn so với xăm truyền thống;
  • Hình xăm có thể bị nhòe hơn và không quá bền màu;
  • Không đòi hỏi tay nghề cao nên dễ gặp phải những cơ sở không uy tín.
Ưu và nhược của hình thức phun xăm nghệ thuật

Ưu và nhược của hình thức phun xăm nghệ thuật

Phun xăm nghệ thuật giá bao nhiêu?

Chi phí phun xăm nghệ thuật dựa vào nhiều yếu tố để quyết định. Nhìn chung, với chất lượng mà dịch vụ mang lại thì đó là một mức giá hợp lý. Đầu tiên phải kể đến hình thức xăm mà bạn chọn. Bởi mỗi loại sẽ sử dụng mực và kỹ thuật khác nhau. Đa số dịch vụ chỉ dao động từ 1 – 3 triệu đồng.

Chi phí phun xăm nghệ thuật

Chi phí phun xăm nghệ thuật

Tiếp theo, giá thành bị ảnh hưởng bởi tình trạng da khi bạn muốn xăm. Người có da cơ địa dễ phun xăm thì tốn ít tiền và thời gian hơn. Mỗi bước xử lý như xóa hình xăm cũ, da khó xăm,… sẽ tốn thêm những khoản chi phí khác nhau. Bên cạnh đó, nếu bạn đi xăm vào dịp lễ tết thì mức giá có thể cao hơn một ít so với bình thường.

Khi tìm hiểu về mức giá cả bạn cũng nên để ý tới cơ sở cung cấp dịch vụ. Một số nơi vì có chất lượng công nghệ cao hơn và người làm có tay nghề nên giá có đắt hơn. Bạn nên cân nhắc để có một hình xăm vừa ý mình.

Với những bạn đam mê xăm hình nhưng muốn thay đổi để thể hiện cá tính thì nên lựa chọn phun xăm nghệ thuật 1 năm phai. Phương pháp này mang lại chất lượng hình xăm tốt, không gây đau rát.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: