Đăng ký ngay để được tư vấn khóa học nghề phù hợp nhất

Xăm phun có xóa được không và những điều lưu ý


Đánh giá

Phun xăm là cụm từ quá quen thuộc đối với giới trẻ ngày nay. Nếu như trước đây, hình xăm vướng phải nhiều định kiến trái chiều thì lối sống hiện đại đã biến nó thành trào lưu thể hiện phong cách. Phun xăm nghệ thuật còn ứng dụng vào lĩnh vực làm đẹp mắt, môi, mày cho chị em phụ nữ. Liệu rằng xăm phun có xóa được không? Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để được giải đáp.

Phun xăm là gì?

Phun xăm là kỹ thuật phun bằng đầu kim siêu nhỏ kết hợp mực xăm từ tự nhiên, các bước thực hiện dễ dàng, không gây kích ứng tạo hình nét như ý của thợ xăm. Khi nhắc đến xăm hình, chắc chắn nhiều bạn còn nghĩ quy trình làm rất đau nên không dám làm. Tuy nhiên, với công nghệ phát triển hiện đại như bây giờ, các phương pháp mới giúp giảm đau đớn trong quá trình xăm tạo hình và xăm thẩm mỹ.

Phun xăm nghệ thuật là gì?
Phun xăm nghệ thuật là gì?

Hiện nay, có nhiều kiểu xăm phun như xăm 1 tháng, 6 tháng, 1 năm phai. Nhưng không vì vậy mà hình xăm nhanh mất màu mà nó khá bền và đẹp tự nhiên. Phun xăm ngày nay còn được ứng dụng trong làm đẹp mắt, môi và mày.

Việc khách hàng sử dụng dịch vụ phun xăm nghệ thuật chủ yếu phục vụ vấn đề làm đẹp hoặc che đi các khuyết điểm trên cơ thể. Mỗi hình xăm sẽ thể hiện được phong cách, dấu hiệu nhận biết riêng. Ngoài ra, nhiều người còn phun xăm để đánh dấu kỷ niệm của bản thân.

Hình xăm đẹp tự nhiên
Hình xăm đẹp tự nhiên

Xăm phun có xóa được không?

Mặc dù xuất hiện chưa lâu nhưng phun xăm với nhiều ưu điểm không đau, đẹp tự nhiên nên rất được ưa chuộng. Nhiều người muốn sử dụng dịch vụ này nhưng đang phân vân xăm phun có xóa được không. Thực chất, việc xăm phun có xóa được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng nhìn chung thì xăm phun có thể xóa được. Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề này:

Cơ địa của mỗi người

Thông thường, bút phun mực không đi sâu vào da, chỉ khoảng 0.2mm trên bề mặt. Nhưng có một số người có cấu tạo vùng da mỏng thì khả năng xóa hình xăm hoàn toàn là rất khó. Bởi đầu bút sẽ dễ ăn sâu vào lớp tế bào bên trong. Ngoài ra, sau khi xóa xăm bạn cần chú ý chăm sóc đặc biệt trong quá trình phục hồi da non. Mọi chế độ ăn cần quan tâm để không để lại vết sẹo lồi.

Kỹ thuật phun xăm

Kỹ thuật phun xăm cũng là một yếu tố ảnh hưởng không ít tới vấn đề xăm phun có xóa được không. Trong giới làm đẹp hiện nay, phun xăm có hai dạng là tạm thời và lâu dài. Với những bạn dễ thay đổi sở thích, phun xăm tạm thời 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm sẽ là sự lựa chọn đúng đắn. Sau khoảng thời gian đó, mực sẽ dần phai đi mà bạn không cần tốn quá nhiều công sức xóa hình xăm.

Xăm phun có xóa được không?
Xăm phun có xóa được không?

Còn với phun xăm thông thường có thể bên mực tới 3 – 4 năm. Tất nhiên là hình thức này sẽ khó xóa hơn. Dịch vụ này thường áp dụng trong làm đẹp nhiều hơn là xăm hình. Chính vì vậy, trước khi phun xăm bạn cần xác định rõ mục đích của mình để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ xóa xăm

Ngoài hai yếu tố nêu trên, địa chỉ cung cấp dịch vụ xóa xăm cũng được đánh giá là yếu tố quyết định chất lượng hình sau khi xóa. Cụ thể hơn đó chính là phụ thuộc tay nghề nhân viên, công nghệ kỹ thuật áp dụng và dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng. Vậy nên, trước khi quyết định xóa xăm bạn cần tìm hiểu kỹ các cơ sở uy tín, có tên tuổi và đã được nhiều người phản hồi tốt.

Những lưu ý cần biết sau khi xóa phun xăm

Hiện nay, xóa xăm không còn là nỗi lo của nhiều người bởi công nghệ tiên tiến sẽ không xảy ra tình trạng đau rát. Để xóa hoàn toàn vết xăm, bạn cần đến cơ sở thẩm mỹ nhiều lần. Điều đó còn tùy vào mức độ hình xăm của bạn và các loại mực màu sẽ cần nhiều thời gian hơn mực đen.

Những lưu ý cần biết sau khi phun xăm
Những lưu ý cần biết sau khi phun xăm

Sau khi xóa xăm có để lại sẹo không sẽ phù thuộc phần lớn vào chế độ sinh hoạt hàng ngày của bạn. Bên cạnh đó, khoảng cách hai lần xóa xăm không được gần quá vì da chưa đủ thời gian để ổn định. Do đó, sau khi thực hiện dịch vụ này, bạn cần lưu ý một số điều này:

  • Thực hiện nghiêm túc và đúng theo những điều chuyên viên xóa xăm chỉ định, dặn dò;
  • Tránh để nước tiếp xúc ở vùng da xóa xăm trong vòng 3 ngày, đặc biệt là xà phòng, dưỡng tắm hay kem dưỡng ẩm;
  • Sử dụng một số loại kem chuyên dụng do cơ sở cung cấp dịch vụ hướng dẫn để vết thương nhanh phục hồi;
  • Không nên mặc đồ quá bó sát gây ảnh hưởng tới dùng xóa xăm.

Là một người ưa thích nghệ thuật và làm đẹp, bạn không nên bỏ lỡ phương pháp phun xăm nghệ thuật. Khách hàng không cần quá lo lắng về vấn đề xăm phun có xóa được không. Bởi hiện nay công nghệ tiên tiến với nhiều phương pháp hỗ trợ xóa xăm dễ dàng. Vì vậy, đừng giới hạn bản thân, hãy thử với những hình xăm mới bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận