Đánh giá

Xăm phun có xóa được không khi mực đã ăn sâu vào da là thắc mắc của rất nhiều người. Lựa chọn phương pháp xóa xăm an toàn, hiệu quả để có thể đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ sau khi xóa xăm.

Phun xăm là gì?

Phun xăm là kỹ thuật phun bằng đầu kim siêu nhỏ kết hợp mực xăm từ tự nhiên, các bước thực hiện dễ dàng, không gây kích ứng tạo hình nét như ý của thợ xăm. Khi nhắc đến xăm hình, chắc chắn nhiều bạn còn nghĩ quy trình làm rất đau nên không dám làm. Tuy nhiên, với công nghệ phát triển hiện đại như bây giờ, các phương pháp mới giúp giảm đau đớn trong quá trình xăm tạo hình và xăm thẩm mỹ.

Phun xăm nghệ thuật là gì?

Phun xăm nghệ thuật là gì?

Hiện nay, có nhiều kiểu xăm phun như xăm 1 tháng, 6 tháng, 1 năm phai. Nhưng không vì vậy mà hình xăm nhanh mất màu mà nó khá bền và đẹp tự nhiên. Phun xăm ngày nay còn được ứng dụng trong làm đẹp mắt, môi và mày.

Việc khách hàng sử dụng dịch vụ phun xăm nghệ thuật chủ yếu phục vụ vấn đề làm đẹp hoặc che đi các khuyết điểm trên cơ thể. Mỗi hình xăm sẽ thể hiện được phong cách, dấu hiệu nhận biết riêng. Ngoài ra, nhiều người còn phun xăm để đánh dấu kỷ niệm của bản thân.

Hình xăm đẹp tự nhiên

Hình xăm đẹp tự nhiên

Xăm phun có xóa được không?

Mặc dù xuất hiện chưa lâu nhưng phun xăm với nhiều ưu điểm không đau, đẹp tự nhiên nên rất được ưa chuộng. Nhiều người muốn sử dụng dịch vụ này nhưng đang phân vân xăm phun có xóa được không. Thực chất, việc xăm phun có xóa được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng nhìn chung thì xăm phun có thể xóa được. Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề này:

Cơ địa của mỗi người

Thông thường, bút phun mực không đi sâu vào da, chỉ khoảng 0.2mm trên bề mặt. Nhưng có một số người có cấu tạo vùng da mỏng thì khả năng xóa hình xăm hoàn toàn là rất khó. Bởi đầu bút sẽ dễ ăn sâu vào lớp tế bào bên trong. Ngoài ra, sau khi xóa xăm bạn cần chú ý chăm sóc đặc biệt trong quá trình phục hồi da non. Mọi chế độ ăn cần quan tâm để không để lại vết sẹo lồi.

Kỹ thuật phun xăm

Kỹ thuật phun xăm cũng là một yếu tố ảnh hưởng không ít tới vấn đề xăm phun có xóa được không. Trong giới làm đẹp hiện nay, phun xăm có hai dạng là tạm thời và lâu dài. Với những bạn dễ thay đổi sở thích, phun xăm tạm thời 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm sẽ là sự lựa chọn đúng đắn. Sau khoảng thời gian đó, mực sẽ dần phai đi mà bạn không cần tốn quá nhiều công sức xóa hình xăm.

Xăm phun có xóa được không?

Xăm phun có xóa được không?

Còn với phun xăm thông thường có thể bên mực tới 3 – 4 năm. Tất nhiên là hình thức này sẽ khó xóa hơn. Dịch vụ này thường áp dụng trong làm đẹp nhiều hơn là xăm hình. Chính vì vậy, trước khi phun xăm bạn cần xác định rõ mục đích của mình để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ xóa xăm

Ngoài hai yếu tố nêu trên, địa chỉ cung cấp dịch vụ xóa xăm cũng được đánh giá là yếu tố quyết định chất lượng hình sau khi xóa. Cụ thể hơn đó chính là phụ thuộc tay nghề nhân viên, công nghệ kỹ thuật áp dụng và dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng. Vậy nên, trước khi quyết định xóa xăm bạn cần tìm hiểu kỹ các cơ sở uy tín, có tên tuổi và đã được nhiều người phản hồi tốt.

Phun xăm bao lâu thì xóa được?

Xăm phun có xóa được không? Phun xăm bao lâu thì xóa được là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Phun xăm thẩm mỹ hay còn gọi là tattoo ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Xóa xăm cần khoảng thời gian từ 3 - 4 tuần

Xóa xăm cần khoảng thời gian từ 3 – 4 tuần

Tuy nhiên, có rất nhiều người không thích các hình xăm đã làm hoặc muốn thay đổi mẫu hình xăm mới. Lúc này chắc chắn sẽ cần phải tiến hành xóa hình xăm đã thực hiện. Vậy sau khi xăm bao lâu thì xóa được? Để vết thương và vùng da sau khi xăm được lành lặn hẳn, việc xóa xăm sẽ không để lại sẹo và an toàn thì cần thời gian ít nhất là từ 3 – 4 tuần sau xăm thì mới xóa xăm được.

Đây là một thời gian được coi là hợp lý và an toàn cho làn da của nhiều người, đặc biệt là đối với những ai xóa hình xăm có kích thước lớn và với nhiều màu sắc khác nhau. Do đó, cần một thời gian từ 1 tháng để da được phục hồi và xóa xăm được an toàn, hiệu quả.

Cách xóa phun xăm hiệu quả, an toàn

Phun xăm là một trong những loại hình nghệ thuật được nhiều yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, có những thời điểm phải thay đổi hoặc xóa hình xăm vì nhu cầu của bản thân. Dưới đây là các cách xóa phun xăm hiệu quả, an toàn:

Xóa xăm bằng muối nhanh chóng, dễ dàng

Muối là một trong những nguyên liệu quá quen thuộc trong cuộc sống của mỗi người. Ngoài công dụng là gia vị nấu ăn, muối còn được sử dụng để xóa xăm an toàn ngay tại nhà.

Muối giúp xóa xăm được tiết kiệm

Muối giúp xóa xăm được tiết kiệm

Nguyên liệu:

 • 1 – 2 muỗng muối hạt.
 • 5 ml nước.

Cách làm:

 • Bước 1: Cho 1 – 2 muỗng muối vào một cái chén nhỏ. Sau đó cho một xíu nước vào chén muối, khuấy đều cho muối vừa tan ra.
 • Bước 2: Dùng dung dịch nước muối vừa mới pha loãng, bôi lên vùng da cần xóa hình xăm.
 • Bước 3: Để nước muối ở trên da trong khoảng 5 – 10 phút sau đó tiến hành rửa lại bằng nước sạch.

Xóa xăm bằng chanh và muối an toàn, tiết kiệm

Chanh được coi là một nguyên liệu giàu vitamin C và axit citric. Vì vậy nó có công dụng trong việc xóa xăm hiệu quả ngay tại nhà và được nhiều người áp dụng.

Sự kết hợp chanh và muối tạo nên dung dịch xóa xăm an toàn

Sự kết hợp chanh và muối tạo nên dung dịch xóa xăm an toàn

Nguyên liệu:

 • 2 – 3 muỗng cốt chanh.
 • 5 muỗng muối.

Cách làm:

 • Bước 1: Cho nửa muống muối vào trong 2 – 3 muỗng nước cốt chanh đã chuẩn bị. Sau đó dùng muỗng để khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
 • Bước 2: Bôi dung dịch vừa hòa tan lên vùng da cần xóa hình xăm. Sau đó để dung dịch thấm vào da trong khoảng từ 5 – 10 phút.
 • Bước 3: Rửa lại vùng da bằng nước sạch để đảm bảo an toàn cho da.

Xóa xăm bằng mật ong tự nhiên, an toàn

Mật ong là một trong những nguyên liệu từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh việc những lợi ích cho sức khỏe, mật ong còn là nguyên liệu xóa xăm tại nhà.

Mật ong giúp xóa xăm hiệu quả, diệu nhẹ

Mật ong giúp xóa xăm hiệu quả, diệu nhẹ

Nguyên liệu:

 • 1 – 2 muỗng mật ong.
 • 1 muỗng cốt chanh.

Cách làm:

 • Bước 1: Dùng 1 muỗng cốt chanh cho vào 1 – 2 muỗng mật ong.
 • Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp cho tan, sau đó dùng bôi trực tiếp lên vùng da có hình xăm.
 • Bước 3: Để hỗn hợp thấm vào da, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Xóa xăm bằng laser hiện đại, tiên tiến

Xóa xăm bằng các phương pháp tự nhiên tại nhà sẽ một hình thức xóa xăm nhanh chóng. Tuy nhiên, kết quả xóa xăm cần sự kiên trì, mất nhiều thời gian và công sức. Do đó, những ai đang có nhu cầu xóa hình xăm có thể chọn các công nghệ hiện đại.

Với công nghệ laser hiện đại, việc xóa xăm đã không còn trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Đây được xem là công nghệ tiên tiến, giúp xóa xăm hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Công nghệ laser hiện đại giúp xóa xăm không đau, hiệu quả

Công nghệ laser hiện đại giúp xóa xăm không đau, hiệu quả

Công nghệ laser là công nghệ dùng ánh sáng laser chiếu trực tiếp lên vùng da và tầng biểu bì có chứa mực xăm. Chính vì vậy, dù là phạm vi xóa xăm to hay nhỏ thì đều được công nghệ này xử lý triệt để.

Đây cũng được xem là phương pháp xăm an toàn, được thực hiện bởi các chuyên gia. Do đó, người xóa xăm không cần phải lo lắng về việc để lại sẹo sau khi xóa xăm.

Tuy nhiên, xăm thẩm mỹ tác động kim xăm lên vùng da rất nhiều, vì vậy mực xăm bám trên da cũng vô cùng chắc chắn. Vết xăm muốn hết hoàn toàn cần nhiều thời gian để da phục hồi tổn thương.

Những lưu ý cần biết sau khi xóa phun xăm

Hiện nay, xóa xăm không còn là nỗi lo của nhiều người bởi công nghệ tiên tiến sẽ không xảy ra tình trạng đau rát. Để xóa hoàn toàn vết xăm, bạn cần đến cơ sở thẩm mỹ nhiều lần. Điều đó còn tùy vào mức độ hình xăm của bạn và các loại mực màu sẽ cần nhiều thời gian hơn mực đen.

Những lưu ý cần biết sau khi phun xăm

Những lưu ý cần biết sau khi phun xăm

Sau khi xóa xăm có để lại sẹo không sẽ phù thuộc phần lớn vào chế độ sinh hoạt hàng ngày của bạn. Bên cạnh đó, khoảng cách hai lần xóa xăm không được gần quá vì da chưa đủ thời gian để ổn định. Do đó, sau khi thực hiện dịch vụ này, bạn cần lưu ý một số điều này:

 • Thực hiện nghiêm túc và đúng theo những điều chuyên viên xóa xăm chỉ định, dặn dò;
 • Tránh để nước tiếp xúc ở vùng da xóa xăm trong vòng 3 ngày, đặc biệt là xà phòng, dưỡng tắm hay kem dưỡng ẩm;
 • Sử dụng một số loại kem chuyên dụng do cơ sở cung cấp dịch vụ hướng dẫn để vết thương nhanh phục hồi;
 • Không nên mặc đồ quá bó sát gây ảnh hưởng tới dùng xóa xăm.

Là một người ưa thích nghệ thuật và làm đẹp, bạn không nên bỏ lỡ phương pháp phun xăm nghệ thuật. Khách hàng không cần quá lo lắng về vấn đề xăm phun có xóa được không. Bởi hiện nay công nghệ tiên tiến với nhiều phương pháp hỗ trợ xóa xăm dễ dàng. Vì vậy, đừng giới hạn bản thân, hãy thử với những hình xăm mới bạn nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: