5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, nhiều người chọn phun mí mắt để làm nổi bật đôi mắt cùng gương mặt của mình. Tuy nhiên, sau khi phun xăm thì bạn cần phải kiêng vài thứ để màu xăm lên được đẹp hơn. Nhiều người thắc mắc rằng phun mí mắt kiêng nước mấy ngày? Bạn cần biết điều này cùng với một số điều kiêng kị khác sau khi phun xăm để màu lên được đẹp hơn.

Phun mí mắt kiêng nước mấy ngày?

Sau khi phun mí mắt, bạn phải dành một khoảng thời gian để mí mắt hồi phục và lên màu tốt hơn. Nhiều chuyên gia khuyến cáo rằng, chị em nên tránh nước một thời gian để màu xăm lên ổn định. Khi đó, câu hỏi được đặt ra là phun mí mắt kiêng nước mấy ngày?

Màu xăm khi mới thực hiện rất dễ trôi và phai màu, đặc biệt nếu tiếp xúc với nước thì càng nhanh trôi hơn nữa. Do vậy, đáp án cho câu hỏi phun mí mắt kiêng nước mấy ngày thì câu trả lời là từ 3 ngày đến 5 ngày.

Nên kiêng nước khoảng 3 đến 5 ngày

Nên kiêng nước khoảng 3 đến 5 ngày

Khoảng thời gian 3 đến 5 ngày sau xăm giúp cho phần màu ổn định ở mí mắt. Sau thời gian này, phần xăm sẽ bong ra và giúp hình dáng cũng như màu xăm được định hình ổn định. Chính vì thế, bạn cần kiêng nước từ 3 ngày đến 5 ngày sau khi xăm cho đến khi phần xăm bong ra.

Nên kiêng gì sau khi phun mí mắt?

Ngoài phun mí mắt kiêng nước mấy ngày, bạn cần biết được một số điều kiêng kỵ sau khi phun mí mắt. Một số vấn đề nên kiêng sau khi phun mí mắt dưới đây sẽ giúp bạn có phần mắt lên màu tốt hơn.

Kiêng ăn thực phẩm như đồ nếp, thịt bò, rau muống

Sau khi phun mí mắt, chế độ ăn uống đóng một vai trò cực kỳ quan trọng với việc lên màu sau xăm. Bạn cần tránh các loại thực phẩm như đồ nếp, xôi hay những sản phẩm làm từ nếp. Nguyên nhân là vì đồ nếp khiến cho mực xăm lâu khô và phần da xăm lâu bong tróc hơn bình thường.

Bên cạnh đó, thịt bò, thịt gà và hải sản cũng là một số loại thực phẩm nên tránh sau khi phun mí. Thịt bò sẽ khiến phần mực xăm bị biến đổi màu, mực xăm trở nên sậm màu và không giữ được màu nguyên bản. Thịt gà và hải sản có thể khiến vùng phun xăm bị ngứa và hình thành sẹo lồi ở phần phun xăm.

Hạn chế một số loại thực phẩm

Hạn chế một số loại thực phẩm

Ngoài phun mí mắt kiêng nước mấy ngày thì bạn cần biết rằng phải kiêng rau muống sau khi phun xăm. Rau muống khiến phần mí mắt của bạn có thể hình thành sẹo ngay sau khi vết thương phun xăm lành. Chính vì thế, bạn cần kiêng một số loại thực phẩm như thịt bò, rau muống, đồ nếp sau phun xăm để phần phun mí lên đẹp hơn.

Kiêng các chất kích thích

Ngoài kiêng một số loại thực phẩm thì bạn cũng cần tránh các chất kích thích như rượu, bia thuốc lá. Những chất kích thích này gây căng thẳng cho hệ thần kinh của bạn. Từ đó, mắt phải hoạt động nhiều hơn và khiến phần mí mắt bị đau nhức và khó chịu.

Nên kiêng một vài chất kích thích

Nên kiêng một vài chất kích thích

Ngoài ra, một số chất kích thích khiến cho phần mí mắt lâu lành hơn. Nếu nghiêm trọng có thể hình thành sẹo cho vùng phun mí mắt.

Hạn chế làm việc với máy tính

Có thể bạn không biết, sau khi phun mí mắt nên hạn chế làm việc với máy tính. Nguyên nhân là làm việc với máy tính có thể khiến phần mắt của bạn bị mỏi. Đồng thời, làm việc nhiều với máy tính khiến phần mắt bị căng thẳng và không được nghỉ ngơi.

Điều này khiến cho phần phun mí mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Phần phun mí mắt có thể bị đau hoặc khó chịu do mắt quá mệt mỏi. Chính vì thế, bạn nên xây dựng chế độ nghỉ ngơi, làm việc hợp lý sau khi phun mí mắt.

Không dụi tay vào mắt

Một điều cần lưu ý là không được dụi tay vào mắt sau khi phun mí. Sau khi phun xong, phần mí mắt của bạn sẽ bị bong ra và có thể bị ngứa. Nhiều người thường thuận tay dụi vào mắt để hạn chế tình trạng ngứa ngáy khó chịu.

Sau khi phun xăm không nên dụi tay vào mắt

Sau khi phun xăm không nên dụi tay vào mắt

Tuy nhiên, bạn không nên dụi tay vào mắt sau khi phun mí mắt. Bởi vì điều này sẽ khiến vi khuẩn từ tay xâm nhập vào mí mắt và gây nhiễm trùng phần phun xăm.

Không bóc lớp vảy da

Sau một thời gian, phần da ở chỗ phun mí mắt sẽ bị bong ra và khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Nhiều người thường tự ý đưa tay lên để bóc đi lớp vảy da đó. Tuy nhiên, điều này cực kỳ không tốt cho phần mí mắt của bạn.

Bạn không được bóc lớp vảy da vì điều này có thể khiến phần mí mắt bị thương. Nếu bóc quá mạnh có thể làm cho phấn mí mắt bị chảy máu. Khi đó, phần phun mí mắt của bạn sau khi lành lại sẽ để lại sẹo cũng như mất thẩm mỹ. Chính vì thế, bạn không nên tự bóc mà chỉ nên đợi phần phun mí tự lành và tự bong ra.

Câu trả lời cho phun mí mắt kiêng nước mấy ngày là khoảng từ 3 đến 5 ngày. Bạn nên đợi cho đến khi phần mí mắt được bong ra rồi mới tiếp xúc với nước. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiêng một vài loại thực phẩm để vết thương được nhanh lành hơn. Chính vì thế, sau khi phun mí mắt bạn cần chăm sóc cẩn thận để vết thương không bị nhiễm trùng hay bị sẹo.

Bài viết liên quan: