5/5 - (2 bình chọn)

Việc thay đổi những thói quen sinh hoạt lành mạnh cùng thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ là những điều vô cùng cần thiết để có kết quả phun môi tốt nhất.

Trong đó sẽ có sự thay đổi trong thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nằm lòng ngày các cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi sau đây để đảm bảo kết quả tốt nhất bạn nhé!

Trước khi tìm câu trả lời cho vấn đề phun môi có được đánh răng không thì bạn cần phải hiểu rằng, phun môi thẩm mỹ để lại những vết thương trên bề mặt da môi. Kể cả có áp dụng những phương pháp tiên tiến, công nghệ cao hoặc thiết bị phun xăm chuyên dụng thì vẫn không thể tránh khỏi những tổn thương.

Vì sao không thể vệ sinh răng miệng bình thường sau khi phun môi

Chính vì vậy mà sau khi phun môi sẽ xuất hiện các tình trạng sưng đau nhức và đóng thành 1 lớp vảy trên bề mặt môi. Nếu như bạn sử dụng các biện pháp vệ sinh răng miệng thông thường như đánh răng hoặc súc miệng thì có thể khiến cho đôi môi hứng chịu cảm giác đau đớn. Đồng thời tổn thương đến lớp vảy màu đang đóng trên môi, làm giảm hiệu quả thẩm mỹ của việc phun môi, thậm chí là có thể dẫn tới nhiễm trùng.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho rất nhiều chị em lo ngại không biết sau khi phun môi có được đánh răng không, và bao lâu kể từ khi phun môi thì có thể vệ sinh răng miệng bình thường.

Sau khi phun môi có được đánh răng không?

Sau khi phun môi có được đánh răng không ?

Phun môi sẽ được thực hiện bằng kỹ thuật dùng đầu kim kích thước siêu nhỏ lấy mực đưa vào da môi. Kỹ thuật này mặc dù không gây nhiều đau đớn nhưng vẫn sẽ tạo ra những thương tổn cực nhỏ trên môi.

Chính vì thế, sau khi phun môi, các hiện tượng như môi bị sưng và đau nhức nhẹ là không thể tránh khỏi. Khi đó, việc cẩn trọng trong tác động lên vùng môi ở giai đoạn sau phun môi là vô cùng quan trọng, đặc biệt là các thói quen vệ sinh răng miệng thường ngày, luôn cần có sự kiêng khem kỹ càng.

Nếu như bạn băn khoăn phun môi có được đánh răng không, thì chắc chắn câu trả lời sẽ là KHÔNG, thay vào đó thì bạn nên lựa chọn cho mình một biện pháp vệ sinh an toàn và phù hợp trong thời điểm này.

Đánh răng có gây ảnh hưởng gì đến quá trình hồi phục sau khi phun môi?

Đánh răng có gây ảnh hưởng gì đến quá trình hồi phục sau khi phun môi ?

Những thói quen vệ sinh răng miệng như: đánh răng, sử dụng nước súc miệng… sẽ đều có ảnh hưởng lớn đến quá trình phục hồi của môi sau khi phun thẩm mỹ.

Cụ thể, trong kem đánh răng hay nước súc miệng sẽ chứa một lượng lớn các thành phần có tính sát khuẩn cao. Những thành phần này đặc biệt không phù hợp tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở, đặc biệt là da sau khi thực hiện phun môi.

Khi đó, vết thương có cảm giác đau rát và khó chịu, bạn sẽ muốn chạm gãi ngay. Và tác động mạnh này sẽ khiến vết thương viêm và sưng mủ. Chưa kể đến, các thói quen vệ sinh răng miệng trên không thể tránh khỏi làm cho vùng môi tiếp xúc với nước sinh hoạt, tăng nguy cơ môi bị nhiễm trùng. Vì thế, bạn sẽ cần có những cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi đúng cách.

Cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi tại nhà

Như đã đề cập đến ở thông tin trên, đánh răng hay sử dụng nước súc miệng sẽ cần kiêng sau khi phun môi. Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa chúng ta kiêng hết tất cả các cách vệ sinh răng miệng.

Trong khoảng 5 ngày đầu, cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi phù hợp nhất chính là dùng nước muối sinh lí hoặc nước muối pha loãng để vệ sinh răng miệng và vùng da môi. Và bạn có thể vệ sinh khoảng 2 – 3 lần/ngày.

Bạn nên sử dụng nước muối pha loãng để vệ sinh răng miệng

Bạn nên sử dụng nước muối pha loãng để vệ sinh răng miệng

Theo nhiều chuyên gia phun môi, sau khi phun môi sẽ cần kiêng các hình thức vệ sinh răng miệng sử dụng các sản phẩm sát khuẩn mạnh khoảng 10 ngày. Sau khoảng thời gian này, nếu làn da môi đã hoàn thành việc bong tróc thì bạn đã có thể quay trở về những thói quen sinh hoạt bình thường.

Tuy nhiên, thời gian trên cũng chỉ mang tính tương đối, bởi vì để quyết định bạn có hoàn thành kiêng khem sau phẫu thuật làm đẹp sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người mà thời gian môi lên màu, bong tróc và hồi phục hoàn toàn sẽ khác nhau. Chính vì thế, bạn cần có sự theo dõi và quan sát kĩ càng các biểu hiện của cơ thể mình để đưa ra chuẩn đoán chính xác nhé!

Phun môi bao lâu có thể đánh răng như bình thường

Để đảm bảo yếu tố vệ sinh răng miệng đồng thời giúp môi lên màu chuẩn đẹp như mong muốn, bao lâu có thể quay trở lại đánh răng và súc miệng như bình thường, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau.

– Trong khoảng từ 7 – 10 ngày đầu sau khi phun môi, bạn không nên đánh răng hay sử dụng nước súc miệng. Thay vào đó, cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi đúng nhất là bạn chỉ nên sử dụng nước muối sinh lí hoặc nước muối pha loãng để súc miệng 2 – 3 lần/ ngày.

Trong 7 - 10 ngày đầu sau khi phun môi chỉ nên súc miệng bằng nước muối

Trong 7 – 10 ngày đầu sau khi phun môi chỉ nên súc miệng bằng nước muối

– Sau 7 – 10 ngày trên, bạn có thể quay lại những thói quen vệ sinh răng miệng của mình. Tuy nhiên, bạn hãy ưu tiện lựa chọn những loại kem đánh răng hay nước súc miệng có thành phần dịu nhẹ, ưu tiên các thành phần tự nhiên. Đặc biệt, bạn hãy lựa chọn đánh răng bằng những bàn chải cơ lông mềm mại. Và đặc biệt là hãy thực hiện thao tác thật nhẹ nhàng, tránh để bàn chải cọ xát nhiều vào vùng môi nhé!

Và để quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi, bên cạnh việc thay đổi thói quen vệ sinh răng miệng, bạn cũng cần kết hợp thực hiện một số điều sau đây:

– Bạn tuyệt đối không để môi tiếp xúc trực tiếp với nước sinh hoạt và sử dụng sửa rữa mặt trong thời gian môi phục hồi sau khi phun xăm. Hãy làm sạch mặt bằng cách sử dụng khăn mỏng hoặc bông tẩy trang thấm nước muối sinh lý để vệ sinh.

– Bạn cũng có thể dùng Vaseline để dưỡng ẩm cho môi sau khi môi đã hoàn tất quá trình bong tróc. Da môi là vùng rất nhạy cảm và cần được chăm sóc thật cẩn thận và kỹ lưỡng.

Dùng Vaseline để dưỡng ẩm môi sau khi môi đã hoàn tất quá trình bong tróc

Dùng Vaseline để dưỡng ẩm môi sau khi môi đã hoàn tất quá trình bong tróc

– Hãy uống thuốc hay thoa các loại thuốc dưỡng ẩm trong tuần đầu sau phun môi thẩm mỹ. Để đảm bảo môi nhanh lành và lên đúng màu, bao giờ bạn cũng được chỉ định thêm các loại thuốc bôi dưỡng ẩm môi để bạn có thể chăm sóc môi tại nhà. Chăm chỉ và đừng quên tuân thủ những điều này bạn nhé!

Trên đây là những cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi tại nhà. Cùng với đó, các lưu ý về chế độ chăm sóc cũng vô cùng dễ dàng và ai cũng có thể thực hiện được.

Dạy Học Phun Xăm hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ hiểu hơn về chế độ chăm sóc và có cho mình những kỹ năng thật cần thiết. Và để có được kết quả làm đẹp như ý muốn, việc tìm đến những cơ sở làm đẹp uy tín và chất lượng nên được ưu tiên hàng đầu bạn nhé!

Bài viết liên quan: