Đăng ký ngay để được tư vấn khóa học nghề phù hợp nhất

Cách xăm bằng bút bi lâu phai không phải ai cũng biết


Đánh giá

Xăm hình là bộ môn nghệ thuật ngày càng phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng can đảm chịu đau để có thể có một bức hình đẹp. Trên cơ sở cách xăm bằng bút bi lâu phai ra đời đáp ứng được tiêu chí có hình xăm đẹp đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Hướng dẫn cách xăm bằng bút bi lâu phai

Cách vẽ hình xăm bằng bút bi lâu phai không quá phức tạp và bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Bút bi
  • Giấy A4
  • Keo xịt tóc hay sơn bóng.

Các bước thực hiện khá đơn giản và cơ bản. Bạn có thể tuần tự thực hiện theo trình tự sau:

Cách xăm bằng bút bi lâu phai
Cách xăm bằng bút bi lâu phai

Bước 1: Chọn dụng cụ thực hiện xăm hình

Có rất nhiều loại bút bi trên thị trường với đa dạng mẫu mã từ các thương hiệu khác nhau. Vì vậy, nhiều bạn cảm thấy bối rối khi chọn loại bút để thực hiện thao tác này. Việc lựa chọn bút cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn mực khô nhanh (bút Thiên Long, Bến Nghé hoặc Hồng Hà). Khi mực được vẽ lên da sẽ tránh được tình trạng nhòe cũng như giữ được độ bền nhất định.

Với các hình xăm đơn giản, bút mực màu đen sẽ cho mẫu đẹp và giống xăm thật nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có khiếu thẩm mỹ, biết cách phối màu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm các dòng bút bi với màu tím, hồng, xanh, đỏ,… để tạo mẫu vẽ chất lượng.

Bước 2: Thực hiện cách vẽ hình xăm bằng bút bi lâu phai lên giấy

Đây là bước vô cùng quan trọng trong cách xăm bằng bút bi lâu phai mà bạn nhất định phải nắm. Bởi đây là bước sẽ cấu thành hình xăm có đẹp, thể hiện được cá tính riêng biệt của bạn hay không. Hãy phác thảo ý tưởng mà bạn muốn đưa vào hình xăm lên giấy. Nếu bạn còn chưa chắc chắn về hình xăm của mình thì bạn có thể thực hiện bằng bút chì.

Hình xăm mà bạn chọn nên ưu tiên các hình đơn giản, dễ vẽ, dễ xăm. Đừng nên hướng đến những hình xăm quá tinh tế phức tạp vì khi vẽ lên nó sẽ rất khó thực hiện và dễ bị mờ.

Bạn cũng cần chú ý với hình xăm trên giấy bạn cũng cần vẽ như kích thước thực bạn muốn xăm để hình được chuẩn nhất khi cho lên da. Và đặc biệt nên chọn các hình có kích thước trung bình, không quá nhỏ cũng không quá lớn để khi thực hiện hạn chế nhiều nhất có thể các khuyết điểm không đáng có.

Phác thảo ý tưởng lên giấy A4
Phác thảo ý tưởng lên giấy A4

Bước 3: Thực hiện xăm hình trực tiếp lên da

Sau khi bạn đã phác họa xong bức hình trên giấy và đã cảm thấy tự tin với tay nghề của mình thì tiếp theo bạn sẽ thực hành trực tiếp lên gia của mình. Từng đường nét bạn cần thực hiện vô cùng cần thận để tạo ra một hình xăm ưng ý.

Một ưu điểm trong cách tạo hình xăm bằng bút bi là bạn hoàn toàn có thể xóa và vẽ lại nếu không ưng ý. Tuy nhiên việc này không được khuyến khích vì xóa nhiều có thể gây tổn thương da.

Và một điều bạn cũng cần lưu ý với khu vực da bạn muốn xăm hình thì nên tẩy sạch lông cũng như vệ sinh sạch sẽ để dễ thực hiện nhất. Đây cũng là cách vẽ hình xăm bằng bút bi lâu phai bền màu và chơi được lâu hơn so với bình thường. Bạn có thể sử dụng nhiều loại màu sắc để hình xăm trở nên hấp dẫn hơn.

Bước 4:  Cách giữ hình xăm bằng bút bi lâu phai

Sau khi đã hoàn thiện hình xăm bằng bút bi trên da để có thể chơi được lâu bạn cần biết cách giữ hình xăm bằng bút bi lâu phai. Đơn giản nhất bạn có thể phủ một lớp keo xịt tóc mỏng, nhẹ.

Bạn cũng có thể thay thế bằng sơn bóng với tác dụng tương tự. Đây cũng là cách giữ hình xăm bằng bút bi lâu phải vì các hóa chất có trong dung dịch này  sẽ đảm bảo mực không bị trôi. Lưu ý sau vài giờ sau đó bạn tránh để hình xăm bị tác động bên ngoài giúp đảm bảo được độ bền sau này.

Cách tạo hình xăm bằng bút lông

Cách xăm bằng bút bi lâu phai thường phù hợp với hình xăm đen trắng và hạn chế về màu sắc. Tuy nhiên nếu bạn yêu thích một mẫu hình với màu sắc đa dạng thì xăm hình bằng bút lông cũng là một lựa chọn hợp lý. Lưu ý, nét của bút lông to hơn nên thường phù hợp với các mẫu kích thước lớn. Bạn cần chuẩn bị:

  • Bút lông dầu
  • Bìa cứng
  • Dao rọc giấy

Bước 1: Lựa chọn dụng cụ để xăm hình

Tương tự như cách xăm hình bằng bút bi lâu phai, để đảm bảo an toàn cho da cũng như quá trình xăm hình thì bạn nên lựa chọn bút lông không hóa chất. Về màu sắc, bạn hoàn toàn có thể linh động tùy theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên màu đen vẫn là lựa chọn ưu tiên để tạo ra hình xăm chân thật nhất.

Bước 2: Thiết kế mẫu hình xăm lên bìa cứng

Đây là bước giúp bạn lên và hoàn thiện ý tưởng cho hình xăm của mình. Ngoài ra nó còn giúp bạn kiểm soát được nét vẽ đúng theo ý muốn. Lựa chọn bìa cứng để vẽ lên sau đó bạn có thể dễ dàng dùng dao rọc giấy cắt theo từng nét vẽ.

Bước 3: Tiến hành xăm hình trực tiếp lên khu vực mong muốn

Khi đã hoàn có hình xăm bạn đã cắt từ bìa cứng, hãy dán thật chặt lên vùng da mà bạn muốn. Sau đó sử dụng bút lông tô theo đường cắt đã định sẵn. Thực hiện một cách cẩn thận để có được một hình xăm đẹp nhất nhé. Mọi thao tác cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh hình xăm bị mờ.

Sử dụng gel để duy trì độ bền hình xăm
Sử dụng gel để duy trì độ bền hình xăm

Cách tạo hình xăm bằng bút chì

Với phương pháp sử dụng bút chì bạn cũng thực hiện tương tự như cách xăm bằng bút bi lâu phai. Một điểm khác ở đây là bạn thay dụng cụ là bút chì thay vì sử dụng bút bí. Và bạn cũng cần lưu ý về cách lựa chọn bút chì phù hợp.

Hãy ưu tiên lựa chọn bút chì kẻ mày vì nó sẽ dễ dàng tệp lên da và cho ra màu sắc phù hợp nhất. Tuy nhiên nếu so sánh với cách xăm hình bằng bút bi lâu phai, dùng bút chì chỉ chơi trong vài ngày.

Gợi ý những mẫu hình xăm phù hợp thực hiện bằng bút

Sau khi đã nắm rõ cách xăm bằng bút bi lâu phai hãy bắt tay vào thực hiện ngay để có được hình xăm ưng ý nhất. Trong trường hợp nếu bạn chưa lựa chọn được hình xăm ưng ý thì tham khảo một số mẫu dưới đây để lựa chọn ra mẫu phù hợp nhất.

Hình xăm bằng bút bi lâu phai cute
Hình xăm bằng bút bi lâu phai cute
Hình xăm bằng bút bi đơn giản dễ thực hiện
Hình xăm bằng bút bi đơn giản dễ thực hiện
Hình xăm cá tính bằng bút bi
Hình xăm cá tính bằng bút bi
Tạo hình xăm bằng bút bi nhanh chóng
Tạo hình xăm bằng bút bi nhanh chóng
Hình xăm kết hợp hai màu đen đỏ
Hình xăm kết hợp hai màu đen đỏ
Hình xăm bằng bút bi đẹp nhất
Hình xăm bằng bút bi đẹp nhất
Hình xăm bằng bút bi ở cổ tayHình xăm bằng bút bi ở cổ tay
Hình xăm bằng bút bi ở cổ tay
Vẽ hình xăm bằng bút chì
Vẽ hình xăm bằng bút chì
Hình xăm bằng bút bi vừa đơn giản vừa đẹp
Hình xăm bằng bút bi vừa đơn giản vừa đẹp
Hình xăm bằng bút bi lâu trôi
Hình xăm bằng bút bi lâu trôi
Hình xăm bằng bút bi ở bắp tay
Hình xăm bằng bút bi ở bắp tay
Hình xăm bút bi hấp dẫn
Hình xăm bút bi hấp dẫn
Hình xăm bằng bút bi ở tay
Hình xăm bằng bút bi ở tay
Hình xăm bằng bút bi đẹp nên thử
Hình xăm bằng bút bi đẹp nên thử
Hình xăm bút bi độc đáo
Hình xăm bút bi độc đáo
Hình xăm bằng bút lông xinh xắn
Hình xăm bằng bút lông xinh xắn
Hình xăm bằng bút bi ở ngực vô cùng ý nghĩa
Hình xăm bằng bút bi ở ngực vô cùng ý nghĩa
Cách xăm bằng bút bi lâu phai trên cánh tay
Cách xăm bằng bút bi lâu phai trên cánh tay
Tạo hình xăm bằng bút bi lâu phai
Tạo hình xăm bằng bút bi lâu phai

Cách xăm bằng bút bi lâu phai về cơ bản rất dễ thực hiện. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý hình này chỉ có thể chơi trong vài ngày. Bởi vậy nếu bạn muốn một hình xăm lâu dài thì vẫn nên đến các cơ sở xăm nghệ thuật để thực hiện.

Dạy Học Phun Xăm hy vọng những thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình xăm này để có quyết định phù hợp nhất.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận