3.7/5 - (16 bình chọn)

Xăm hình là bộ môn nghệ thuật ngày càng phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng can đảm chịu đau để có thể có một bức hình đẹp. Trên cơ sở cách xăm bằng bút bi lâu phai ra đời đáp ứng được tiêu chí có hình xăm đẹp đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Mực bút bi có xăm được không?

Về cơ bản, bút bi được chế tạo để viết, vẽ nên không có công dụng xăm mực vào dưới da. Tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng bút bi trong trường hợp muốn vẽ những hình xăm tạm thời, tự xăm tại nhà, tạo hình xăm giả khẩn cấp,…

So với xăm hình thật bằng bút xăm, nhiều người vẫn lựa chọn cách xăm bằng bút bi nhờ các ưu điểm như:

• Dễ thực hiện, có thể tự xăm tại nhà.
  • Tiết kiệm chi phí vì bút bi có giá thành rẻ hơn khi đi xăm thật.
  • Không đau đớn, không xâm lấn da.
  • Có thể tẩy xóa dễ dàng.
  • Tùy ý thay đổi hình xăm bất cứ khi nào.
Hình xăm tạm thời bằng bút bi được nhiều người ưa chuộng

Hướng dẫn cách xăm bằng bút bi lâu phai

Cách vẽ hình xăm bằng bút bi lâu phai không quá phức tạp và bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

• Bút bi
  • Giấy A4
  • Keo xịt tóc hay sơn bóng.

Các bước thực hiện khá đơn giản và cơ bản. Bạn có thể tuần tự thực hiện theo trình tự sau:

Cách xăm bằng bút bi lâu phai

Bước 1: Chọn hình xăm thực hiện, mực xăm

Đâu tiên để thực hiện hình xăm bằng bút bi, bạn nên chọn các hình xăm nhỏ, có ít chi tiết vì mực bút bi trên da dễ bị nhoè. Với các hình xăm đơn giản nên chọn sử dụng bút bi mực đen, song nếu thích có thể sử dụng các dòng mực xanh, đỏ, tím khác.

Bước 2: Thực hiện cách vẽ hình xăm bằng bút bi lâu phai lên giấy

Đây là bước vô cùng quan trọng trong cách xăm bằng bút bi lâu phai mà bạn nhất định phải nắm. Bởi đây là bước sẽ cấu thành hình xăm có đẹp, thể hiện được cá tính riêng biệt của bạn hay không. Hãy phác thảo ý tưởng mà bạn muốn đưa vào hình xăm lên giấy. Nếu bạn còn chưa chắc chắn về hình xăm của mình thì bạn có thể thực hiện bằng bút chì.

Hình xăm mà bạn chọn nên ưu tiên các hình đơn giản, dễ vẽ, dễ xăm. Đừng nên hướng đến những hình xăm quá tinh tế phức tạp vì khi vẽ lên nó sẽ rất khó thực hiện và dễ bị mờ.

Bạn cũng cần chú ý với hình xăm trên giấy bạn cũng cần vẽ như kích thước thực bạn muốn xăm để hình được chuẩn nhất khi cho lên da. Và đặc biệt nên chọn các hình có kích thước trung bình, không quá nhỏ cũng không quá lớn để khi thực hiện hạn chế nhiều nhất có thể các khuyết điểm không đáng có.

Phác thảo ý tưởng lên giấy A4

Bước 3: Thực hiện xăm hình trực tiếp lên da

Sau khi bạn đã phác họa xong bức hình trên giấy và đã cảm thấy tự tin với tay nghề của mình thì tiếp theo bạn sẽ thực hành trực tiếp lên gia của mình. Từng đường nét bạn cần thực hiện vô cùng cần thận để tạo ra một hình xăm ưng ý.

Một ưu điểm trong cách tạo hình xăm bằng bút bi là bạn hoàn toàn có thể xóa và vẽ lại nếu không ưng ý. Tuy nhiên việc này không được khuyến khích vì xóa nhiều có thể gây tổn thương da.

Và một điều bạn cũng cần lưu ý với khu vực da bạn muốn xăm hình thì nên tẩy sạch lông cũng như vệ sinh sạch sẽ để dễ thực hiện nhất. Đây cũng là cách vẽ hình xăm bằng bút bi lâu phai bền màu và chơi được lâu hơn so với bình thường. Bạn có thể sử dụng nhiều loại màu sắc để hình xăm trở nên hấp dẫn hơn.

Bước 4:  Cách giữ hình xăm bằng bút bi lâu phai

Sau khi đã hoàn thiện hình xăm bằng bút bi trên da để có thể chơi được lâu bạn cần biết cách giữ hình xăm bằng bút bi lâu phai. Đơn giản nhất bạn có thể phủ một lớp keo xịt tóc mỏng, nhẹ.

Bạn cũng có thể thay thế bằng sơn bóng với tác dụng tương tự. Đây cũng là cách giữ hình xăm bằng bút bi lâu phải vì các hóa chất có trong dung dịch này  sẽ đảm bảo mực không bị trôi. Lưu ý sau vài giờ sau đó bạn tránh để hình xăm bị tác động bên ngoài giúp đảm bảo được độ bền sau này.

Gợi ý những mẫu hình xăm phù hợp thực hiện bằng bút bi

Sau khi đã nắm rõ cách xăm bằng bút bi lâu phai hãy bắt tay vào thực hiện ngay để có được hình xăm ưng ý nhất. Trong trường hợp nếu bạn chưa lựa chọn được hình xăm ưng ý thì tham khảo một số mẫu dưới đây để lựa chọn ra mẫu phù hợp nhất.

Hình xăm bằng bút bi lâu phai cute

Hình xăm bằng bút bi đơn giản dễ thực hiện

Hình xăm cá tính bằng bút bi

Tạo hình xăm bằng bút bi nhanh chóng

Hình xăm kết hợp hai màu đen đỏ

Hình xăm bằng bút bi đẹp nhất

Hình xăm bằng bút bi ở cổ tayHình xăm bằng bút bi ở cổ tay

Hình xăm bằng bút bi ở cổ tay

Vẽ hình xăm bằng bút chì

Hình xăm bằng bút bi vừa đơn giản vừa đẹp

Hình xăm bằng bút bi lâu trôi

Hình xăm bằng bút bi ở bắp tay

Hình xăm bút bi hấp dẫn

Hình xăm bằng bút bi ở tay

Hình xăm bằng bút bi đẹp nên thử

Hình xăm bút bi độc đáo

Hình xăm bằng bút lông xinh xắn

Hình xăm bằng bút bi ở ngực vô cùng ý nghĩa

Cách xăm bằng bút bi lâu phai trên cánh tay

Tạo hình xăm bằng bút bi lâu phai

Cách xăm bằng bút bi lâu phai về cơ bản rất dễ thực hiện. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý hình này chỉ có thể chơi trong vài ngày. Bởi vậy nếu bạn muốn một hình xăm lâu dài thì vẫn nên đến các cơ sở xăm nghệ thuật để thực hiện.

Dạy Học Phun Xăm hy vọng những thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình xăm này để có quyết định phù hợp nhất.