Đánh giá

Với thời điểm cận Tết, để chào đón năm mới với khuôn mặt tươi tắn nhiều chị em chọn dịch vụ phun môi làm đẹp. Cơ địa sẹo lồi có phun môi được không là thắc mắc của nàng dễ bị sẹo. Tuy nhiên, nàng không cần lo lắng khi chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín sử dụng dịch vụ này.

Cơ địa sẹo lồi là gì?

Cơ địa sẹo lồi là những người sau khi bị các vết thương trên bề mặt da vì bất kì lí do gì cũng hình thành nên sẹo lồi. Sau khi vùng da bị thương, sẹo lồi xuất hiện để thay thế vùng da đã bị tổn thương. Điểm khác biệt gây mất thẩm mỹ ở sẹo lồi chính là vùng da bị phồng lên và có tạo hình gây mất thiện cảm

Sẹo lồi có thể được hình thành do di truyền hoặc do cơ địa, nhưng tóm lại sẹo lồi cũng khiến cho cả phụ nữ và cánh đàn ông vô cùng tự ti. Đồng thời sẹo lồi còn gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu khi da tái tạo.

Chính vì vậy bất kì quyết định làm đẹp nào tác động trực tiếp lên da nếu sở hữu cơ địa sẹo lồi cũng nên tìm hiểu thật kĩ. Đó cũng là lý do chị em thắc mắc cơ địa sẹo lồi có phun môi được không.

Cơ địa sẹo lồi dễ gây mất thẩm mỹ

Cơ địa sẹo lồi dễ gây mất thẩm mỹ

Cơ địa sẹo lồi có phun môi được không?

Ngày nay để cải thiện đôi môi khô và nhợt nhạt, chị em rất lựa chọn phương pháp phun môi thẩm mỹ. Phun môi đúng địa chỉ uy tín sẽ khiến cho đôi môi luôn tươi tắn và đều màu. Nhưng không phải ai phun môi cũng thành công như mong đợi.

Phun môi chính là dùng các đầu kim siêu nhỏ kết hợp mù mực để đi đều lên môi, nhưng tùy cơ địa mà phun môi có đạt đúng kết quả mong muốn. Nếu sở hữu cơ địa sẹo lồi cũng có thể thử phương pháp làm đẹp này, nhưng phải cẩn thận lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín. Việc cần thiết chính là nghe tư vấn đến từ chuyên gia và tìm hiểu kĩ các biện pháp chăm sóc sau phun môi.

Phun môi khiến cho gương mặt tràn đầy sức sống

Phun môi khiến cho gương mặt tràn đầy sức sống

Cách phòng tránh sẹo lồi sau khi phun môi

Sau khi lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ phù hợp để phun môi, điều quan trọng tiếp theo là chăm sóc sau quá trình phun môi. Phun môi tác động lên lớp thượng bì của da môi nên sau khi phun đôi môi sẽ trở nên nhạy cảm hơn.

Đôi môi có lên màu đẹp và bền màu hay không bước chăm sóc sau khi hoàn thành là yếu tố quyết định.  Vì vậy, không khó hiểu khi chị em lo lắng và thắc mắc cơ địa sẹo lồi có phun môi được không?

Có nhiều trường hợp cơ địa trước đó không bị sẹo lồi nhưng sau khi phun môi lại có hiện tượng này. Vì thế, đối với tất cả các trường hợp sau phun môi dù có cơ địa sẹo lồi hay không thì cũng phải chăm sóc cẩn thận. Cách phòng tránh sẹo lồi sau phun môi không phức tạp, bạn chỉ cần chú ý những điểm sau:

  • Sau khi phun môi không được tác động trực tiếp lên bề mặt môi kể cả chạm nhẹ, bởi vì trên tay có rất nhiều vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến môi.
  • Tốt nhất sau khi phun môi nên che chắn cẩn thận bằng khẩu trang theo lời khuyên của chuyên gia làm đẹp.
  • Không vận động miệng quá mạnh vì lúc này môi đang rất yếu và mỏng manh tránh gây tổn thương bề mặt môi.
  • Sử dụng son dưỡng, kháng khuẩn theo chỉ định của cơ sở làm đẹp.
  • Không sử dụng mỹ phẩm dưỡng môi nếu không được sự đồng ý của chuyên gia.
Thực hiện phun môi tại địa chỉ uy tín giảm thiểu được nguy cơ gây sẹo lồi

Thực hiện phun môi tại địa chỉ uy tín giảm thiểu được nguy cơ gây sẹo lồi

Kiêng gì để tránh môi bị sẹo lồi

Ngoài những bảo vệ từ bên ngoài, cần kết hợp với các biện pháp chăm sóc từ bên trong để hạn chế hình thành sẹo lồi:

  • Kiêng ăn những thực phẩm sau để ngăn cản hình thành sẹo lồi: các loại hải sản, rau muống, xôi, thịt gà
  • Kiêng ăn các loại thịt có màu tối, nâu: thịt bò, thịt dê, thịt trâu vì khiến sản sinh hắc sắc tố khiến môi trở nên thâm và tối màu
  • Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…
  • Cung cấp nhiều nước cho cơ thể
  • Tăng cường ăn các thực phẩm tươi sạch, có chứa vitamin C
Cần kiêng cữ sau phun môi để tranh sẹo lồi ở môi

Cần kiêng cữ sau phun môi để tranh sẹo lồi ở môi

Phun môi là phương pháp làm đẹp được lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữ. Việc lựa chọn cơ sở phun môi chất lượng và phù hợp giúp phái đẹp tạm biệt nỗi lo môi thâm và nhợt nhạt. Đừng quá lo lắng cơ địa sẹo lồi có phun môi được không. Chỉ cần chọn đơn vị đào tạo chất lượng, bạn sẽ được tư vấn và nhận lời khuyên hữu ích để chăm sóc da môi sau phun xăm.

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: