Đánh giá

Dáng môi thuyền úp rất thường thấy đặc biệt là ở phái nữ. Nam giới cũng có nhiều trường hợp sở hữu kiểu môi này nhưng không phổ biến bằng. Mặc dù các đặc điểm nhận biết là giống nhau nhưng về nhân tướng học nam và nữ môi thuyền úp lại được đánh giá khác khác biệt. Mọi người nếu sở hữu dáng môi này có thể tham khảo qua các thông tin dưới đây để biết thêm về vận mệnh tương lai của mình.

Thế nào là môi thuyền úp?

Con người có nhiều dáng môi khác nhau. Và môi thuyền úp có thể nhận biết thông qua các đặc điểm sau:

 • Môi thuyền úp thuộc dáng môi mỏng, cả môi trên và môi dưới đều mỏng, trong đó môi dưới sẽ có phần mỏng hơn môi trên.
 • Môi dài trái ngược hoàn toàn so với dáng môi chúm chím, môi tròn.
 • Khi khép miệng bình thường môi sẽ úp ngược xuống giống như hình dáng chiếc thuyền úp ngược.
 • Màu sắc của môi đa phần nhạt màu nhưng hồng trông khá có sức sống.
Đặc điểm dáng môi thuyền úp

Đặc điểm dáng môi thuyền úp

Môi thuyền úp khá phổ biến và đặc biệt rất thường gặp với người châu Á. Dáng môi này xét về mặt thẩm mỹ là khá nhẹ nhàng và ưa nhìn. Tuy nhiên kiểu môi thuyền úp có phần phù hợp hơn cho nữ vì trông tinh tế, dịu dàng.

Nguyên nhân có môi thuyền úp

Dáng môi thuyền úp xuất hiện ở một người vì nhiều các nguyên nhân khác nhau có thể kể đến như:

 • Di truyền: Phổ biến nhất hiện nay đó là di truyền môi thuyền úp từ cha mẹ, ông bà sang cho con cháu đời sau.
 • Do cấu trúc hàm thay đổi: Bên cạnh bẩm sinh thì trong quá trình trưởng thành nếu xương hàm và răng của mọi người có những tác động làm thay đổi cũng có tạo nên kiểu môi thuyền úp. Tuy nhiên để tạo được sự thay đổi này sẽ cần những tác động lớn đến xương hàm.
 • Do tuổi tác: Theo khảo sát, môi thuyền úp ở người cao tuổi là vô cùng phổ biến. Có thể thấy càng lớn tuổi xương hàm của mọi người sẽ có sự thay đổi nhiều. Đặc biệt là việc hàm yếu, răng rụng dần đi. Và điều này cũng sẽ khiến môi có sự biến đổi, môi trở nên mỏng và dễ có dáng úp ngược.
Tuổi tác cũng có thể làm xuất hiện môi thuyền úp

Tuổi tác cũng có thể làm xuất hiện môi thuyền úp

Bên cạnh các nguyên nhân trên người ta còn có thể can thiệp để tạo dáng môi thuyền úp bằng các phương pháp hiện đại như phun xăm thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ, makeup môi mỏng…

Ý nghĩa nhân tướng học người môi thuyền úp

Điều mà nhiều người thắc mắc về môi thuyền úp đó là nhân tướng học có tốt không, vận mệnh tương lai như thế nào. Theo nhân tướng học, dựa vào dáng môi có thể phần nào đoán biết vận mệnh của một người. Và người có dáng môi thuyền úp cũng không ngoại lệ.

Môi thuyền úp ở nam

Nhiều cánh mày râu sở hữu dáng môi thuyền úp và đa phần là bẩm sinh. Theo nhân tướng học, nam giới có dáng môi này nhìn chung vận số là khá tốt.

 • Về tính cách: Tính cách đàn ông có dáng môi này thường sẽ rất nhẹ nhàng, tinh tế và điềm đạm. Họ luôn lý trí trong mọi vấn đề cuộc sống nên ít xảy ra các tranh cãi. Mặc dù vẻ ngoài của họ có thể trông lạnh lùng, khó gần nhưng bên trong lại vô cùng ấm áp.
 • Về sự nghiệp: Sự nghiệp đàn ông môi thuyền úp được đánh giá rất tốt. Dù làm trong lĩnh vực nào họ cũng sẽ có được thành công, vươn lên vị trí cao. Công việc không có quá nhiều trở ngại, tiền bạc luôn được đảm bảo mức ổn định.
 • Về tình duyên: Chính vì tính cách tốt bụng, lý trí và sự nghiệp thành công nên họ thường có tình duyên thuận lợi. Việc yêu đường hay cuộc sống vợ chồng đều khá hoà thuận. Tuy nhiên vì tập trung nhiều cho sự nghiệp nên để đến lúc yêu đường, kết hôn sẽ khá trễ.
Môi thuyền úp ở nam vận số thường tốt

Môi thuyền úp ở nam vận số thường tốt

Nhân tướng học môi thuyền úp ở nữ

Chị em phụ nữ sở hữu môi thuyền úp là trường hợp rất phổ biến. Nhìn chung họ thường có vẻ ngoài xinh xắn nhưng về nhân tướng học lại không quá tốt.

 • Về tính cách: Chị em sở hữu dáng môi này trái ngược với nam có tính cách thường cố chấp, ganh đua. Họ rất hay so sánh với mọi người, tính tình dù mềm mỏng nhưng sâu trong suy nghĩ lại không hề tốt về đối phương.
 • Về sự nghiệp: Phụ nữ có dáng môi này sự nghiệp ở mức trung bình, khó phát triển tầm cao. Trong công việc sẽ không có sự toàn tâm toàn ý. Đặc biệt họ rất thích lợi dụng, dựa dẫm vào người khác nên không thể đạt được thành tựu to lớn lâu dài.
 • Về tình duyên: Tình duyên phụ nữ môi thuyền úp rất không tốt. Họ có nhiều mối quan hệ nhưng lại khó có được tình yêu bền chặt. Thậm chí khi đã kết hôn thành vợ chồng chính thức vẫn có thể ly hôn. Nhìn chung cuộc sống vợ chồng nhiều trắc trở, không được viên mãn.
Môi thuyền úp ở nữ tình duyên thường lận đận

Môi thuyền úp ở nữ tình duyên thường lận đận

Những yếu tố ảnh hưởng đến nhân tướng học môi thuyền úp

Cùng dáng môi thuyền úp nhưng sẽ có người vận số tốt và ngược lại. Điều này còn phụ thuộc nhiều các yếu tố ảnh hưởng khác có thể kể đến như:

 • Dáng người: Dáng người cũng là một trong những yếu tố quan trọng của nhân tướng học. Dáng người cao, gọn, thấp lùn, mập, ốm… đều có thể tác động đến vận số của mọi người.
 • Ngũ quan khuôn mặt: Bên cạnh dáng môi thì dáng chân mày, dáng mũi, dáng mắt, kiểu khuôn mặt… cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận số. Những điều này khi kết hợp cùng dáng môi thuyền úp có thể giúp người biến vận số tốt thành xấu và ngược lại.
 • Vị trí nốt ruồi: Một trong những điều quan trọng để đánh giá nhân tượng học của một người đó là vị trí nốt ruồi cùng như loại nốt ruồi. Do đó khi xem môi thuyền úp mọi người cũng cần xem qua các nốt ruồi đặc biệt trên cơ thể để có đánh giá chính xác nhất.
 • Lối sống: Cuối cùng điều tác động đến nhân tướng học môi thuyền úp đó là lối sống. Tất cả vận số tương lai chỉ là dự đoán và lối sống mọi người tốt hay xấu sẽ có ảnh hưởng trực tiếp làm thay đổi vấn đề này.
Nhiều yếu tố ảnh hưởng nhân tướng học người môi thuyền úp

Nhiều yếu tố ảnh hưởng nhân tướng học người môi thuyền úp

Các cách cải thiện dáng môi thuyền úp

Có thể nhân nhân tướng học môi kiểu thuyền úp với nữ là không quá tốt. Do đó nhiều người có xu hướng thay đổi. Nếu cũng nằm trong trường hợp này mọi người có thể tham khảo các cách sau:

 • Tiêm chất làm đầy: Điều chỉnh dáng môi cách làm phổ biến hàng đầu đó là tiêm filler, botox. Phương pháp này sẽ giúp môi căng, dày và đặc biệt thích hợp cho những ai có dáng môi mỏng, môi bị úp ngược.
 • Phẫu thuật môi: Nếu muốn chỉnh dáng môi hiệu quả và duy trì lâu dài thì phẫu thuật là cách làm tốt nhất. Phẫu thuật môi là tiểu phẫu, an toàn và cũng không tốn quá nhiều thời gian nên khá phổ biến hiện nay.
 • Makeup cho môi dày và cong: Bên cạnh đó mọi người cũng có thể tham khảo các cách makeup, đánh son và kẻ viền môi để giúp dáng môi thuyền úp được hài hoà, môi dày và đẹp hơn.
Tiêm chất làm đầy làm thay đổi dáng môi

Tiêm chất làm đầy làm thay đổi dáng môi

Trên đây, Học nghề phun xăm đã gợi ý cho bạn một vài thông tin nhân tướng học liên quan đến dáng môi thuyền úp. Tóm lại nam giới có dáng môi này rất tốt nhưng phụ nữ thì ngược lại. Tuy nhiên những điều này đều dựa trên quan niệm dân gian, không có khoa học xác minh nên mọi người tránh việc quá lo lắng ảnh hưởng đến tâm trạng, cuộc sống hàng ngày.

>>> Các dáng môi khác:

 • Môi chúm chím là gì và các biện pháp để có môi đẹp
 • Môi cá trê là gì? Xem tướng môi cá trê ở nam và nữ
 • Môi anh đào là gì? Ý nghĩa vận mệnh tướng môi anh đào ở nam, nữ