Đánh giá

Điêu khắc chân mày không đều là một trong những rủi ro có thể gặp sau sử dụng dịch vụ này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bao gồm các nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan. Những thông tin về biểu hiện và cách khắc phục sẽ giúp bạn thêm an tâm xử trí khi gặp phải tình trạng này.

Hiện tượng điêu khắc chân mày không đều là gì?

Điêu khắc chân mày không đều là một trong những hiện tượng rất thường gặp khi các chị em lựa chọn sử dụng công nghệ phun xăm để giúp làm đẹp cho bản thân. Hiểu một cách đơn giản, đây là hiện tượng màu mực phun xăm lên chân mày không được đều, bị loang lổ, có vùng đậm và có vùng nhạt.

Điêu khắc chân mày không đều là tình trạng thường gặp của rất nhiều chị em

Điêu khắc chân mày không đều là tình trạng thường gặp của rất nhiều chị em

Hiện tượng điêu khắc chân mày không đều có thể gặp ở mọi chị em, không phân biệt kiểu da hay độ tuổi. Tình trạng này sẽ khó có thể phát hiện ngay sau khi thực hiện quy trình phun xăm. Thông thường, sau khoảng thời gian từ 5 – 7 ngày, sau khi lớp vảy bảo vệ tại vùng da phun xăm bong tróc, các nàng mới có thể nhìn thấy hiện tượng màu mực lên không đều.

Điêu khắc phun xăm không đều không là tình trạng quá nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các nàng. Tuy nhiên, việc màu mực lên không đều thường gây cảm giác thiếu thẩm mỹ và từ đó, khiến nhiều chị em thêm tự ti sau khi áp dụng công nghệ làm đẹp tiên tiến.

Nguyên nhân dẫn đến điêu khắc chân mày không đều

Để tìm ra những biện pháp giúp khắc phục hậu quả của điêu khắc chân mày không đều, trước hết, nàng cần biết về những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Đa dạng các nguyên nhân khiến cho quá trình điêu khắc chân mày không đạt được kết quả như các nàng mong muốn cụ thể như sau:

Mực phun xăm được sử dụng là kém chất lượng

Chất lượng của mực phun xăm có ảnh hưởng rất lớn, quyết định phần lớn đến với kết quả điêu khắc chân mày. Do đó, nếu sử dụng mực phun xăm kém chất lượng, nàng sẽ dễ dàng gặp phải tình trạng điêu khắc chân mày không đều màu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng màu mực lên không đều ở đa số các cô nàng.

Mực phun xăm không chất lượng sẽ khiến cho chân mày điêu khắc không đều

Mực phun xăm không chất lượng sẽ khiến cho chân mày điêu khắc không đều

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những phân loại mực phun xăm với đa dạng các thương hiệu cùng các mức giá khác nhau. Nàng nên tìm hiểu trước về thông tin của các dòng mực phun xăm uy tín trước khi quyết định lựa một sản phẩm mực phun xăm phù hợp và chất lượng. Từ đó, giúp nàng thêm yên tâm về màu chân mày sau khi điêu khắc.

Tay nghề của thợ phun xăm còn non yếu, thiếu chuyên nghiệp

Nguyên nhân điển hình tiếp theo của hiện tượng điêu khắc chân mày không đều chính là do kỹ năng tay nghề của thợ phun xăm. Tay nghề thành thạo và chuyên nghiệp của chuyên viên thực hiện điêu khắc chân mày sẽ giúp hiệu quả phun xăm như mong muốn.

Tay nghề của thợ phun xăm cũng ảnh hưởng đến kết quả của điêuTay nghề của thợ phun xăm cũng ảnh hưởng đến kết quả của điêu khắc chân mày khắc chân mày

Tay nghề của thợ phun xăm cũng ảnh hưởng đến kết quả của điêu khắc chân mày

Ngược lại, nếu kỹ thuật viên chưa được trải qua các lớp đào tạo chuyên nghiệp sẽ có kỹ năng thực hành non yếu, thiếu chuyên nghiệp. Từ đó, các thao tác thực hiện, thao tác di kim bơm mực phun xăm sẽ không được chuẩn hoặc có thể bị lệch, dễ khiến cho kết quả chân mày không được đẹp như nàng mong muốn.

Trình độ chuyên môn của thợ phun xăm không chuyên nghiệp cũng sẽ ảnh hưởng đến màu mực khi thực hiện pha trộn màu sắc. Điều này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả phun xăm chân mày của nàng, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điêu khắc chân mày không đều màu.

Dụng cụ, máy móc hỗ trợ điêu khắc chân mày lạc hậu

Trong khi thực hiện quy trình điêu khắc chân mày, sự hỗ trợ của các dụng cụ, máy móc hỗ trợ là rất cần thiết. Những dụng cụ này sẽ giúp kỹ thuật viên dễ dàng thực hiện các thao tác đưa mực xăm vào bên dưới lớp biểu bì da khi điêu khắc chân mày.

Dụng cụ hỗ trợ lạc hậu là nguyên nhân  điêu khắc chân mày không đều

Dụng cụ hỗ trợ lạc hậu là nguyên nhân  điêu khắc chân mày không đều

Nếu những thiết bị hỗ trợ này không hiện đại, nàng sẽ dễ gặp phải các tình trạng như màu mực chân mày lên không đều, chỗ đậm chỗ nhạt,… Nguyên nhân này sẽ thường gặp ở những địa chỉ cơ sở làm đẹp nhỏ và cũ kỹ, không quá đầu tư cho các thiết bị, dụng cụ chuyên môn cần thiết.

Do quá trình chăm sóc sau phun xăm không đúng quy trình

Quá trình chăm sóc chân mày sau phun xăm đóng vai trò rất quan trọng đối với kết quả lên mày của điêu khắc chân mày. Các bác sĩ hay các kỹ thuật viên chuyên môn đều sẽ có những căn dặn cụ thể về cách chăm sóc da sau khi thực hiện kỹ thuật điêu khắc chân mày rất cụ thể. Điều nàng cần làm chính là tuân thủ và thực hiện đúng những căn dặn và những lưu ý này.

Quy trình chăm sóc da không đúng cũng ảnh hưởng đến kết quả điêu khắc chân mày

Quy trình chăm sóc da không đúng cũng ảnh hưởng đến kết quả điêu khắc chân mày

Tuy nhiên, rất nhiều cô nàng thường không quá để tâm đến quy trình chăm sóc sau phun xăm. Thói quen dùng tay để sờ và bóc tách phần vảy tại vùng da điêu khắc, chế độ ăn uống không phù hợp,… chính là những nguyên nhân khiến cho điêu khắc chân mày không được đều màu.

Do cơ địa của mỗi người

Bên cạnh các nguyên nhân chủ quan được nêu trên, hiện tượng điêu khắc chân mày nhưng lên màu không đều còn xuất phát từ nguyên nhân khách quan. Điển hình có thể nhắc đến chính là do cơ địa của mỗi chị em. Tùy theo tình trạng da và kiểu da, sẽ ảnh hưởng đến khả năng lưu giữ mực tại vùng chân mày điêu khắc. Ví dụ như so với làn da khô, da dầu hoặc da nhạy cảm sẽ có khả năng bám mực thấp hơn.

Sự lên mày sau điêu khắc chân mày còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Sự lên mày sau điêu khắc chân mày còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp riêng biệt, cơ thể sẽ thực hiện cơ chế đào thải đối với mực phun xăm khi được đưa vào. Từ đó, sẽ làm xuất hiện tình trạng điêu khắc chân mày không đều. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điêu khắc chân mày không đều mà không phải chị em nào cũng biết đến.

Cách khắc phục điêu khắc chân mày không đều

Sau khi tìm hiểu về nguyên nhân điêu khắc không đều, chắc hẳn điều mà nhiều cô nàng quan tâm chính là cách khắc phục tình trạng này là gì. Điêu khắc chân mày không đều không gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cho các nàng. Tuy nhiên, điều này lại gây thiếu thẩm mỹ vì chân mày nằm trên khuôn mặt của các nàng, khiến nhiều chị em trở nên kém tự tin trong giao tiếp.

Điêu khắc lại chân mày là một trong những biện pháp khắc phục điêu khắc chân mày không đều

Điêu khắc lại chân mày là một trong những biện pháp khắc phục điêu khắc chân mày không đều

Hiện nay, để khắc phục tình trạng chân mày không đều sau khi thực hiện công nghệ điêu khắc thẩm mỹ, nàng hãy lựa chọn những đơn vị làm đẹp uy tín, chất lượng. Tại đây, các bác sĩ chuyên môn hoặc kỹ thuật viên sẽ giúp kiểm tra tình hình của chân mày và lựa chọn hướng giải quyết cho phù hợp nhất. Hai cách thức phổ biến nhất hiện nay bao gồm dặm lại chân mày và điêu khắc lại chân mày.

  • Phương pháp dặm lại chân mày sẽ được áp dụng đối với những trường hợp chân mày điêu khắc lên màu không đều do quá trình chăm sóc sau thực hiện không đúng cách. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng kim xăm để đưa mực phun xăm vào những vị trí bị nhạt màu, giúp tổng thể chân mày được hài hòa hơn. Chỉ với khoảng 10 phút, nàng đã có thể sở hữu một hàng chân mày ưng ý.
  • Phương pháp điêu khắc lại chân mày sẽ được áp dụng đối với những trường hợp màu chân mày bị trổ xanh, lên màu loang lổ. Đối với trường hợp màu chân mày không đều là do cơ thể tự đào thải mực xăm cũ, lựa chọn điêu khắc lại chân mày sẽ là biện pháp khắc phục tối ưu nhất.

Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, bạn sẽ được tiến hành các bước như ủ tê, di kim tẩy mực cũ và điêu khắc lại bằng màu mực xăm mới. Thời gian thực hiện đối với biện pháp này sẽ tương đối dài, khoảng từ 1 tiếng 30 phút cho đến 2 tiếng.

Chăm sóc chân mày sau điêu khắc an toàn và hiệu quả

Quy trình chăm sóc chân mày sau phun xăm là một trong những bước rất quan trọng trong đảm bảo hiệu quả lên màu đều và đẹp của chân mày sau điêu khắc. Những thông tin cần lưu ý về cách thức chăm sóc, về chế độ dinh dưỡng,… sẽ được các bác sĩ hay chuyên viên kỹ thuật dặn dò bạn thật kỹ sau khi điêu khắc chân mày. Nàng hãy nhớ thực hiện đúng để giúp vết thương nhanh lành, giúp sở hữu một hàng chân mày theo đúng như mong muốn.

Nàng lưu ý hạn chế không để chân mày sau điêu khắc tiếp xúc với nước trong 7 ngày đầu tiên

Nàng lưu ý hạn chế không để chân mày sau điêu khắc tiếp xúc với nước trong 7 ngày đầu tiên

Sau khi thực hiện quá trình điêu khắc chân mày nghệ thuật, nàng nên lưu ý kiêng để vùng da này tiếp xúc trực tiếp với nước trong khoảng thời gian 3 ngày đầu. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý và bông tẩy trang để lau mặt. Thao tác khi thực hiện cần nhẹ nhàng và tránh tác động trực tiếp đến vùng chân mày vừa thực hiện công nghệ làm đẹp.

Hãy để vết thương lành tự nhiên và tự bong tróc lớp vảy là lưu ý tiếp theo nàng cần đảm bảo tuân thủ đúng. Nhiều chị em thường có thói quen sử dụng tay để loại bỏ lớp vảy này khi vết thương trên da trên lành hẳn. Điều này không chỉ khiến vết thương lâu lành hơn, mà còn khiến màu mực xăm lên không đều, gây mất thẩm mỹ rất nghiêm trọng.

Trong chế độ ăn uống, nàng cũng cần hết sức lưu ý kiêng gạo nếp, thịt bò, các loại hải sản và rau muống vì những thực phẩm này sẽ dễ tạo nên sẹo lồi trên da. Các bộ phận nội tạng của động vật cũng như da của động vật cũng cần được hạn chế trong các khẩu phần ăn của 3 – 5 ngày đầu sau phun xăm chân mày. Tăng cường chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây để bổ sung thêm các vitamin cần thiết cho da.

Tăng cường rau, củ và quả trong thực đơn ăn uống mỗi ngày để bổ sung vitamin cho làn da

Tăng cường rau, củ và quả trong thực đơn ăn uống mỗi ngày để bổ sung vitamin cho làn da

Bên cạnh đó, nàng cũng nên lưu ý che chắn kỹ càng cho vùng điêu khắc thẩm mỹ khi cần thiết ra đường. Hạn chế sử dụng các mỹ phẩm chăm sóc da hóa học trong thời gian này cũng là rất cần thiết.

Nếu làn da của bạn thiên khô, bạn có thể lựa chọn sử dụng những sản phẩm kem dưỡng thiên nhiên, an toàn và lành tính mà không phải lo lắng ảnh hướng đến vùng chân mày điêu khắc.

Điêu khắc chân mày không đều là một trong những tình trạng thường gặp khi các nàng lựa chọn công nghệ làm đẹp phun xăm thẩm mỹ. Vấn đề này không quá nghiêm trọng đối với sức khỏe, nàng có thể lựa chọn những biện pháp khắc phục rất an toàn và hiệu quả.

Dạy Học Phun Xăm chúc nàng sẽ luôn tự tin, xinh đẹp và tỏa sáng rạng rỡ theo cách riêng của bản thân mình nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: