5/5 - (1 bình chọn)

Điêu khắc lông mày đang dần trở thành dịch vụ thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên có nhiều trường hợp điêu khắc lông mày sau khi bong màu bị mờ không như mong muốn. Đây là điều khiến cho nhiều chị em lo ngại và cần tìm cách khắc phục ngay từ sớm.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho lông mày sau khi bong bị mờ

Để tìm ra cách khắc phục đối với tình trạng điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ, điều đầu tiên cần thực hiện chính là xác định nguyên nhân khiến cho màu mực điêu khắc lông mày bong vảy không đúng như ý muốn.

Đôi khi tình trạng điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ có thể xảy ra

Đôi khi tình trạng điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ có thể xảy ra

Những nguyên nhân hàng đầu có thể kể đến chính là:

Khả năng hấp thụ mực xăm của cơ địa

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho lông mày sau khi bong bị mờ là do khả năng hấp thụ mực xăm của cơ địa. Đối với mỗi khách hàng thì tỷ lệ hấp thụ mực xăm sẽ đạt mức độ khác nhau, nhất là đối với những cơ địa kém hấp thụ kém thì sau khi bong vảy màu sẽ dễ bị mờ hơn.

Cơ địa hấp thụ kém có thể khiến mực xăm bị mờ sau khi bong

Cơ địa hấp thụ kém có thể khiến mực xăm bị mờ sau khi bong

Chính vì vậy mà trước khi điêu khắc lông mày, kỹ thuật viên hoặc bác sĩ thẩm mỹ cần phải xác định chính xác tình trạng cơ địa, để có biện pháp điêu khắc lông mày phù hợp. Chỉ như vậy mới đảm bảo khả năng lên màu mực điêu khắc và không bị mờ sau khi bong vảy.

Mực xăm dùng để điêu khắc không đạt chất lượng

Có nhiều loại mực xăm đã qua xử lý hoặc pha trộn nhiều thành phần khác nhau, nên sẽ bị giảm thiểu đáng kể khả năng lên màu sau khi bong. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho lông mày sau khi bong màu bị mờ không như ý muốn của khách hàng.

Thậm chí có thể là sau khi bong, lớp màu mực này còn phai nhạt dần theo thời gian vô cùng nhanh chóng, khiến cho khách hàng phải thực hiện điêu khắc lại từ đầu hoặc dặm lại màu liên tục.

Kỹ thuật và công nghệ điêu khắc lông mày cũ

Đôi khi nguyên nhân khiến cho màu lông mày sau khi bong bị mờ đến từ những công nghệ hoặc kỹ thuật sử dụng trong quá trình điêu khắc. Lượng mực đưa vào da không đều, hoặc đầu kim phun xăm đi không đến độ sâu phù hợp nên mực điêu khắc lông mày dễ bị nhạt màu sau khi đã bong vảy.

Phương pháp khắc phục phù hợp đối với lông mày sau khi bong bị mờ

Nếu như không may gặp phải tình trạng này thì cũng đừng quá lo ngại, bởi hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa màu mực điêu khắc chân mày, hoặc dặm lại màu khi khách hàng có nhu cầu.

Đây chính là phương pháp khắc phục an toàn và phù hợp dành cho những trường hợp bị bị mờ sau khi điêu khắc chân mày bong vảy. Thông thường quá trình này sẽ diễn ra như sau:

Khách hàng được thăm khám và xác định tình trạng lông mày

Trước hết khách hàng sẽ được bác sĩ thẩm mỹ thăm khám trực tiếp, nhằm xác định tình trạng màu mực trên lông mày và đưa ra phương án cải thiện phù hợp. Lông mày sau khi bong bị mờ có thể do kỹ thuật điêu khắc kém khiến mực xăm không bám được đủ, mực xăm chất lượng kém không lên màu, hoặc cũng có thể là cơ địa không phù hợp với phương pháp điêu khắc đã thực hiện.

Cần thăm khám và xác định tình trạng màu mực trên lông mày

Cần thăm khám và xác định tình trạng màu mực trên lông mày

Lựa chọn phương án phù hợp để cải thiện mực điêu khắc lông mày

Nếu đã xác định được vấn đề khiến cho điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ, được bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành các phương án cải thiện phù hợp. Có thể là xác định lại bộ khung điêu khắc lông mày mới, dặm lại màu mực điêu khắc để tạo ra màu sắc như mong muốn.

Khách hàng sẽ lựa chọn biện pháp cải thiện lông mày theo như mong muốn

Khách hàng sẽ lựa chọn biện pháp cải thiện lông mày theo như mong muốn

Trong trường hợp xấu nhất, có thể bạn sẽ phải thực hiện biện pháp đào thải sắc tố mực khỏi lông mày và tiến hành điêu khắc lông mày lại từ đầu. Tất cả sẽ tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng để đạt được một đôi lông mày điêu khắc chuẩn màu nhất.

Phòng tránh lông mày sau khi bong bị mờ như thế nào?

Mặc dù có thể khắc phục được, nhưng tốt hơn hết thì bạn nên tìm hiểu một số biện pháp chăm sóc đúng cách sau khi điêu khắc chân mày. Điều này sẽ giúp hạn chế nguy cơ điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ của tôi lông mày điêu khắc như mong muốn.

Những biện pháp chăm sóc hoặc lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ điêu khắc chân mày uy tín là điều mà bạn nên lưu ý ngay từ ban đầu. Vừa giúp tiết kiệm chi phí thẩm mỹ mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không phải lo lắng quá nhiều về nguy cơ có thể xảy ra lỗi sau khi điêu khắc chân mày hoàn tất.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ giúp khách hàng có thể để thoát khỏi tình trạng điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ. Nếu thấy bài viết bổ ích, đừng quên chia sẻ những kiến thức thẩm mỹ và làm đẹp đến những người xung quanh bạn nhé!

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!