3.7/5 - (3 bình chọn)

Phun mày là một kỹ thuật làm đẹp hiện đại hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu một một đôi lông mày đẹp ngay sau thực hiện, có một số trường hợp lông mày sau khi bong nhạt màu. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay nhé.

Nguyên nhân vì sao lông mày sau khi bong nhạt màu

Sau khi thực hiện điêu khắc lông mày thì nhìn chung tùy từng cơ địa mà hiệu quả mực xăm có thể đạt được từ 80 – 90%. Thế nhưng, một số trường hợp sau khi thực hiện điêu khắc mà màu sắc chân mày vẫn không được như ý muốn, không lên màu hoặc bị mờ nhạt. Lý do dẫn đến tình trạng này có thể do một số lỗi phổ biến như:

Do cơ địa từng người

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến kết quả điêu khắc lông mày là do cơ địa của bạn. Bởi tình trạng da của mỗi người có đặc điểm khác nhau, nên hiệu quả của mực xăm cũng không giống nhau. Thông thường, điêu khắc chân mày sau 2 tuần, là lông mày sẽ bắt đầu bong và lên màu chuẩn đẹp.

Bên cạnh đó, đối với những ai sở hữu làn da dầu hoặc thường xuyên phải hoạt động ngoài trời, thì mực xăm sẽ khó lên màu hơn những người khác, đồng thời cũng có thể sẽ bị nhạt màu hơn. Bên cạnh đó, kết quả màu sắc lông mày khi lên đậm hay nhạt còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc lông mày sau điêu khắc.

 Lông mày sau bong bị nhạt do cơ địa

Lông mày sau bong bị nhạt do cơ địa

Do chất lượng mực xăm

Chất liệu mực xăm là yếu tố quan trọng tiếp theo quyết định việc lông mày sau khi bong có bị nhạt màu hay không. Khi bạn thực hiện điêu khắc với loại mực có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn, thì khả năng lên màu sẽ đẹp và chuẩn hơn. Mang đến cho bạn dáng chân mày thanh thoát, tự nhiên như ý.

Nhưng ngược lại, nếu loại mực được sử dụng trong quá trình điêu khắc của bạn kém chất chất lượng, thì không chỉ lông mày sau khi bong nhạt màu, không đều mà còn gây ra viêm nhiễm, ngứa ngáy, dị ứng, đau nhức khó chịu,… và nguy cơ cao có thể hình thành sẹo sau đó.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mực xăm không rõ nguồn gốc xuất xứ, tuy có giá thành rẻ nhưng chất lượng cực kỳ kém. Chính vì những điều đó gây hại cho sức khỏe cũng như hiệu quả thẩm mỹ của người dùng.

Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ cơ sở thẩm mỹ uy tín, an toàn trước khi quyết định làm đẹp chân mày của mình.

Lông mày sau bong bị nhạt màu do chất lượng mực xăm

Lông mày sau bong bị nhạt màu do chất lượng mực xăm

Do trình độ chuyên môn của nhân viên thẩm mỹ

Trình độ kỹ thuật và tay nghề của chuyên viên thẩm mỹ có quyết định rất lớn đối với kết quả của quá trình điêu khắc chân mày. Khi điêu khắc, nếu vết cắt quá nông, lượng mực đưa vào da không đủ, thì khi bong sẽ có rất nhiều mực bị đẩy lên trên bề mặt da.

Vì vậy, kết quả sau lần đầu điêu khắc sẽ không mang lại hiệu quả cao, lông mày gần như không lên màu.

Kỹ thuật viên non tay nghề cũng là nguyên nhân khiến lông mày sau khi bong nhạt màu

Kỹ thuật viên non tay nghề cũng là nguyên nhân khiến lông mày sau khi bong nhạt màu

Do chăm sóc sai cách

Có thể nói, việc chăm sóc sau khi thực hiện phun xăm mày đúng chuẩn là vô cùng quan trọng. Vì điêu khắc lông mày là phương pháp dùng dụng cụ khắc chuyên biệt để đưa mực vào lớp thượng bì của da, nên sẽ khiến bề mặt da bị tổn thương.

Đồng thời, nếu bạn không tuân thủ theo những hướng dẫn của chuyên viên thẩm mỹ và không có chế độ chăm sóc hợp lý, thì sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả lên màu của lông mày.

Không những thế, việc chăm sóc lông mày sau phun xăm, điêu khắc không hợp lý còn có thể gây ra những hệ quả nghiêm trọng như lâu phục hồi, mực không lên đúng màu hoặc nhạt, có thể thể dẫn đến viêm nhiễm và hình thành sẹo.

Lông mày sau khi bong bị nhạt màu do chăm sóc sai cách

Lông mày sau khi bong bị nhạt màu do chăm sóc sai cách

Cách khắc phục tình trạng lông mày sau khi bong bị nhạt màu

Đối với trường hợp không may gặp phải tình trạng lông mày sau khi bong nhạt màu, bạn có thể tới cơ sở thẩm mỹ để dặm lại 1 lần nữa. Tuy nhiên, bạn cần phải đợi ít nhất 1 tháng so với thời điểm đầu thực hiện, đến khi lông mày hồi phục hoàn toàn mới có thể sửa lại được.

Thế nhưng, để biết chính xác phương pháp khắc phục phù hợp, bạn cần được kiểm tra đánh giá chuyên môn từ kỹ thuật viên. Vì thế, trước khi quyết định dặm lại lông mày hay không, bạn nên tham vấn ý kiến của chuyên viên.

Tốt nhất, để lông mày điêu khắc một lần lên màu chuẩn đẹp tự nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn cơ sở thẩm mỹ có uy tín và chất lượng cao. Bởi chỉ khi thực hiện làm đẹp lông mày ở địa chỉ hàng đầu về phun xăm thẩm mỹ, khách hàng mới được đảm bảo từ chất liệu đến tay nghề kỹ thuật viên. Từ đó, kết quả thẩm mỹ mới tối ưu nhất, màu lông mày lên đều đẹp và duy trì lâu dài.

Trên đây là bài viết giải đáp cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lông mày sau khi bong nhạt màu. Dạy Học Phun Xăm hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sở hữu hàng chân mày đẹp, tự nhiên, cũng như tìm được cơ sở thực hiện uy tín, chất lượng.