Đánh giá

Rong biển là một trong những loại thực phẩm rất được ưa chuộng và ngày càng xuất hiện phổ biến trong những bữa cơm của gia đình Việt Nam. Loại thực phẩm này được yêu thích nhờ vào những công dụng hữu ích dành cho sức khỏe của người sử dụng, bên cạnh đó là mùi vị rất thơm ngon. Thắc mắc sau phun môi có ăn rong biển được không của các chị em sẽ được bài viết ngay dưới đây giải đáp, kết hợp chia sẻ thêm những thông tin hữu ích.

Công dụng của rong biển?

Rong biển được biết đến là một loại thực phẩm rất giàu năng lượng và các chất dinh dưỡng. Rong biển được xếp vào nhóm tảo, thường sống bám vào các vách đá, các rặng san hô hoặc ở những vùng nước biển sâu có ánh nắng chiếu tới. Đây là một trong những nguyên liệu giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon như nấu canh, nấu súp, trộn cơm, trộn gỏi/nộm,… và được rất nhiều bạn yêu thích.

Rong biển chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất

Rong biển chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất

Trong rong biển chứa hàm lượng vừa phải i-ốt cần thiết cho cơ thể. Đây là thành phần quan trọng giúp ngăn chặn các căn bệnh liên quan đến tuyến giáp thường gặp của con người như bướu cổ, rối loạn tuyến giáp,…

Bên cạnh đó, loại thực phẩm này cũng chứa hàm lớn chất xơ, các loại vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ăn rong biển mỗi ngày sẽ có công dụng giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, dồi dào năng lượng để hoạt động trong suốt ngày dài.

Bên cạnh đó, rong biển cũng chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa. Từ đó giúp bạn ngăn chặn sự tác động của các tế bào ung thư, bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Đối với các chị em phụ nữ, các chất chống oxy hóa trong rong biển sẽ giúp nàng duy trì nét đẹp căng mọng và mịn màng của làn da theo năm tháng.

Sử dụng rong biển giúp chị em thêm xinh đẹp và rạng ngời

Sử dụng rong biển giúp chị em thêm xinh đẹp và rạng ngời

Một số công dụng nổi bật khác của nguyên liệu rong biển đối với sức khỏe của mọi người như hỗ trợ cho hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp giảm cân,… Đối với một số căn bệnh như bệnh tim, bệnh tiểu đường tuýp 2,…, rong biển cũng sẽ đóng vai trò hỗ trợ điều trị bệnh, đồng thời ngăn cản việc tái phát lại nhiều lần. Có thể gọi rong biển chính là “món quà thiên nhiên” từ lòng đại dương dành cho con người.

Phun môi có được ăn rong biển không?

Rong biển có thể được sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn nên được các chị em ứng dụng trong bữa ăn mỗi ngày. Đối với những cô nàng mới thực hiện phun xăm môi thẩm mỹ, sự lo lắng về việc liệu rằng bản thân có thể ăn được rong biển không là rất phổ biến. Câu trả lời dành cho các chị em sẽ là có, nàng có thể ăn rong biển dù mới thực hiện phun xăm hay điêu khắc môi.

Phun môi có ăn rong biển được không là thắc mắc của nhiều cô nàng

Phun môi có ăn rong biển được không là thắc mắc của nhiều cô nàng

Theo các nghiên cứu khoa học, việc sử dụng rong biển trong những bữa ăn mỗi ngày còn đem đến công dụng giúp hỗ trợ cho môi sau phun xăm nhanh hồi phục hơn.

Hàm lượng lớn các vitamin cùng khoáng chất, các chất chống oxy hóa sẽ giúp vết thương nhanh lành, thúc đẩy quá trình các mô da khôi phục nhanh chóng sự đàn hồi. Đây là nguyên liệu được hầu hết các chuyên gia trong lĩnh vực phun xăm khuyên chị em nên sử dụng.

Rong biển có chứa hàm lượng vitamin K lên đến hơn 80%, là hoạt chất quan trọng và rất tốt cho sự hồi phục của đôi môi. Loại vitamin này có những công dụng nổi bật như giúp vết thương nhanh lành, hạn chế tình trạng bị sẹo, đồng thời loại bỏ các vết bầm tím. Ăn rong biển trong các bữa cơm sẽ giúp nàng có thể sở hữu một đôi môi căng mọng như mong muốn sau khi thực hiện phun xăm.

Rong biển là thực phẩm được các bác sĩ khuyên dùng sau phun xăm thẩm mỹ

Rong biển là thực phẩm được các bác sĩ khuyên dùng sau phun xăm thẩm mỹ

Cách ăn rong biển sau phun môi

Sau khi được giải đáp thắc mắc phun môi có ăn rong biển được không, nàng cũng cần lưu ý đến cách ăn rong biển phù hợp. Ăn quá nhiều hay quá ít đều không đảm bảo tình trạng sức khỏe của người dùng. Do đó, chị em cũng cần lưu ý tìm hiểu kỹ để nắm vững về cách sơ chế và chế biến những món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo cho sự hồi phục của môi.

Rong biển chứa hàm lượng lớn muối i-ốt do sự đặc thù về môi trường phát triển. Ăn quá nhiều muối sẽ khiến phá vỡ kết cấu của các tế bào, dẫn đến tình trạng thiếu nước và môi bị nứt nẻ, bong tróc, lên màu không đều và không đẹp. Các nàng nên lưu ý chỉ ăn rong biển mỗi ngày với một hàm lượng vừa phải. Hoặc các chị em nên lựa chọn rong biển tươi thay vì những loại rong biển đã qua chế biến để hạn chế lượng muối đưa vào cơ thể.

Rong biển nên ăn với mức độ vừa phải để tránh gây kích ích và nứt nẻ cho môi phun xăm thẩm mỹ

Rong biển nên ăn với mức độ vừa phải để tránh gây kích ích và nứt nẻ cho môi phun xăm thẩm mỹ

Rong biển là loại thực phẩm có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và phù hợp với mọi độ tuổi. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý không kết hợp chung rong biển với hải sản hay thịt bò để hạn chế tình trạng gây kích ứng và sưng tấy ở vùng da mới phun xăm. Bên cạnh đó, rong biển cũng kỵ dùng chung với một số thực phẩm khác như trà xanh, cam thảo, trái cây ngâm chua,..

Khi trên môi xuất hiện các tình trạng như mụn nước, bị viêm,… nàng nên ngay lập tức dừng việc sử dụng rong biển để hạn chế tình trạng kích ứng da. Ngoài ra, nàng cũng nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm rong biển chất lượng, còn hạn sử dụng, khi bị mốc,… để bảo vệ cho sức khỏe của mình.

Gợi ý các món ăn được chế biến từ rong biển

Rong biển là loại thực phẩm có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon dành cho mọi thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số những gợi ý về các món ăn chế biến từ loại nguyên liệu này để các nàng có thể tham khảo và áp dụng vào thực đơn ăn uống mỗi ngày của mình.

Nộm rong biển tươi – món ăn đơn giản và nhanh chóng

Nộm rong biển chắc chắn là món ăn các chị em không nên bỏ qua nếu mong muốn một món ăn đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Rong biển phù hợp để trộn gỏi là loại rong biển tươi. Bạn cũng có thể kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như tôm, thịt heo,… để giúp món ăn thêm hấp dẫn. Hoặc đơn giản hơn chỉ là rong biển trộn cùng sốt dầu mè cũng đã đủ giúp nàng có một bữa ăn ngon.

Nộm rong biển tươi ngon, đơn giản và nhanh chóng

Nộm rong biển tươi ngon, đơn giản và nhanh chóng

Các bước thực hiện món nộm rong biển đơn giản bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Rong biển tươi sau khi mua về nàng lưu ý rửa thật sạch từ 5 – 7 lần với nước sạch. Để giảm bớt độ mặn thì nàng có thể ngâm nguyên liệu trong nước muối loãng trong khoảng thời gian từ 2 – 3 phút.
  • Bước 2: Nếu nàng sử dụng kết hợp với các nguyên liệu khác, nàng cũng cần sơ chế và nấu chín trước khi tiến hành trộn gỏi. Thịt heo và tôm sau khi rửa sạch thì luộc chín và thái thành miếng vừa ăn. Đây là bước không bắt buộc nên nàng có thể bỏ qua.
  • Bước 3: Sau khi hoàn thành bước chế biến nguyên liệu, nàng sử dụng một chiếc tô to và bắt đầu trộn nộm. Cho rong biển vào tô cùng các nguyên liệu khác nếu có, sau đó cho thêm một lượng sốt salad vừa phải và trộn đều là đã hoàn tất.
  • Bước 4: Trình bày và thưởng thức. Nàng cho ra một chiếc đĩa và rắc lên trên một ít mè hoặc đậu phộng để giúp món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

Canh rong biển

Một món ăn ngon và hấp dẫn khác nàng không nên bỏ qua chính là canh rong biển. Món canh này có vị nhẹ nhàng, rất thanh đạm nên phù hợp và được mọi thành viên trong gia đình rất yêu thích. Có rất nhiều phiên bản biến tấu khác nhau của món canh rong biển để bạn có thể lựa chọn. Hoặc bạn cũng có thể tự mình sáng tạo một món canh mới để bữa ăn thêm ngon miệng. Các bước thực hiện món canh rong biển bao gồm:

Món canh rong biển đậu hũ mềm hấp dẫn

Món canh rong biển đậu hũ mềm hấp dẫn

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu của món canh. Rong biển được sử dụng có thể là rong biển được phơi khô hoặc rong biển tươi đều phù hợp. Nàng lưu ý nhớ ngâm qua nước muối loãng để giúp giảm bớt độ mặn tự nhiên của nguyên liệu này.

Đối với những nguyên liệu đi kèm trong món canh, bạn có thể lựa chọn đậu hũ mềm, tôm, thịt bằm, sườn non,… Các nguyên liệu này sẽ được sơ chế, rửa sạch và cắt khúc vừa miệng.

  • Bước 2: Nấu canh rong biển. Nàng sử dụng một chiếc nồi to, sau đó phi thơm hành và đảo sơ đối với sườn non, tôm hay thịt bằm. Thêm một lượng nước vừa phải vào nồi và đợi sôi. Tiếp theo đó, nàng cho rong biển vào nồi, đun sôi trong khoảng từ 5 – 10 phút. Cuối cùng sẽ là nguyên liệu đậu hũ, đảo đều và tắt bếp là đã hoàn tất.
Chỉ với 10 phút, nàng đã có ngay bát canh rong biển thơm ngon

Chỉ với 10 phút, nàng đã có ngay bát canh rong biển thơm ngon

  • Bước 3: Nêm nếm món canh cho vừa miệng, múc ra tô và thưởng thức.

Cơm cuộn kimbap

Cơm cuộn kimbap chắc chắn cũng là món ăn rất ngon và được nhiều người yêu thích. Món ăn này đơn giản và có thể chế biến với đa dạng các phiên bản kết hợp khác nhau tùy theo khẩu vị của mỗi người. Nếu nàng đang muốn tìm kiếm một món ăn nhanh gọn và vẫn đảm bảo no bụng, hãy tham khảo ngay cách thức thực hiện cơm cuộn kimbap đơn giản sau:

Món ngon từ rong biển không thể bỏ qua cơm cuộn kimbap

Món ngon từ rong biển không thể bỏ qua cơm cuộn kimbap

  • Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cuộn cơm. Cơm chắc hẳn là nguyên liệu không thể thiếu để giúp hoàn thiện món kimbap. Về nhân của cơm cuộn, bạn có thể sử dụng dưa leo, cà rốt, rau cải, rau chân vịt, giá, trứng chiên, thịt heo nướng, thịt bò, cá mòi,… tùy theo sở thích của bản thân. Tất cả nguyên liệu cần được làm sạch, cắt miếng vừa phải và nấu chín trước khi cuộn cơm.
  • Bước 2: Cuộn cơm. Nàng chuẩn bị lá rong biển khô và trải xuống bên dưới cùng. Tiếp theo đó là thêm cơm đã trộn dầu mè vào và dàn đều thành một lớp mỏng, các nguyên liệu nhân khác như trứng, thịt, các loại rau,… Cuộn tròn lá rong biển thật chắc tay sau cho phần cơm cuộn có hình tròn đều, phần nhân liên kết với nhau và không bị rơi ra khi cắt.
Dàn đều các nguyên liệu lên phần lá rong biển khô và cuốn lại

Dàn đều các nguyên liệu lên phần lá rong biển khô và cuốn lại

  • Bước 3: Cắt cơm cuộn thành những khoanh hình tròn đều nhau, xếp ra đĩa và trang trí với mè rang là đã hoàn tất.

Cơm trộn bibimbap

Một món ăn khác với sự kết hợp của đa dạng các loại rau xanh cùng rong biển sẽ là gợi ý khác nàng không nên bỏ qua nếu thắc mắc phun môi có ăn rong biển được không. Đây cũng là một món ăn truyền thống của “xứ sở kim chi”, du nhập vào Việt Nam và được biến tấu lại với sự kết hợp của các loại rau thuần việt hơn. Cách chế biến món cơm trộn bibimbap rất đơn giản, chỉ tốn của nàng từ 10 – 15 phút để hoàn thành.

Cơm trộn bibimbap - món ăn ngon chế biến từ rong biển

Cơm trộn bibimbap – món ăn ngon chế biến từ rong biển

  • Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết của món ăn. Bibimbap là món ăn có sự kết hợp từ rất nhiều các loại rau cùng cơm, giúp nàng no lâu. Do đó, công việc nàng cần làm bao gồm là nấu cơm, rửa và trụng sơ qua các loại rau yêu thích được sử dụng trong món ăn

Tùy theo sở thích của bản thân, nàng có thể lựa chọn các loại rau củ như cà rốt, giá, rau cải, rau chân vịt, bí ngòi,… Rong biển được sử dụng trong cơm trộn bibimbap là rong biển khô. Nếu muốn tăng cường thêm chất đạm, nàng có thể chuẩn bị thêm một trái trứng chiên ốp-lết hoặc một ít thịt bò mềm đảo vừa chín tới.

  • Bước 2: Trộn cơm. Nàng cho cơm vào trong cái tô to, sau đó là cho tất cả các loại rau ăn kèm đã được chế biến vào tô. Một muỗng tương ớt Hàn Quốc cùng một muỗng dầu mè sẽ giúp món cơm có vị chuẩn nhất. Thêm trứng ốp-la lòng đào và để giúp bữa ăn thêm ngon.
Trộn đều các nguyên liệu là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn

Trộn đều các nguyên liệu là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn

Khi dùng, nàng chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu lên là đã hoàn tất. Nếu nàng đang muốn tìm kiếm một món ăn có nhiều loại rau xanh, chắc chắn nàng không nên bỏ qua món cơm trộn rất hấp dẫn này.

Trứng chiên rong biển

Món trứng chiên rong biển là một ăn rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại rất ngon miệng và được nhiều chị em rất yêu thích. Món ăn này sẽ phù hợp sau khi thực hiện phun xăm môi từ 3 – 5 ngày để gây kích ứng cho da môi. Chỉ mất khoảng từ 3 – 5 phút, bạn đã có thể hoàn thành một món ăn ngon và hấp dẫn, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Trứng chiên cuộn rong biển - món ăn thích hợp với mọi thành viên

Trứng chiên cuộn rong biển – món ăn thích hợp với mọi thành viên

Cách thực hiện món trứng chiên rong biển ngon bao gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Nàng sử dụng 03 trái trứng gà, đập vào chén và đánh tan. Thêm vào trứng hành lá, các loại gia vị như hạt nêm, hạt tiêu,… và trộn đều. Sau đó, nàng bẻ vụn lá rong biển khô và cho vào bát trứng đã chuẩn bị trước đó, đảo đều để phần rong biển không bị kết dính thành mảng.
  • Bước 2: Chiên trứng. Ở bước này nàng thực hiện tương tự như cách thức chiên trứng thông thường. Sử dụng một chiếc chảo để giúp nàng dễ lật miếng trứng hơn. Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hỗn hợp trứng và rong biển vào chảo, rán chín đều hai mặt.
Trứng chiên rong biển

Trứng chiên rong biển

  • Bước 3: Cho trứng ra đĩa và thường thức cùng cơm nóng. Món ăn ngon này chắc chắn sẽ không khiến chị em phải thất vọng.

Súp rong biển

Sử dụng nguyên liệu rong biển trong các món súp cũng là một cách kết hợp rất độc đáo, giúp tăng hương vị cho món ăn. Đây cũng là món ăn quen thuộc có thể ăn trong bất kỳ thời điểm nào trong ngày, phù hợp với mọi thành viên của gia đình. Do đó, các chị em đừng bỏ lỡ món ăn đầy hấp dẫn này. Thời gian sơ chế nguyên liệu và chế biến món ăn cũng rất nhanh, phù hợp cho những ngày nàng quá bận rộn.

Súp gà ngô ngọt rong biển ngon và dễ thực hiện

Súp gà ngô ngọt rong biển ngon và dễ thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Không có bất kỳ công thức chuẩn nào dành cho món súp rong biển. Do đó, tùy theo sở thích và khẩu vị của gia đình, bạn có thể lựa chọn đa dạng nguyên liệu như thịt gà, thịt cua, trứng, bắp, cà rốt, đậu hà lan, nấm đông cô,…

Đối với nguyên liệu là thịt gà hoặc thịt cua, nàng lưu ý rửa thật sạch và luộc trước để có phần nước dùng để nấu súp. Phần thịt gà sẽ được xé thành sợi, còn cua sẽ được tách thịt, bỏ đi phần vỏ. Các nguyên liệu rau củ sẽ được làm sạch và cắt thái thành hình hạt lựu hoặc hình sợi ngắn để dễ dàng hơn khi ăn. Rong biển nàng rửa sạch, ngâm nước muối để giảm bớt độ mặn và cuối cùng sẽ cắt sợi nhỏ, dài khoảng 7 – 8 cm.

  • Bước 2: Nấu súp. Sau khi có được phần nước luộc gà hoặc hấp/luộc cua, nàng lần lượt cho các nguyên liệu rau củ và rong biển vào hầm mềm. Sau khi các nguyên liệu đã chín hoàn toàn, nàng cho thêm trứng gà khuấy cùng một chút bột bắp hoặc bột năng để tăng thêm độ sệt cho món súp. Cuối cùng cho thịt gà hoặc thịt cua vào trộn đều là đã hoàn tất.
  • Bước 3: Múc ra tô, thêm tiêu, dầu mè cùng hành ngò là nàng đã có ngay một tô súp rong biển thơm ngon hấp dẫn.

Rong biển được nhiều người đánh giá cao bởi bảng thành phần có hàm lượng chất dinh dưỡng lớn, giàu chất xơ, vitamin cùng các vi khoáng cần thiết. Câu trả lời cho thắc mắc phun môi có ăn rong biển được không chắc chắn là có vì nguyên liệu này giúp kích thích phun môi nhanh phục hồi. Đồng thời cũng giúp nuôi dưỡng môi lên đều màu, thêm căng bóng và mịn màng.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: