5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, các công nghệ làm đẹp phát triển dẫn đến có rất nhiều cách làm đẹp cho đôi môi. Một trong những phương pháp làm đẹp môi đó là phun môi. Phương pháp làm đẹp này có khá nhiều loại khác nhau, trong đó được yêu thích nhất là phun môi pha lê và collagen. Trong so sánh phun môi pha lê và phun môi collagen, hai hình thức này có sự tương đồng và khác biệt.

Sự giống nhau giữa phun môi Pha Lê và Collagen

Khi so sánh phun môi pha lê và collagen, bạn sẽ nhận ra giữa chúng có khá nhiều điểm tương đồng. Một trong những điểm giống nhau là sử dụng kỹ thuật phun hiện đại. Khi đó, công nghệ hiện đại giúp cho việc phun môi không còn đau đớn như những phương pháp truyền thống.

Một điểm tương đồng giữa hai phương pháp phun môi đó là đều dùng công nghệ phun mực vào lớp biểu bì da. Lúc đó, màu mực sẽ lên tự nhiên, không gây cảm giác đau, khó chịu hay kích ứng cho môi.

Màu mực lên tự nhiên, an toàn cho môi

Màu mực lên tự nhiên, an toàn cho môi

Cả 2 đều là phương pháp làm đẹp giúp môi căng mọng hơn. Các phương pháp phun môi này có thể khắc phục những khuyết điểm của môi như nhạt màu, thâm xỉn màu. Từ đó giúp cho bạn gái một đôi môi đẹp, tươi tắn.

Thêm một điểm chung giữa phun môi pha lê & collagen là thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 45 phút đến 60 phút. Đồng thời, phương pháp làm đẹp này không gây ra kích ứng cho môi, đảm bảo an toàn cho môi.

Phun môi pha lê và collagen đều có thể giữ được màu trong thời gian dài. Thông thường, môi sau khi phun có thể giữ được khoảng 4 đến 5 năm. Nếu chị em chăm sóc cẩn thận thì có thể kéo dài hơn.

Sự khác biệt giữa phun môi pha lê & collagen

Mặc dù đều là phun môi nhưng giữa phương pháp collagen và pha lê có một vài điểm khác biệt. Chúng ta có thể dựa vào những tiêu chí dưới đây để phân biệt rõ ràng sự khác biệt giữa hai loại hình này.

Khái niệm phun môi pha lê và collagen

Phun môi pha lê là phương pháp sử dụng kim nano siêu nhỏ, khoảng 0,2mm để đưa mực xăm vào môi. Khi đó, bạn sẽ có được đôi môi căng bóng cùng với màu mực tự nhiên, tươi tắn. Phương pháp phun môi pha lê này có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Phương pháp phun môi pha lê xuất xứ từ Hàn Quốc

Phương pháp phun môi pha lê xuất xứ từ Hàn Quốc

Phun môi collagen là phương pháp bổ sung collagen cho môi để khắc phục nhược điểm của môi. Các loại tinh chất collagen giúp cho môi được căng mọng, những vấn đề khô môi sẽ được khắc phục. Phương pháp phun môi này sử dụng công nghệ để cấy các hạt tinh thể collagen vào biểu bì môi. Từ đó, bạn sẽ có một đôi môi căng mọng và mịn màng hơn trông thấy.

Chi phí thực hiện

Chi phí là một sự khác biệt giữa phun môi pha lê và phun môi collagen. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí thực hiện việc xăm môi của bạn. Một trong số đó là chất lượng mực xăm cùng với kỹ thuật xăm.

Có thể thấy rằng, mỗi phương pháp phun xăm sử dụng một loại mực xăm khác nhau. Đồng thời, phun xăm pha lê sử dụng công nghệ nano để đưa mực vào môi. Còn phương pháp collagen sử dụng cách cấy các hạt tinh thể collagen vào môi. Do vậy, mức giá của hai phương pháp phun xăm pha lê và collagen có sự khác biệt.

Phương pháp xăm môi collagen có giá khác với phun xăm pha lê

Phương pháp xăm môi collagen có giá khác với phun xăm pha lê

Nhìn chung, giá cả của việc thực hiện phun môi pha lê sẽ dao động ở mức khoảng 2 triệu đến 3 triệu đồng. Với phương pháp collagen thì mức giá sẽ ở mức khoảng 1.5 triệu đến 2 triệu đồng. Mức giá này chỉ mang tính tham khảo vì nó có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở thẩm mỹ viện khác nhau.

Hiệu ứng sau khi phun

Phương pháp phun môi pha lê giúp môi bạn được lấp lánh, tạo cảm giác căng mọng như pha lê sau khi thực hiện. Phương pháp collagen cũng có hiệu ứng căng mịn nhưng không rõ như phun xăm pha lê. Tuy nhiên, phương pháp collagen lại giúp môi có nhiều dưỡng chất hơn, giúp bờ môi được căng mướt và dưỡng ẩm tốt.

Hiệu ứng của phun môi pha lê mang lại cảm giác căng mọng

Hiệu ứng của phun môi pha lê mang lại cảm giác căng mọng

Nên phun môi pha lê hay phun môi collagen?

Sau khi so sánh phun môi pha lê và phun môi collagen thì nhiều người không biết chọn loại nào. Bạn nên tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng môi để lựa chọn được phương pháp phun môi phù hợp.

Phương pháp phun môi pha lê sẽ thích hợp với bạn nào muốn có đôi môi căng mọng, lấp lánh. Đồng thời, những cô nàng có môi mỏng sử dụng phương pháp phun môi pha lê sẽ tạo được hiệu ứng căng mọng.

Phương pháp phun môi collagen sẽ phù hợp với những nàng có đôi môi khô, bị tổn thương. Bạn nên cân nhắc thật cẩn thận khi lựa chọn phương pháp phun môi phù hợp.

Mặc dù vậy, khi chọn bất kỳ phương pháp nào, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín. Khi đó, chất lượng phun xăm được đảm bảo và giúp bạn có đôi môi đẹp và tự nhiên.

=> Hai phương pháp này đều mang lại cho bạn một đôi môi căng mọng, tự nhiên. Do vậy, bạn nên cân nhắc vào tình trạng đôi môi, sở thích của bản thân để chọn được phương pháp phun xăm phù hợp.

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: