Đánh giá

Phun thêu lông mày là một hình thức làm đẹp thẩm mỹ hiện đại, với việc sử dụng các máy móc và dụng cụ hiện đại, tiên tiến. Nhằm mục đích khắc phục những khuyết điểm lông mày, mang đến một đôi lông mày mới với hình dáng sắc sảo, đường nét tinh tế, tỉ mỉ.

Phun thêu lông mày là gì?

Phun thêu lông mày là hình thức làm đẹp thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng. Với hình thức làm đẹp này, thợ phun thêu sẽ sử dụng máy phun thêu được bơm mực sẵn để tiến hành thêu chân mày.

Phun thêu lông mày là hình thức làm đẹp thẩm mỹ phổ biến

Phun thêu lông mày là hình thức làm đẹp thẩm mỹ phổ biến

Để có được một đôi lông mày hoàn hảo, sắc sảo và đẹp thu hút thì đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, cùng với đó là sự khéo léo và tỉ mỉ trong cách vẽ phẩy sợi lông mày. Bên cạnh đó, phun thêu lông mày giúp cho lông mày được đẹp tự nhiên, các sợi chân mày được thêu giống lông mày thật.

Có nên phun thêu lông mày không?

Có nên phun thêu lông mày không là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và tìm câu trả lời. Bên cạnh các dịch vụ làm đẹp chân mày như phun xăm, điêu khắc, phun thêu,… thì phun thêu chân mày là hình thức làm đẹp được khá nhiều người lựa chọn.

Có thể nói, hình dáng của lông mày ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy và con đường công danh sự nghiệp của nhiều người. Vì vậy, việc làm đẹp thẩm mỹ là điều cần thiết, trong đó có phun thêu lông mày.

Phun thêu lông mày giúp gương mặt trở nên cân đối, hài hòa và xinh xắn hơn

Phun thêu lông mày giúp gương mặt trở nên cân đối, hài hòa và xinh xắn hơn

Phun thêu lông mày giúp chị em có thể che được khuyết điểm chân mày của mình. Một số khuyết điểm có thể được kể đến như: chân mày bị cụt, lông mày thưa, màu chân mày nhạt không sắc sảo,… Việc thêu lông mày sẽ giúp các nàng cải thiện các khuyết điểm này và mang đến một đôi lông mày sắc sảo, thu hút, góp phần tạo nên khuôn mặt được hài hòa, cân đối, dễ nhìn và xinh xắn hơn.

Bên cạnh đó, lông mày đẹp giúp gương mặt trở nên sáng sủa, sắc sảo và thu hút, từ đó giúp cho việc giao tiếp và ngoại giao khi làm việc được trở nên tự tin và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Do đó, có thể thấy một đôi lông mày đẹp sẽ giúp ích rất nhiều cho chị em trong cuộc sống.

Các dáng lông mày phù hợp với từng gương mặt

Để có một khuôn mặt với đôi lông mày sắc sảo cần lựa chọn các kiểu dáng mày phù hợp với gương mặt, để giúp mặt được trở nên hài hòa và cân đối. Dưới đây là gợi ý các dáng lông mày cho từng khuôn mặt khác nhau:

Thêu lông mày cho mặt tròn

Mặt tròn là một trong những kiểu mặt phổ biến ở nhiều bạn nữ. Để lựa chọn kiểu phun thêu lông mày cho mặt tròn phù hợp cần căn cứ vào tỉ lệ mắt, mũi, miệng trên khuôn mặt. Thông thường, với kiểu mặt này sẽ khá phù hợp với các dáng mày có phần đỉnh hơi cao và phần đuôi cong nhẹ tự nhiên, mềm mại sẽ giúp làm giảm sự tròn trịa trên gương mặt.

Kiểu dáng phun thêu cho mặt tròn thêm xinh xắn

Kiểu dáng phun thêu cho mặt tròn thêm xinh xắn

Thêu lông mày cho mặt trái xoan

Mặt trái xoan là một trong những khuôn mặt đẹp và dễ thu hút người nhìn. Với kiểu khuôn mặt này sẽ phù hợp với hầu hết các kiểu dáng mày từ dáng mày ngang Hàn Quốc, hay mày trăng non, mày lá liễu,… đều phù hợp với kiểu gương mặt này.

Gương mặt trái xoan dễ nhìn với dáng chân mày ngang tự nhiên

Gương mặt trái xoan dễ nhìn với dáng chân mày ngang tự nhiên

Thêu lông mày cho mặt dài

Với kiểu người sở hữu khuôn mặt dài thì sẽ phù hợp với kiểu lông mày dáng ngang Hàn Quốc tự nhiên. Kiểu chân mày này sẽ giúp cho gương mặt được cân đối và hài hòa, giúp làm cho khuôn mặt trông bớt dài hơn.

Dáng chân mày ngang giúp gương mặt được thon gọn

Dáng chân mày ngang giúp gương mặt được thon gọn

Thêu lông mày cho mặt vuông

Gương mặt vuông là một trong những kiểu gương mặt khó chọn kiểu dáng mày nhất. Vì kiểu khuôn mặt này sẽ làm cho người làm đẹp cảm giác hơi nam tính. Vì vậy, với kiểu khuôn mặt vuông, chị em nên chọn phun thêu lông mày dáng tam giác, có phần đỉnh hơi cao và toàn bộ dáng mày được thêu mềm mại, tự nhiên.

Dáng chân mày cho khuôn mặt vuông thêm sắc sảo, quý phái

Dáng chân mày cho khuôn mặt vuông thêm sắc sảo, quý phái

Quy trình phun thêu lông mày

Để đôi lông mày của các nàng được lên màu đẹp tự nhiên, kiểu dáng lông mày đẹp sắc sảo thì khi tiến hành phun thêu lông mày cần phải trải qua một quá trình phun thêu đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ Y Tế. Quá trình phun thêu lông mày của các cơ sở làm đẹp thẩm mỹ sẽ trải qua các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các máy móc, thiết bị, dụng cụ cho việc phun thêu như máy phun xăm, thuốc gây tê, bông gòn, bao tay, dung dịch sát khuẩn, thước đo, chì kẻ mày,…
 • Bước 2: Kỹ thuật viên sát khuẩn tay thật sạch bằng dung dịch sát khuẩn, để đảm bảo an toàn cho người làm đẹp trong suốt quá trình phun thêu. Sau đó kỹ thuật viên đeo bao tay cao su trong suốt quá trình phun thêu lông mày.
 • Bước 3: Tiến hành bôi thuốc gây tê lên chân mày cho khách hàng. Ở bước này, khách hàng bắt buộc phải chờ thuốc gây tê thấm vào da trong khoảng thời gian từ 15 – 45 phút.
Bước gây tê cực quan trọng khi phun thêu lông mày

Bước gây tê cực quan trọng khi phun thêu lông mày

 • Bước 4: Dùng chì kẻ mày kẻ phác thảo trước khuôn lông mày mà khách hàng đã chọn trước đó. Cần thực hiện bước này tỉ mỉ, khéo léo, chính xác và cân đối để có một dáng mày đẹp.
 • Bước 5: Sử dụng máy phun thêu có mực phun sẵn trong máy phẩy sợi từng sợi lông mày sao cho sau khi vẽ tạo nên một bộ lông mày với các sợi mày giống thật, tự nhiên.
 • Bước 6: Hoàn thiện và dùng bông gòn khô để lau sơ qua chân mày mới làm.

Giá dịch vụ thêu lông mày hiện nay

Với mỗi cơ sở phun thêu lông mày khác nhau sẽ có các mức giá làm đẹp chân mày khác nhau. Thông thường, các đơn vị làm đẹp thẩm mỹ cao cấp, uy tín, có tên tuổi và thương hiệu thì giá dịch vụ phun thêu chân mày sẽ cao hơn so với các cơ sở làm đẹp bình thường.

Giá phun thêu so với chất lượng là một con số hợp lý

Giá phun thêu so với chất lượng là một con số hợp lý

Còn đối với các cơ sở làm đẹp quy mô nhỏ giá phun thêu chân mày sẽ thấp hơn, tuy nhiên về chất lượng và độ an toàn thì không đảm bảo bằng so với các đơn vị lớn. Nhìn chung, mức giá phun thêu lông mày hiện nay sẽ dao động trong khoảng từ 2.000.000 – 6.000.000 VNĐ, tùy cơ sở làm đẹp.

So với phun xăm lông mày thì đây là một mức giá cao hơn, tuy nhiên về vẻ đẹp tự nhiên và sự hoàn hảo của nó thì không thể bàn cãi. Do đó, giá cả đi kèm với chất lượng và kết quả mà nó mang lại, giá cao đi kèm với kiểu dáng mày đẹp tự nhiên, sắc sảo và thu hút.

Lưu ý khi chọn dịch vụ thêu lông mày

Để quyết định phun thêu lông mày là một quyết định chính xác, mang lại một đôi chân mày đẹp tự nhiên, đều màu thì cần phải có nhiều kiến thức về làm đẹp thẩm mỹ. Một số lưu ý khi thêu chân mày thẩm mỹ như sau:

 • Nên lựa chọn cơ sở phun thêu uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn về vệ sinh được Bộ Y Tế quy định, bên cạnh đó là dáng mày chuẩn, đẹp.
 • Nếu chị em là người làm ăn, buôn bán thì nên xem phong thủy trước khi lựa chọn kiểu dáng mày phù hợp.
 • Để lông mày phun thêu được đẹp, lên màu đều, tự nhiên thì sau khi phun xong cần kiêng các thức ăn có thể ảnh hưởng đến chất lượng màu xăm như: nước tương, thịt bò, tôm, hải sản, rau muống, bắp, nếp,…
 • Nên ăn nhiều rau, củ, quả và uống nhiều nước ép để cung cấp thêm vitamin và các dưỡng chất cho chân mày được đẹp.
 • Không nên tiếp xúc với nước trong 3 ngày đầu tiên sau khi phun thêu, vì có thể sẽ ảnh hưởng đến màu lông mày.

Phun thêu lông mày là hình thức làm đẹp thẩm mỹ đáng để thử và thực hiện. Lông mày đẹp giúp cho chị em ngày càng tự tin, xinh đẹp và thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, cần lựa chọn địa chỉ phun thêu uy tín, chất lượng để có đôi lông mày đẹp.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: