Môi, mày phun xăm bao lâu thì mất màu?


Mặc dù được biết đến như một phương pháp làm đẹp có hiệu quả lâu dài, nhưng phun xăm vẫn sẽ đạt hiệu quả trong một thời gian nhất định và mất màu khi đến thời điểm. Vậy cụ thể sau khi thực hiện phun xăm bao lâu thì mất màu và phải dặm lại? Câu trả lời chính xác sẽ có trong bài viết sau đây dành cho bạn.

Phun xăm bao lâu thì mất màu?

Chúng ta đều đã biết rằng phun xăm thẩm mỹ được đánh giá tốt, đặc biệt là trong việc nâng cao yếu tố thẩm mỹ và tiết kiệm nhiều thời gian trang điểm và làm đẹp mỗi ngày. Mặc dù vậy thì phun xăm cũng sẽ chỉ giữ được màu sắc và đường nét trong một khoảng thời gian nhất định trước khi mất màu và trở lại như cũ. Điều này không khỏi khiến cho chị em phụ nữ băn khoăn không biết phun xăm bao lâu thì mất màu và phải dặm lại màu?

Phun xăm sẽ giữ được màu sắc từ 2 đến 3 năm
Phun xăm sẽ giữ được màu sắc từ 2 đến 3 năm

Nhìn chung thì với những công nghệ phun xăm hiện đại trên thị trường ngày nay, hiệu quả của phun xăm thẩm mỹ có thể kéo dài được từ 2 – 3 năm. Trong điều kiện lý tưởng nhất thì thời gian này còn có thể được nâng cao lên đến 4 – 5 năm, nhưng còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau chứ không đơn giản như phun xăm thông thường.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giữ màu phun xăm

Chúng ta đều đã biết câu trả lời cho vấn đề phun xong bao lâu thì mất màu và phải thực hiện lại, tuy nhiên vẫn có một số yếu tố ảnh hưởng nhất định đến thời gian giữ màu của phun xăm mà bạn cần lưu ý, cụ thể là:

Cơ địa

Nói đến những vấn đề như phun xăm thẩm mỹ hay làm đẹp có tác động của dao kéo, thì cơ địa là yếu tố có thể ảnh hưởng rõ rệt nhất đến hiệu quả cũng như thời gian lưu màu của các loại mực phun xăm làm đẹp trên da.

Cơ địa là yếu tố quan trọng để phun xăm có thể giữ màu lâu
Cơ địa là yếu tố quan trọng để phun xăm có thể giữ màu lâu

Để biết được phun xăm bao lâu thì mất màu, bạn cần phải xác định gió các yếu tố liên quan đến khả năng hồi phục của cơ địa, hấp thụ mực phun xăm như thế nào, nhất là tốc độ đào thải sắc tố mực ra khỏi cơ thể mà cơ địa có thể thực hiện được.

Nếu sở hữu một cơ địa khỏe mạnh và có khả năng hấp thụ tốt, thời gian lưu màu của các loại mực phun xăm có thể kéo dài hơn hẳn so với mức dự kiến ban đầu.

Công nghệ phun xăm được sử dụng

Muốn biết phun xăm bao lâu thì mất màu và phải thực hiện lại, chúng ta sẽ căn cứ vào công nghệ phun xăm mà bạn lựa chọn để sử dụng trên da.

Rất nhiều công nghệ phun xăm hiện đại ngày nay đã có sự cải tiến rõ rệt về phương thức thực hiện, giúp mực xăm lưu giữ lâu dài và ít bị đào thải trong quá trình cơ thể thích ứng sau khi thực hiện. Đây là một trong những yếu tố chủ chốt để bạn có thể đảm bào phun xăm hiệu quả trong thời gian dài.

Cách chăm sóc sau khi phun xăm

Phun xăm bao lâu thì mất màu cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc và bảo dưỡng vị trí phun xăm sau khi vừa thực hiện.

Một số trường hợp chăm sóc sai cách sau khi vừa phun xăm sẽ khiến cho vết thương bị ảnh hưởng đáng, dẫn tới viêm nhiễm và làm thời gian hồi phục bị kéo dài hơn so với dự kiến. Đặc biệt là có thể ảnh hưởng đến khả năng lên màu và giữ màu của mực phun xăm sau khi đã bong vảy.

phun xăm bao lâu thì mất màu
Sử dụng các loại thuốc dưỡng để giúp vị trí phun xăm luôn khỏe đẹp

Vì vậy mà bạn cần có biện pháp chăm sóc phù hợp sau khi phun xăm nhằm đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ, cho vị trí phun xăm giữ được màu sắc bền đẹp lâu dài.

Cách để giữ màu phun xăm bền đẹp lâu dài

Một khi đã biết phun xăm bao lâu thì mất màu và phải thực hiện lại, chắc hẳn nhiều chị em phụ nữ đã bắt đầu tìm kiếm đến biện pháp để giữ cho màu xăm bền đẹp lâu dài. Đây là điều có thể thực hiện được nếu như bạn áp dụng những cách thức như sau:

Bạn cần phải áp dụng nhiều cách thức để giúp phun xăm bền đẹp
Bạn cần phải áp dụng nhiều cách thức để giúp phun xăm bền đẹp
  • Không ăn những loại thực phẩm như thịt bò, thịt gà, rau muống, hải xào hay đồ nếp. Đây đều là những loại thực phẩm có tính nóng và khiến cho vết thương tại vùng phun xăm bị ảnh hưởng đáng kể. Dẫn tới sưng viêm lâu dài và giảm thời gian hiệu quả của mực phun xăm.
  • Giữ vùng da xăm được vệ sinh, tránh nước, tránh để vùng da đó tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, bụi bẩn. Không lấy tay sờ lên vùng da này trong những ngày đầu sau khi xăm để vết xăm hấp thụ mực xăm tự nhiên một cách tốt nhất. Đây là những cách chăm sóc phù hợp để bạn có thể giữ cho vị trí xăm ổn định và lên màu tự nhiên.
  • Lựa chọn thực hiện phun xăm tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng cao, có thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại. Đây là một hướng đi được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn bởi nó đảm bảo về hiệu quả thẩm mỹ, đồng thời cũng là một yếu tố giúp cho vị trí phun xăm bền đẹp và giữ được màu sắc trong thời gian dài trước khi mất màu hoặc nhạt màu dần.

Mong rằng với những thông tin và bài viết cung cấp, bạn đọc có thể giải đáp được vấn đề phun xăm bao lâu thì mất màu, cũng như như lựa chọn được cho mình một giải pháp phun xăm hiệu quả để giữ được màu sắc bền đẹp lâu dài.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận