5/5 - (1 bình chọn)

Thực hiện điêu khắc chân mày điều mà nhiều người quan tâm đó là bong có lâu không và nên làm gì trong quá trình này. Trên thực tế quá trình bong lông mày điêu khắc chỉ kéo dài tối đa 15 ngày nhưng trải qua nhiều giai đoạn, chuyển biến khác nhau. Và mọi người cần phải nắm được cách chăm sóc, bảo vệ chân màu để giúp bong dễ dàng và hiệu quả hơn.

Quá trình bong lông mày điêu khắc diễn ra như thế nào ?

Sau điêu khắc, nếu muốn lông mày vào dáng đẹp tự nhiên, lên màu chuẩn, bạn sẽ phải trải qua giai đoạn chờ lông mày hồi phục. Thông thường, khách hàng sẽ mất ít nhất một tháng để sở hữu phom lông mày sắc nét, lên tông như ý.

Quá trình bong lông mày điêu khắc trải qua nhiều giai đoạn

Quá trình bong lông mày điêu khắc trải qua nhiều giai đoạn

Giai đoạn ngay sau khi bong vảy mực

Quá trình bong lông mày điêu khắc diễn ra như thế nào? Trung bình, sau 6 – 7 ngày hai bên lông mày sẽ bong hết lớp da chết. Tuy nhiên, bạn lưu ý để lông mày bong vảy tự nhiên, không được phép dùng tay hay bất kì dụng cụ nào để bóc vảy ra.

Ngay sau khi bong hết vảy mực, bạn sẽ có cảm thấy màu lông mày lên khá nhạt. Đây là tình trạng hết sức bình thường và cũng không phải màu cuối cùng, nên bạn không cần quá lo lắng rằng lông mày sẽ bị hỏng.

Giai đoạn sau 2 tuần bong vảy mực

Lúc này da bạn đã gần như trở nên lành lặn, nhưng vùng lông mày sau điêu khắc vẫn chưa thực sự hồi phục hoàn toàn. Do đó màu sắc sẽ còn mờ nhạt. Qua từng ngày, khách hàng sẽ nhận thấy sự thay đổi như màu sắc đều và đậm hơn trước.

Với bất kì phương pháp làm đẹp nào bạn không nên nóng vội, bởi chỉ cần thực hiện theo đúng chế độ chăm sóc của chuyên viên thì sẽ nhanh chóng lên màu như ý muốn.

Giai đoạn sau 2 tuần bong vảy mực

Giai đoạn sau 2 tuần bong vảy mực

Giai đoạn sau 3 – 4 tuần

Đây là thời điểm da của bạn đã hoàn toàn hồi phục như ban đầu. Đồng thời, lúc này lông mày cũng đã lên đều màu từ đầu tới cuối, màu lên đẹp tự nhiên như từng sợi lông mày thật. Khi nhìn trực diện sẽ rất khó phát hiện ra là bạn đã áp dụng biện pháp thẩm mỹ cho lông mày của mình.

Như vậy, quá trình bong lông mày điêu khắc phải mất tối thiểu 3 – 4 tuần để chờ, thì lông mày mới lên chuẩn màu được. Một số khách hàng có thể được rút ngắn hoặc kéo dài thời gian lên màu do cơ địa khác nhau.

Chân mày điêu khắc giữ được trong bao lâu ?

Bên cạnh câu hỏi quá trình bong lông mày điêu khắc diễn ra như thế nào?, thì chân mày điêu khắc giữ được bao lâu cũng là thắc mắc được mọi người quan tâm không ít.

Về bản chất, thao tác điêu khắc lông mày sẽ không đủ sâu, chỉ ở phần thượng bì và không quá 0.4mm dưới da. Vì thế, sẽ không cho hiệu quả vĩnh viễn như chúng ta mong đợi. Hơn hết, những yếu tố như ánh nắng mặt trời hay quy trình chăm sóc da không đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ của cặp lông mày.

Theo đó, điêu khắc lông mày chỉ giữ được tối đa 17 tháng. Nhưng nếu bạn muốn giữ màu ổn định hơn thì phải thường xuyên đi dặm màu lại định kỳ. Đồng thời, bạn cần tránh nắng và những thành phần có khả năng loại bỏ da chết mạnh như Retinol và Glycolic Acid để có hàng lông mày bền đẹp như mong muốn.

Chân mày điêu khắc giữ được trong bao lâu?

Chân mày điêu khắc giữ được trong bao lâu?

Các yếu tố tác động trực tiếp đến quá trình bong vảy của lông mày

Quá trình bong lông mày điêu khắc hay phun xăm sẽ chịu tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau. Mọi người nên nắm vững các yếu tố này sẽ giúp chăm sóc mày được hiệu quả hơn rất nhiều.

Công nghệ thực hiện

Công nghệ quyết định phần lớn quá trình bong của chân mày. Hiện nay điêu khắc chân mày đã có nhiều công nghệ hiện đại với đầu kim nano siêu nhỏ. Điều này không chỉ giúp thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn mà còn giúp việc quá trình bong được nhanh hơn. Điều này chủ yếu là do lực tác động lên da nhẹ, đầu kim không đi quá sâu mà chỉ vừa đủ lên lớp thượng bị da. Do đó quá trình bong cũng sẽ nhanh chóng hơn.

Công nghệ phun xăm hiện đại lông mày sẽ nhanh bong hơn

Công nghệ phun xăm hiện đại lông mày sẽ nhanh bong hơn

Mọi người khi thực hiện điêu khắc chân mày nên sử dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Hạn chế áp dụng các công nghệ xưa, không phù hợp sẽ an toàn và rút ngắn thời gian làm đẹp hơn.

Chất lượng mực phun

Một điều cũng ảnh hưởng đến quá trình bong lông mày điêu khắc đó là do chất lượng mực phun. Trên thị trường có rất nhiều loại mực phun xăm khác nhau. Và trong số này có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Sử dụng các loại mực này không chỉ khiến quá trình bong lâu hơn mà còn có thể xảy ra các rủi ro, lông mày bị viêm, màu lên bị quá đậm, không tự nhiên. Dù không đảm bảo nhưng nhiều spa, thẩm mỹ viện vẫn lựa chọn những loại mực này vì giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí.

Do đó chị em khi điêu khắc chân mày phải yêu cầu nhân viên tư vấn kỹ về loại mực. Chỉ dùng các loại mực phun xăm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng nhất. Không nên vì ham rẻ mà gây ảnh hưởng xấu cho chân mày sau này.

Khách hàng nên dùng mực phun xăm chất lượng

Khách hàng nên dùng mực phun xăm chất lượng

Tay nghề kỹ thuật viên

Tay nghề kỹ thuật viên quyết định rất nhiều đến quá trình bong lông mày điêu khắc. Cùng loại mực và công nghệ phun xăm nhưng thợ làm bong nhanh lại có thợ làm rất lâu mới bong. Những thợ tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm luôn điều chỉnh được lực tay tốt, đảm bảo mực chỉ vừa đến lớp thượng bì da. Những người thiếu kinh nghiệm hay tự học nghề có thể dùng lực mạnh hơn. Điều này không chỉ khiến lông mày lâu bong mà trong quá trình thực hiện còn có thể gây chảy máu, đau rát cho khách hàng.

Do đó mọi người khi thực hiện điêu khắc chân mày nên chọn spa uy tín và yêu cầu xem qua bằng cấp của kỹ thuật viên. Tốt nhất nên lựa chọn các chuyên viên kinh nghiệm và có tiếng như vậy sẽ đảm bảo hơn.

Kỹ thuật viên tay nghề cao giúp lông mày nhanh bong

Kỹ thuật viên tay nghề cao giúp lông mày nhanh bong

Chế độ chăm sóc sau khi thực hiện

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình bong lông mày đó là chế độ chăm sóc tại nhà. Mọi người nên thực hiện theo đúng hướng dẫn từ kỹ thuật viên, chú ý chế độ ăn uống và sinh hoạt. Tốt nhất nên uống nhiều nước ép, ăn nhiều rau xanh, hạn chế hải sản, thịt đỏ, gạo nếp, rau muống, chất kích thích…

Thực hiện đúng và đủ kết hợp bôi dưỡng sẽ giúp lông mày nhanh bong hơn. Ngược lại người sinh hoạt không tốt, không tránh nước trong giai đoạn này, ăn uống không kiêng cữ sẽ làm cho quá trình bong kéo dài. Thậm chí nghiêm trọng hơn là vùng lông mày điêu khắc bị viêm, không thể bong được.

Nên kiêng cữ và hạn chế để lông mày tiếp xúc nước sẽ nhanh bong hơn

Nên kiêng cữ và hạn chế để lông mày tiếp xúc nước sẽ nhanh bong hơn

Yếu tố cơ địa

Ngoài ra, lông mày điêu khắc có bong hay không còn do cơ địa của mỗi người. Điều này cũng là tương tự như khi mọi người phun môi. Cùng một kỹ thuật, mực phun xăm và thợ phun xăm nhưng có người nhanh bong, có người lại chậm hơn. Vấn đề cơ địa quyết định rất nhiều đến vấn đề này. Người có cơ địa nhanh phục hồi, da nhanh lành do các tổn thương khi phun mày cũng sẽ nhanh bong hơn. Và ngược lại người có cơ địa khó phục hồi, danh lâu lành khi bị thường thì điêu khắc lông mày cũng sẽ lâu bong hơn.

Cơ địa mỗi người khác nhau quá trình bong lông mày điêu khắc cũng khác

Cơ địa mỗi người khác nhau quá trình bong lông mày điêu khắc cũng khác

Bí quyết giữ dáng chân mày sau điêu khắc lâu nhất

Sau khi điêu khắc chân mày, cách chăm sóc hàng ngày sẽ quyết định rất lớn đến thẩm mỹ của hàng lông mày sau này:

Bí quyết giữ dáng lông mày sau điêu khắc lâu nhất

Bí quyết giữ dáng lông mày sau điêu khắc lâu nhất

Nên bôi thuốc mỡ

Khi kết thúc quy trình điêu khắc chân mày, thì các chuyên viên thẩm mỹ sẽ hướng dẫn bạn nên sử dụng một số loại thuốc bôi để giúp làm dịu vùng chân mày đang bị ngứa đỏ một cách tốt nhất.

Theo đó, bạn có thể sử dụng vaseline hoặc thuốc mỡ chuyên dụng khắc để cung cấp độ ẩm cho da. Đồng thời sẽ giúp hạn chế được tình trạng mẩn đỏ, ngứa rát cho hàng lông mày.

Hướng dẫn giữ vệ sinh cho hàng chân mày sau khi điêu khắc

Sau khi thực hiện điêu khắc chân mày xong, tốt nhất là bạn nên tránh tiếp xúc với nước. Bởi điều này sẽ giúp cho lông mày của bạn không bị kích ứng hay lệch màu mực.

Ngoài ra, khi rửa mặt thì bạn hãy chú ý dùng khăn mềm để giúp tránh gây tổn thương cho vùng lông mày.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý sau khi điêu khắc là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, bạn nên kiêng khem các loại chất kích thích như đồ uống có cồn hay thuốc lá. Vì những chất kích thích này sẽ khiến cho vết thương lâu lành hơn.

Một vài tips chân mày nhanh bong, lên màu chuẩn đẹp

Nếu bạn đã phun xăm chân mày và muốn cho chân mày lên màu chuẩn và đẹp thì đây là một vài tips giúp bạn làm chân mày nhanh bong, lên màu chuẩn đẹp:

  • Tránh tiếp xúc với nước: Trong vòng 7-10 ngày sau khi phun xăm, bạn cần tránh tiếp xúc với nước. Không tắm, không rửa mặt quá nhiều, không bơi, không sữa rửa mặt hoặc làm bất kỳ hoạt động nào có thể làm ẩm chân mày.
  • Không chạm vào chân mày: Tránh chạm vào hoặc cọ chân mày quá nhiều, đặc biệt trong 24 giờ đầu tiên sau khi phun xăm. Hãy để cho da hồi phục và làm việc của chuyên gia phun xăm được hoàn tất.
Quá trình bong lông mày điêu khắc cần phải chăm sóc thật kỹ để lông mày lên màu được chuẩn

Quá trình bong lông mày điêu khắc cần phải chăm sóc thật kỹ để lông mày lên màu được chuẩn

  • Sử dụng kem chăm sóc sau phun xăm: Chuyên gia phun xăm sẽ cung cấp cho bạn kem chăm sóc sau phun xăm. Sử dụng kem này thường xuyên và theo hướng dẫn để giữ cho chân mày của bạn ẩm và giảm thiểu việc bong tróc.
  • Tránh ánh nắng mặt trực tiếp: Tránh ánh nắng mặt trực tiếp trong vòng 4 tuần sau khi phun xăm. Ánh nắng mặt có thể làm màu chân mày bị phai màu hoặc bong tróc.
  • Đừng gãi chân mày: Nếu bạn cảm thấy ngứa hoặc khó chịu, đừng gãi hoặc cào chân mày. Điều này có thể gây tổn thương cho da và khiến màu chân mày bong tróc.
  • Tránh sử dụng sản phẩm chăm sóc da chứa acid hoặc sản phẩm tẩy da: Sản phẩm này có thể làm phai màu chân mày. Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm chăm sóc da, hãy đảm bảo chúng không chứa acid hoặc các thành phần tẩy da.

Nhớ rằng chân mày sẽ cần một thời gian để hồi phục hoàn toàn và thường mất khoảng 4-6 tuần để màu sắc trở nên đậm và tươi sáng hơn. Hãy kiên nhẫn và tuân thủ các lời khuyên của chuyên gia phun xăm để giữ cho chân.

Trên đây là một vài thông tin giải đáp liên quan đến quá trình bong lông mày điêu khắc. Bên cạnh chọn địa chỉ phun xăm uy tín thì chăm sóc trong quá trình lông mày bong cũng là vô cùng quan trọng. Do đó mọi người nên nắm vững kiến thức, thực hiện đúng theo hướng dẫn của kỹ thuật viên để giúp lông mày bong được thuận lợi nhất.

Bài viết liên quan: