5/5 - (1 bình chọn)

Phun xăm lông mày được biết đến là phương pháp làm đẹp được rất nhiều nàng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp nào cũng sẽ có những tổn thương và rủi ro tiềm ẩn. Vậy lông mày mới bong bị mờ, nguyên nhân do đâu và cần lưu ý những gì? Xem ngay để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Phun xăm lông mày mất bao lâu thì màu sẽ lên đẹp ?

Thông thường, sau khi phun xăm xong lông mày của bạn thường sẽ rất đậm, nhìn không được tự nhiên và có phần hơi tấy đỏ. Thế nhưng, bạn không cần phải quá lo ngại, bởi hiện tượng này sẽ dần biến mất sau khoảng một tiếng đồng hồ. Và sau vài tuần lông mày sẽ mờ dần và lớp vảy sẽ bắt đầu tự bong ra.

Tùy cơ địa của mỗi người mà thời gian hồi phục sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có: Cơ địa, tình trạng da và chế độ chăm sóc,… mà thời gian lên màu của mỗi người sẽ khác nhau.

Tuy nhiên thời gian lên màu trung bình là khoảng 2 – 3 tuần sau khi thực hiện. Lúc này mực xăm sẽ nhạt hơn khoảng 40% so với ngày đầu tiên. Theo đó, chuyên viên kỹ thuật sẽ thực hiện dặm lại cho bạn, sau khi dặm xong một lần nữa đôi chân mày mới thực sự đạt được màu sắc ổn định và lý tưởng.

Và sau khoảng một tháng, dần dần màu mực sẽ giảm đáng kể và bắt đầu đi vào trạng thái tự nhiên và đều màu hơn. Bạn không nên quá nóng vội việc phun xăm chân mày bao lâu thì lên màu nhé, vì muốn chân mày đẹp tự nhiên thì quá trình này cũng phải diễn ra từ từ, chậm rãi.

Thông thường phương pháp phun xăm lông mày sẽ duy trì được khoảng 3 – 5 năm, nhưng điều này còn tùy thuộc vào cơ địa, tay nghề của thợ và chế độ chăm sóc của mỗi người.

Tùy cơ địa từng người mà thời gian lên màu sau phun xăm chân mày sẽ khác nhau

Tùy cơ địa từng người mà thời gian lên màu sau phun xăm chân mày sẽ khác nhau

Nguyên nhân lông mày mới bong bị mờ

Dịch vụ phun xăm lông mày đang được rất nhiều phái đẹp quan tâm và ưa chuộng. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số trường hợp thực hiện xong thì lông mày không lên màu hoặc lông mày mới bong bị mờ. Nguyên nhân dẫn đến những trường hợp không mong muốn đó bao gồm:

Lông mày mới bong bị mờ do nhiều nguyên nhân khác nhau

Lông mày mới bong bị mờ do nhiều nguyên nhân khác nhau

Do cơ sở thẩm mỹ chất lượng kém

Đây không những là nguyên nhân khiến hàng lông mày mới bong bị mờ, mà còn khiến bạn gặp những nguy cơ gây hại về da. Bên cạnh việc bộ lông mày bạn đi làm không ưng ý mà da còn có thể bị đau nhức, chảy máu,… đặc biệt là nhiễm trùng sau phun xăm.

Do chế độ chăm sóc không đảm bảo

Sau khi phun xăm lông mày, nếu bạn không chăm sóc đúng cách thì màu lông mày sẽ mờ nhạt và còn có thể xấu hơn cả ban đầu. Chính vì thế mà chế độ chăm sóc, ăn uống, vệ sinh sau khi phun xăm thẩm mỹ lông mày vô cùng quan trọng.

Thế nhưng, nhiều người lại không chú trọng tới vấn đề này, nên đã gây rắc rối không hề nhỏ đến kết quả thẩm mỹ.

Lưu ý để lông mày mới bong không bị mờ

Chế độ chăm sóc khoa học

Sau khi thực hiện phun xăm xong, các kỹ thuật viên đều sẽ đưa cho bạn những hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc. Và việc tuân thủ theo đúng chỉ định, hướng dẫn của kỹ thuật viên là điều vô cùng quan trọng. Chỉ cần một thói quen, hay vệ sinh chăm sóc sai cách cũng sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình lên màu sau phun xăm.

Đồng thời, bạn tuyệt đối không nên tự ý thực hiện những cách chăm sóc theo suy nghĩ hay thói quen của bản thân, hoặc dùng những sản phẩm dưỡng lông mày khi chuyên viên không chỉ định. Tất cả những vấn đề trong chăm sóc chân mày sau phun xăm đều cần tham vấn trực tiếp chuyên viên.

Chú ý đến chế độ chăm sóc sau phun mày để kết quả tối ưu nhất

Chú ý đến chế độ chăm sóc sau phun mày để kết quả tối ưu nhất

Vận động sinh hoạt

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến lông mày mới bong bị mờ. Bởi làm việc nặng, vận động thể dục thể thao lâu sẽ khiến mồ hôi tiết ra nhiều. Và nếu chẳng may bị dính vào vùng lông mày đang còn tổn thương sau phun xăm, thì sẽ khiến màu sắc bị nhòe và mờ đi.

Lời khuyên đưa ra là bạn nên hạn chế vận động nhiều trong thời gian dài, để tránh mồ hôi tiếp xúc với lông mày trước và sau khi bong được vài ngày. Bởi ít nhiều nó cũng ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ phun xăm chân mày của bạn.

Không can thiệp chăm sóc, điều trị da

Trong thời gian hồi phục và lên màu sau phun xăm lông mày, bạn cần tạm ngưng các phương pháp dịch vụ chăm sóc da, spa, đặc biệt là điều trị da bằng laser.

Cho dù là tác động bên ngoài nào cũng có thể làm ảnh hưởng tới thời gian phục hồi và khả năng lên màu mực của chân mày. Vì vậy, lưu ý thực hiện các liệu trình spa da mặt trước hoặc sau khi phun xăm lông mày được 1 – 2 tháng.

Không can thiệp chăm sóc, điều trị da sau khi phun xăm chân mày

Không can thiệp chăm sóc, điều trị da sau khi phun xăm chân mày

Trên đây là những thông tin hữu ích xoay quanh việc “Lông mày mới bong bị mờ, nguyên nhân do đâu?”. Dạy Học Phun Xăm hy vọng, với những thông tin này, bạn đã có được lời giải đáp cho bản thân và có cách chăm sóc lông mày sau khi phun hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan: