3.5/5 - (4 bình chọn)

Có nhiều người cho rằng lông mày sau khi bong sẽ nhỏ lại và dáng sẽ tự nhiên hơn. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác vì thông thường lông mày vẫn sẽ giữ nguyên dáng ban đầu. Nếu cũng đang thắc mắc liệu lông mày bong ra có nhỏ lại không thì mọi người có thể tham khảo thử các thông tin sau để nắm rõ hơn.

Lông mày bong ra có nhỏ lại không?

Lông mày bong ra thông thường sẽ không nhỏ lại cũng không thay đổi hình dạng. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp bất thường dáng lông mày bị lệch, không cần đối như ban đầu. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của thợ phun xăm.

Trường hợp 1: Lông mày sau khi bong không nhỏ lại, cũng không to ra

Thông thường lông mày bong ra sẽ không nhỏ lại. Chúng vẫn giữ đúng khuôn ban đầu mà các thợ phun xăm sẽ thiết kế. Đây là các trường hợp phun xăm thành công, lông mày ra dáng hoàn chỉnh. Để đạt được hiệu quả này đòi hỏi mọi người phải chọn được thợ phun xăm uy tín, ứng dụng các công nghệ mới nhất hiện nay. Bên cạnh đó, sau khi thực hiện về nhà cũng cần chế độ chăm sóc, dưỡng lông mày hợp lý.

Lông mày sau bong thường sẽ giữ nguyên dáng ban đầu

Trường hợp 2: Lông mày bong ra mất cân đối so với khuôn mặt

Một vài trường hợp khác sau khi lông mày bong sẽ có sự lệch đi so với dáng ban đầu. Theo đó dáng lông mày có sự thay đổi ít nhiều và khi quan sát dễ dàng nhận thấy hai bên không đều nhau và không cần đối với gương mặt. Điều này có nguyên nhân chủ yếu là do tay nghề của thợ phun xăm. Trước tiên phải kể đến là việc thiết kế khung chân mày ban đầu không phù hợp. Sau đó nữa là vì lực khi phun xăm không đúng, khiến cho quá trình bong chân mày bị sai dáng ban đầu.

Phun mày không chất lượng dễ khiến lông mày lệch sau bong

Chính vì vậy nên việc chọn cơ sở phun xăm uy tín và thợ tay nghề cao là điều vô cùng quan trọng. Như vậy sẽ giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả, hạn chế các rủi ro hơn.

Cách xử lý lông mày vẫn còn quá to sau khi bong

Sau khi lông mày bong vảy và ổn định được khoảng 1 tháng, mà bạn cảm thấy kích thước của đôi chân mày vẫn còn khá to so với khuôn mặt của mình, thì lúc này hãy tới địa chỉ phun xăm để được khắc phục. Tùy theo tình trạng thực tế mà các kỹ thuật viên sẽ đưa ra hướng khắc phục phù hợp và nhanh nhất cho bạn.

Trường hợp lông mày chỉ hơi to một chút, bạn có thể dùng dung dịch để hút bớt và xóa đi phần thừa để thu nhỏ lại dáng lông mày. Phương pháp này vừa nhanh chóng, đơn giản lại tiết kiệm chi phí, vì giá thành không quá cao.

Lông mày to sau bong có một vài cách để khắc phục

Nhưng nếu lông mày sau bong vừa đen vừa to, thì để xử lý nhanh nhất bạn nên chọn phương pháp bắn laser nhằm đạt hiệu quả cao. Sau một lần thực hiện, gần như lông mày của bạn đã trở về hình dáng như ban đầu, lúc đó bạn có thể thiết kế và làm lại dáng lông mày khác. Ngoài ra, bạn cũng nên xây dựng cho mình kế hoạch chăm sóc lông mày chuẩn sau khi tiến hành điêu khắc.

Bên cạnh việc Lông mày bong ra có nhỏ lại không? nhiều chị em còn thắc mắc “Có nên bôi thuốc mỡ sau khi điêu khắc lông mày hay không?”.

Theo đó, các chuyên gia khuyên rằng: Chỉ nên sử dụng thuốc mỡ để thoa lên vùng lông chân mày, sau 7 – 8 tiếng đã thực hiện xong điêu khắc. Mỗi ngày chỉ nên thoa 2 lần sáng và tối, không nên lạm dụng thuốc mỡ vì nó có thể gây những tổn thương không đáng có cho da của mình.

Để không phải hoang mang khi tìm câu trả lời cho việc lông mày sau khi bong có nhỏ lại không? Thì chị em hãy lựa chọn và làm đẹp tại các cơ sở chất lượng. Bởi khi thực hiện tại các cơ sở này, bạn sẽ sở hữu được hàng lông mày chuẩn đẹp như ý chỉ sau trong một lần điêu khắc.

Điều này giúp bạn tránh gặp phải những tổn thương quá nhiều lần cho da, đồng thời giữ được dáng mày đẹp tự nhiên và tiết kiệm chi phí.

Mẹo chăm sóc lông mày sau khi phun xăm

Để lông mày được đẹp, không bị nhỏ, to hay lệch sau khi bong việc chăm sóc tại nhà là rất quan trọng. Sau khi phun xăm về mọi người cần lưu ý một vài điều sau:

• Tuyệt đối không để lông mày chạm nước cho đến khi hoàn toàn bong và lên màu.
  • Lông mày phải được vệ sinh nhưng chỉ nên dùng bông tẩy trang thấm nước muối lau nhẹ nhàng.
  • Mọi người nên mua thêm các loại dưỡng, thường là thuốc mỡ để bôi theo hướng dẫn của chuyên viên.
  • Nên chú ý tránh di chuyển ngoài trời nắng, nếu có cũng nên đội mũ che chắn cẩn thận.
  • Ăn uống cần kiêng các món sau: rau muống, thịt gà vịt, thịt bò, hải sản, gạo nếp, rượu bia, cà phê các loại…
  • Chú ý phải uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và rau xanh để tốt cho lông mày.
Chăm sóc kỹ sau phun xăm để lông mày dáng chuẩn

Như vậy, bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi Lông mày bong ra có nhỏ lại không? Cũng như cách khắc phục tình trạng chân mày còn quá to và đậm sau khi thực hiện. Dạy Học Phun Xăm chúc bạn sớm sở hữu được hàng lông mày đẹp, tự nhiên và như ý.