Đánh giá

Tattoo là gì? Tattoo đã trở thành mối quan tâm mạnh mẽ của người đối tượng hiện nay bất kể già hay trẻ. Tattoo là một hình thức gọi tên khác của hình thức xăm hình. Trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức trước và sau khi Tattoo nên làm gì.

Tattoo là gì?

Tattoo là gì? Đây một từ trong tiếng Anh có nghĩa tiếng Việt là “xăm hình” hay “xăm giống họa sĩ”. Thực chất, cụm từ này được bắt nguồn từ hai nguồn gốc bởi người Polynesian và người Tahitian. Phương pháp xăm hình này được thực hiện trên da của cơ thể và trường tồn với thời gian.

Phương pháp này sẽ được người nghệ nhân xăm hình sử dụng kim nhỏ có đầu nhọn 0,5mm và đẩy mực vào lớp biểu bì của da. Khác với những phương pháp xăm hình truyền thống ngày xưa thì bây giờ mọi công nghệ máy móc đều trở nên hiện đại. Sử dụng máy xăm tattoo sẽ giúp cho hình xăm đẹp hơn và không gây các tổn thương trên da.

Tattoo là hình thức xăm nghệ thuật đang trở nên thịnh hành

Tattoo là hình thức xăm nghệ thuật đang trở nên thịnh hành

Mặc dù xuất hiện đã lâu nhưng không phải ai cũng hiểu tattoo có nghĩa là gì. Thời gian gần đây, bộ môn này trở nên thịnh hành và yêu thích bởi nhiều đối tượng. Trước đây, các cụ ông cụ bà thường quan niệm rằng xăm hình là hư hỏng, không tốt.

Nhưng khi cuộc sống ngày nay trở nên hiện đại hơn thì quan niệm đó không còn được công nhận mà đó chính là phong cách, cá tính riêng của mỗi người. Ngày nay, có nhiều phương pháp Tattoo với nhiều hình mẫu phong phú và độc đáo.  Đó chính là giải đáp về nguồn gốc của Tattoo là gì.

Những điều cần biết khi Tattoo nghệ thuật

Để có một hình xăm như bản thân mong đợi, bạn nên chú ý đến những điều dưới đây để sở hữu một hình xăm tattoo đẹp nhất.

Lựa chọn hình xăm

Đối với bất cứ đối tượng nào trước khi xăm hình cần nên tham khảo những hình xăm. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những hình xăm ở các trang web vô cùng tiện lợi.

Tại đó có rất nhiều phong cách tattoo có nghĩa là gì với từng cá tính và style để chọn đúng mẫu phù hợp. Vì thế, bạn nên tham khảo, chọn ra hình xăm đẹp và phù hợp với giới tính và phong cách của bạn.

Đảm bảo sức khỏe tốt

Sức khỏe luôn là tiêu chí được đánh giá quan trọng trước khi bạn đến cơ sở xăm Tattoo. Bởi vì, có rất nhiều người trong quá trình xăm sức đề kháng không tốt và cơ thể bị suy nhược. Thời gian xăm tattoo yêu cầu tỉ mỉ cho nên thời gian thực hiện khá lâu.

Người xăm không được sử dụng những chất kích thích  bởi nó khiến cho mực ra không đều và không ăn trên da. Bên cạnh đó, có nhiều người sợ đau và thường xuyên bỏ cuộc giữa chừng khiến cho quy trình xăm tattoo gặp khó khăn. Chính vì lý do đó mà bạn cần phải đảm bảo sức khỏe thật tốt.

Vệ sinh sạch sẽ

Trước khi đi đến các cơ sở xăm tattoo, bạn nên vệ sinh vị trí xăm sạch sẽ. Bạn cần phải lau khô vị trí và tẩy tế bào chết cho da mịn màng. Lưu ý đối với những vết thương bị tổn thương phần mềm bạn không được xăm lên vị trí đó.

Sắp xếp thời gian

Dù làm bất cứ dịch vụ gì, bạn nên cân nhắc và sắp xếp thời gian hợp lý. Đối với hình thức xăm tattoo thì bạn cần phải dành thời gian nếu không sẽ không như mong đợi.

Bởi xăm tattoo thường khá lâu, nếu bạn vội vàng thì hình xăm không còn gì là nghệ thuật. Bên cạnh đó, lựa chọn cơ sở uy tín luôn được coi là tiêu chí quan trọng quyết định đến chất lượng hình xăm của bạn.

Cần phải nắm chắc những lưu ý trước khi xăm tattoo

Cần phải nắm chắc những lưu ý trước khi xăm tattoo

Các hình thức xăm Tattoo là gì?

Hiện nay, giới trẻ có xu hướng xăm hình mạnh mẽ. Chính vì vậy trên thị trường xuất hiện nhiều hình thức Tattoo khác nhau cho bạn áp dụng. Dưới đây là những hình thức xăm Tattoo phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

 • Phun xăm Tattoo: Hình xăm này có tuổi thọ vĩnh viễn được người thợ sử dụng các máy xăm để điêu khắc lên trên bề mặt da. Đối với phương pháp này thì sẽ gây ra tình trạng đau, rát trên bề mặt da, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.
 • Vẽ Henna Tattoo: Hình xăm vẽ này có thời hạn khá ngắn so với phun xăm Tattoo. Hình thức xăm này không gây ảnh hưởng đến da và không gây đau.
 • Tattoo sticker: Hình thức này gọi là hình xăm dán có tuổi thọ từ 5 – 7 ngày. Bạn có thể tự tay dán tại nhà vô cùng dễ dàng. Các hình dán này thường có màu sắc đa dạng thu hút nhiều đối tượng và có thể xóa bất cứ thời gian nào.
Hình xăm dán tiện lợi có tính thẩm mỹ cao

Hình xăm dán tiện lợi có tính thẩm mỹ cao

Xăm Tattoo có ý nghĩa gì?

Xăm tattoo có nghĩa là gì mà ai ai cũng tìm đến các thợ xăm tattoo để sở hữu một hình xăm đặc biệt lên cơ thể. Thực chất, xăm tattoo thể hiện rất nhiều ý nghĩa khác nhau như:

 • Tính thẩm mỹ: Nhiều người lựa chọn xăm tattoo lên một vị trí trên cơ thể mình để che đi những vết khuyết điểm hay thể hiện tính thẩm mỹ cho bản thân. Hình xăm sẽ khiến họ được nổi bật hơn và thu hút được mọi ánh nhìn hơn.
 • Bộc lộ tính cách: Hình xăm tattoo giúp cho con người bộc lộ tính cách của mình dễ dàng hơn. Thông qua các hình xăm, bản chất của người đó sẽ thể hiện được phong cách riêng mà họ theo đuổi.
 • Khắc dấu câu chuyện: Nhiều người chọn xăm hình không phải là chỉ nhìn thấy hình xăm nào đó đẹp. Thực chất, có rất nhiều đối tượng họ chọn xăm hình để khắc dấu ấn cho một câu chuyện, sự kiện nào đó mà khiến họ nhớ mãi không bao giờ quên.

Vì vậy, qua mỗi hình xăm tattoo nghệ thuật đều mang lại những ý nghĩa khác nhau và chứa đựng những câu chuyện của mỗi người.

Xăm hình Tattoo giá bao nhiêu tiền

Hiện nay, chi phí để xóa hình xăm phụ thuộc vào dịch vụ và vị trí, kích thước của hình xăm. Thông thường những hình xăm càng phức tạp thì quá trình xóa xăm càng lâu và tốn tiền công sức.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ ra đời sẽ có nhiều công nghệ xóa xăm chất lượng cao. Đi đôi với chất lượng máy móc thì giá cả của xóa xăm là tương đương với dịch vụ đó.

Hiện nay, nhiều đơn vị đang sở hữu nhiều công nghệ xóa xăm an toàn và không để lại sẹo. Hầu hết, dịch vụ xóa xăm được tính theo giá 100 – 200.000 đồng/ cm2. Bên cạnh đó, liệu trình của mỗi người sẽ là 5 lần để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Xóa hình xăm tùy thuộc vào vị trí và kích thước hình xăm

Xóa hình xăm tùy thuộc vào vị trí và kích thước hình xăm

Cách xóa hình Tattoo là gì?

Ngày nay, với công nghệ máy móc hiện đại được ra đời có thể xử lý được hết mọi khuyết điểm. Do đó, muốn xóa hình xăm là điều vô cùng dễ dàng để thực hiện. Chính vì thế mà cách xóa hình xăm Tattoo là gì? Để thực hiện xóa hình xăm gồm có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể làm.

Sử dụng tia laser công nghệ cao

Chúng ta có thể dễ dàng xóa hình xăm bằng cách sử dụng máy laser. Cách này được sử dụng nhiều không chỉ trong xăm hình và còn các lĩnh vực thẩm mỹ khác.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước của hình xăm và ở vị trí nào. Chính vì thế mà ở một số vị trí khó làm hoặc kích thước lớn thường xuyên để lại sẹo và không thể xóa hết mực trên da. Phương pháp này sử dụng tia laser tác động vào phần biểu bì của da và phá vỡ dần dần những cấu trúc hình xăm trên da.

Khi sử dụng kỹ thuật này sẽ giảm tình trạng đau đớn và thời gian thực hiện nhanh chóng, đồng thời an toàn cho mọi loại da. Chính vì thế mà nhiều cơ sở đã mở rộng dịch vụ xóa hình xăm.

Công nghệ xóa xăm bằng tia laser

Công nghệ xóa xăm bằng tia laser

Cách xóa hình xăm bằng chanh và muối

Có thể bạn đã biết, chanh có tính axit rất cao và khi kết hợp với muối sẽ tạo thành một chất rửa vô cùng mạnh mẽ. Trong phun xăm, sự kết hợp giữa chanh và muối có thể làm mờ hình xăm trên da và tế bào chết trên da. Đồng thời, khi sử dụng lâu bạn sẽ thấy sự khác biệt đáng kể giữa trước và sau xóa xăm tattoo là gì.

Chỉ với 1 quả chanh tươi trộn với 2 thìa muối đã tạo thành một chất tẩy rửa. Vì dung dịch này khá mạnh nên có thể làm khô da và bong tróc. Vì vậy, bạn nên thực hiện từ 2- 3 lần mỗi ngày để da không bị ảnh hưởng.

Xóa hình xăm đơn giản tại nhà với chanh và muối

Xóa hình xăm đơn giản tại nhà với chanh và muối

Xóa hình xăm bằng nha đam

Nha đam là nguyên liệu thiên nhiên mà có thể tìm kiếm bất cứ địa điểm này. Nha đam nổi tiếng là nguyên liệu thần thánh mang lại nhiều công dụng, trong đó có xóa được hình xăm. Trong nha đam có khả năng tẩy rửa và dưỡng ẩm da hiệu quả.

Xóa hình xăm an toàn bằng nha đam

Xóa hình xăm an toàn bằng nha đam

Vì vậy, bạn có thể sử dụng nha đam để xóa hình xăm. Phương pháp này vừa rẻ tiền lại an toàn cho da. Chỉ với vài nhánh nha đam và sử dụng từ 3 -4 lần trên một tuần sau một thời gian bạn sẽ thấy được kết quả vô cùng rõ rệt.

Xóa hình xăm tại nhà bằng mật ong

Mật ong là một nguyên liệu thiên nhiên mang lại nhiều công sức cho sức khỏe và thẩm mỹ. Mật ong không chỉ có tác dụng dưỡng cho da khỏe và có tác dụng hiệu quả trên các hình xăm giúp làm mờ các sắc tố.

Công thức xóa hình xăm tại mật ong vô cùng đơn giản mà bất cứ đối tượng não cũng có thể sử dụng. Các bước để xóa xăm tại nhà bằng mật ong như:

 • Bước 1: Dùng 2 – 3 thìa mật ong khuấy đều vào 20ml nước cốt chanh và trộn đều thành hỗn hợp đặc sánh.
 • Bước 2: Thoa đều hỗn hợp lên da và massage nhẹ nhàng giúp cho dưỡng chất thấm sâu vào da.
 • Bước 3: Rửa lại với nước sau 30 phút bằng nước ấm.
 • Bước 4: Kết hợp bôi kem dưỡng ẩm để giúp cho da nhanh hồi phục
Xử lý mọi hình xăm chỉ với 2 - 3 thìa mật ong

Xử lý mọi hình xăm chỉ với 2 – 3 thìa mật ong

Cách xóa hình xăm bằng đá mài

Bên cạnh các kỹ phương pháp trên, bạn vẫn có thể hoàn toàn xóa hình xăm bằng đá mài. Kỹ thuật này sử dụng giữa đá mài và kết hợp với bột cát và nha đam.

Đá mài có chức năng làm sạch các tế bào chết và giúp da mịn màng hơn. Phương pháp này cần làm sạch da sạch sẽ để tránh trường hợp nhiễm trùng. Công thức xóa hình xăm tattoo là gì nếu dùng đá mài? Cụ thể:

 • Mài đá bột với cát và trộn với hỗn hợp nha đam ở dạng chất sánh sệt
 • Xoa đều lên vùng cần xóa và massage đều tay trong vòng 15 phút
 • Thực hiện quá trình này trong vòng 2 lần trong tuần

Tuy nhiên, đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc da mỏng thì khuyến cáo không nên lạm dụng phương pháp này.

Vì là phương pháp tự nhiên nên kết quả rất lớn, chính vì thế mà các bạn nên cẩn trọng và sử dụng mỗi ngày giúp đem lại kết quả tốt. Bên cạnh đó, các bạn nên lựa chọn hình xăm hình thích nhất để xăm lên da bởi vì giá xóa xăm cho mỗi lần không hề rẻ.

Sử dụng đá mài để làm mờ hình xăm

Sử dụng đá mài để làm mờ hình xăm

Cách chăm sóc hình xăm Tattoo

Sau khi hoàn thành quy trình xăm Tattoo, bạn nên chăm sóc hình xăm của mình thật cẩn thận. Một số cách chăm sóc mà bạn có thể tham khảo như:

 • Thực hiện mọi cách chăm sóc theo hướng dẫn của thợ xăm
 • Bôi thuốc mỡ lên vị trí xăm khi da khô
 • Để nguyên băng gạc trong vòng 4 tiếng
 • Sát khuẩn tay trước khi mở băng gạc
 • Rửa hình xăm bằng nước ấm
 • Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da
 • Không được tham gia vào những hoạt động mạnh
 • Không sử dụng các chất kích thích trong những ngày đầu

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà bạn cần biết trước khi có ý định xăm hình. Đồng thời, vấn đề thắc mắc “tattoo nghĩa là gì” đã được giải đáp rõ ràng cho bạn tham khảo.

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: