Đánh giá

Hiện nay, xăm môi đang là trào lưu được nhiều người theo đuổi với mong muốn có được một đôi môi hồng hào tự nhiên và quyến rũ. Sau khi xăm môi, có một số những lưu ý mà khách hàng nên thực hiện để giữ cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Trong đó, xăm môi kiêng uống nước gì hay khi nào mới được uống nước ngọt là vấn đề mà mọi người cần quan tâm để có được đôi môi như mong muốn.

Xăm môi có được uống nước ngọt không?

Nhiều chị em thắc mắc rằng “liệu xăm môi có được uống nước ngọt không?” thì câu trả lời chắc chắn là không. Kỹ thuật phun xăm môi thường sử dụng một đầu kim nhỏ tác động trực tiếp vào lớp da môi.

Với công nghệ hiện đại nhưng khi tiêm màu mực vào lớp thượng bì da cũng đã gây ra những tổn thương nhỏ dễ kích ứng và nhiễm trùng. Sau khi vừa mới phun xăm, đôi môi của bạn có hơi nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm.

Nếu có sự xâm nhập của các thành phần không tốt trong nước ngọt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của mực xăm. Nước ngọt thường là nước có ga, đường và carbon dioxide.

Một số loại nước khác còn chứa soda và axit tạo ra hỗn hợp chất carbon dioxide. Những chất này sẽ làm giảm hiệu quả của mực xăm gây ra tình trạng bong tróc hoặc môi không lên đều màu.

Kiêng uống nước ngọt để giữ đôi môi mịn màng, hồng hào

Kiêng uống nước ngọt để giữ đôi môi mịn màng, hồng hào

Xăm môi kiêng uống nước gì và kiêng bao lâu rất quan trọng cho quá trình chăm sóc sau khi xăm môi. Thông thường sau khi xăm môi, bạn phải mất khoảng 4 đến 7 tuần để đôi môi bình phục hoàn toàn.

Vì thế, đây cũng là khoảng thời gian bạn nên kiêng uống nước ngọt có ga để bảo vệ đôi môi khỏi những kích ứng và tổn thương. Từ đó, bạn sẽ có được đôi môi hồng hào, căng mọng tự nhiên và duy trì độ thẩm mỹ cao.

Uống nước ngọt không tốt cho quá trình phục hồi sau xăm môi

Uống nước ngọt không tốt cho quá trình phục hồi sau xăm môi

Các loại nước không nên uống sau khi xăm môi

Khách hàng sau khi xăm môi ở trung tâm thẩm mỹ thường được lưu ý không nên uống các loại nước không tốt cho khoảng thời gian bình phục của môi. Những loại nước chứa chất kích thích như nước ngọt có ga, bia/rượu hay cafe nên hạn chế sử dụng sau khi phun xăm môi.

Nước ngọt có ga

Xăm môi kiêng uống nước gì thì đó chính là nước ngọt có ga. Nước ngọt có ga sẽ không tốt cho khoảng thời gian bình phục của đôi môi sau khi phun xăm. Mặc dù nó sẽ giúp dễ tiêu hoá và cung cấp lượng đường cho cơ thể, nhưng trong trường hợp sau khi xăm môi thì không thể sử dụng loại nước uống này.

Trong nước ngọt thường có chứa đường, gas và carbon dioxide không tốt cho da môi. Những chất này sẽ làm màu mực không lên đều hoặc cũng có thể làm bong tróc da môi. Vì thế, sau khi xăm môi bạn cần kiêng uống nước ngọt để đạt được hiệu quả phun xăm cao hơn.

Kiêng uống nước ngọt có ga để màu mực lên đều

Kiêng uống nước ngọt có ga để màu mực lên đều

Bia/ rượu

Đối với các loại nước có cồn như bia và rượu nếu uống nhiều cũng đã không tốt cho sức khỏe. Khi uống bia hay rượu, cồn và những chất kích thích khác sẽ trực tiếp tác động vào da môi.

Sau khi xăm môi, da môi rất nhạy cảm và dễ bị kích ứng. Vì thế trong khoảng thời gian chờ môi bình phục sau khi phun và màu mực xăm lên đều, bạn không nên uống rượu bia.

Nói không với rượu bia trong thời gian hồi phục sau xăm môi

Nói không với rượu bia trong thời gian hồi phục sau xăm môi

Cafe

Các bạn cũng nên kiêng uống cafe nếu thắc mắc xăm môi kiêng uống nước gì. Trong cafe thường chứa một số chất kích thích là caffeine nếu sử dụng nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Chất caffeine này nếu tiếp xúc với những chất trong mực xăm môi sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến da môi.

Những người mới vừa xăm môi không nên uống cafe trong khoảng thời gian chờ da môi hồi phục. Hơn nữa, việc kiêng cữ cafe sau khi phun xăm môi sẽ giúp màu mực lên đều màu hơn.

Kiêng uống cafe chứa chất kích thích để giữ đôi môi được hồng mịn

Kiêng uống cafe chứa chất kích thích để giữ đôi môi được hồng mịn

Những loại nước nên uống sau khi xăm môi

Sau khi tìm hiểu xăm môi kiêng uống nước gì, khách hàng cũng cần biết về những loại nước nên uống là gì. Bạn cần bổ sung những loại nước uống này để hạn chế những tổn thương sau khi phun xăm và da môi phục hồi nhanh hơn.

Nước ép dứa

Sau khi phun xăm các chị em nên bổ sung chất dinh dưỡng từ nước ép dứa. Trong quả dứa có chứa nhiều vitamin và đặc biệt là Bromelain sẽ giúp da môi phục hồi nhanh chóng.

Các chất có trong quả dứa sẽ giúp cho đôi môi trở nên mềm mại và căng bóng hơn. Như vậy, sau khi xăm môi kết hợp với uống nước ép dứa sẽ mang đến cho bạn đôi môi hồng hào tự nhiên và quyến rũ.

Nước ép thơm giúp da môi phục hồi nhanh chóng

Nước ép thơm giúp da môi phục hồi nhanh chóng

Nước ép cà rốt

Các chị em cũng nên uống nước ép cà rốt sau khi phun xăm môi. Trong cà rốt thường chứa nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B6, vitamin K sẽ giúp vết thương nhanh chóng lành lại. Hơn nữa, nước ép cà rốt rất tốt cho cơ thể từ đó giúp cho đôi môi trở nên hồng hào và mềm mịn hơn.

Bổ sung nước ép cà rốt để phục hồi da môi sau phun xăm

Bổ sung nước ép cà rốt để phục hồi da môi sau phun xăm

Nước ép cam

Nước ép cam cũng rất tốt cho quá trình phục hồi sau khi phun xăm môi. Trong quả cam có nhiều vitamin C và chất polyphenol. Những chất này sẽ giúp kháng khuẩn và bảo vệ lớp màu mực xăm. Cam cũng rất dễ tìm và dễ mua chị em nên thường xuyên uống loại nước ép này trong quá trình phục hồi sau khi xăm môi.

Nước ép lựu

Ngoài các loại nước trên bạn cũng nên uống nước ép lựu trong thời gian phục hồi sau xăm. Trong quả lựu có chứa nhiều vitamin E sẽ giúp thời gian phục hồi nhanh chóng và hiệu quả. Nước ép lựu giúp đôi môi hạn chế tình trạng khô cứng và nứt nẻ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Uống nước ép lựu bổ sung vitamin E

Uống nước ép lựu bổ sung vitamin E

Xăm môi kiêng uống nước gì sẽ không còn là nỗi băn khoăn của chị em sau khi thẩm mỹ. Bạn nên bổ sung những loại nước ép để hiệu quả phun xăm cao hơn, mang đến cho bạn đôi môi hồng hào tự nhiên và quyến rũ.

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: