Đánh giá

Nhiều chị em chọn cách xăm chân mày, phun xăm để cải thiện chân mày thưa, không có chân mày. Tuy nhiên, sau khi thực hiện những phương thức làm đẹp này thì chị em sẽ gặp phải tình trạng kiêng ăn uống.

Ngoài việc kiêng ăn thì chị em còn phải tìm hiểu rằng ăn gì để lông mày lên màu đẹp. Một số thực phẩm có chứa vitamin, khoáng chất sẽ giúp lông mày chị em nhanh lành và lên màu đẹp.

Tầm quan trọng của chế độ ăn uống với việc lên màu của lông mày

Sau khi xăm mày, phần lông mày của chị em sẽ bị tổn thương do những tác động vật lý tác động. Khi đó, phần biểu bì của da sẽ bị tổn thương và trở nên nhạy cảm hơn với các tác động từ bên ngoài. Do vậy, chế độ chăm sóc da hợp lý sẽ là cách để phần lông mày nhanh lành và lên màu đẹp.

Bên cạnh việc chăm sóc da từ bên ngoài thì chế độ ăn uống từ bên trong cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu chị em cung cấp cho bản thân nhiều dưỡng chất từ bên trong thì vết thương nhanh lành hơn và màu lên đẹp hơn.

Ăn đúng thực phẩm có thể giúp chân mày nhanh lành, lên màu đẹp

Ăn đúng thực phẩm có thể giúp chân mày nhanh lành, lên màu đẹp

Với những vết thương do xăm thì chế độ ăn uống có thể giúp bạn nhanh lành nhưng nếu ăn sai cách thì vết thương sẽ trở nặng. Một số loại thực phẩm có thể khiến cho vết xăm bị sưng hoặc thay đổi màu sắc. Các chất kích thích ảnh hưởng xấu đến lông mày sau xăm nên ngoài ăn gì để lông mày lên màu đẹp thì chị em còn cần chú ý đến các thực phẩm nên tránh.

Một số thực phẩm nên tránh sau khi phun xăm lông mày có thể kể đến như rau muống, cà chua, hải sản. Đồng thời, chị em nên bổ sung thêm các loại thực phẩm nhiều vitamin, khoáng chất để vết thương nhanh lành hơn.

Các loại thực phẩm nên ăn để lông mày lên màu đẹp

Chị em thường tìm hiểu các loại thực phẩm trong việc ăn gì để lông mày lên màu đẹp. Thực chất, có một vài loại thực phẩm sẽ giúp lông mày của chị em nhanh lành cũng như không bị ngứa sau phun xăm.

Ăn quả dứa

Nếu chị em đang tìm hiểu ăn gì để lông mày lên màu đẹp thì chắc chắn không thể bỏ qua quả dứa. Đây là thực phẩm rất tốt cho chị em sử dụng sau phun xăm, kể cả phun chân mày hay phun môi.

Dứa là một loại thực phẩm giúp lông mày lên màu đẹp sau khi phun xăm. Trong sản phẩm này có chứa một chất gọi là Bromelain, chất giúp vết thương lành nhanh chóng. Do vậy, sử dụng dứa sau khi phun xăm sẽ giảm sưng và hỗ trợ tăng miễn dịch cho cơ thể.

Dứa là thực phẩm rất tốt cho chị em sau phun xăm

Dứa là thực phẩm rất tốt cho chị em sau phun xăm

Ngoài ra, trong dứa còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác. Loại thực phẩm này còn chứa rất nhiều nước nên sẽ hỗ trợ cho lông mày của chị em lên màu đẹp, hấp dẫn.

Ăn chanh, cam

Các loại thực phẩm chứa vitamin C rất tốt cho chị em trong thời gian sau khi phun xăm lông mày. Vitamin C sẽ hỗ trợ kháng viêm, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nên vết thương ở lông mày sẽ nhanh lành hơn.

Chất polyphenol có trong cam, chanh cũng là những chất hỗ trợ rất tốt cho chị em trong quá trình phun chân mày. Chính vì thế, trong việc tìm hiểu ăn gì để lông mày lên màu đẹp thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua cam và chanh.

Uống sữa tươi và các thực phẩm làm từ sữa

Nếu hỏi các loại thực phẩm hỗ trợ lông mày đẹp sau khi phun xăm thì chắc chắn không thể bỏ qua sữa tươi. Trong sữa có chứa nhiều loại protein, khoáng chất hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể. Bạn có thể vừa bổ sung năng lượng từ sữa vừa hỗ trợ chân mày nhanh lành sau khi phun xăm.

Sữa vừa kháng viêm, vừa tăng cường hệ miễn dịch để lông mày nhanh lành

Sữa vừa kháng viêm, vừa tăng cường hệ miễn dịch để lông mày nhanh lành

Ngoài sữa thì chị em còn có thể dùng sữa chua hay các loại sữa uống lên men sau khi phun xăm. Những sản phẩm này chứa nhiều chất có lợi cho đường tiêu hóa và hỗ trợ làm lành vết thương ở chân mày. Uống sữa chua, chế phẩm từ sữa có thể giúp tiêu viêm và giảm sưng sau khi phun xăm chân mày. Do vậy, uống sữa chua có thể giúp da đẹp, dáng xinh và chân mày lên màu đẹp sau phun xăm.

Ăn cà chua cùng nhiều loại rau xanh

Cà chua là thực phẩm có chứa nhiều vitamin A cùng với hàm lượng nước rất cao, lên đến 80%. Trong loại thực phẩm này có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như Betacaroten, vitamin A, vitamin C,… Đây là các yếu tố vi lượng có khả năng làm lành vết thương và hỗ trợ chân mày lên màu đẹp hơn.

Ngoài cà chua và các thực phẩm kể trên thì chị em còn nên bổ sung các loại rau xanh, đặc biệt là những sản phẩm có màu xanh đậm. Bởi vì trong các loại rau này có chứa nhiều vitamin A, C, B,.. nên sẽ hỗ trợ chân mày lên màu đẹp hơn. Tuy nhiên, chị em nên tránh ăn rau muống sau khi phun chân mày để không bị sưng hay lên màu xấu.

Cà chua và các loại rau xanh rất tốt cho việc lên màu lông mày

Cà chua và các loại rau xanh rất tốt cho việc lên màu lông mày

Thông qua việc tìm hiểu ăn gì để lông mày lên màu đẹp, chị em có thể tìm được chế độ ăn khoa học để vết thương nhanh lành và màu sắc nét. Những thực phẩm như cà chua, dứa, cam, chanh có thể hỗ trợ màu lên đẹp hơn sau khi phun xăm. Chính vì thế, chị em nên ăn những loại thực phẩm này và nên tránh các loại thực phẩm như hải sản, đồ nếp để lông mày lên màu đẹp.

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: