5/5 - (2 bình chọn)

Xăm lông mày là một biện pháp làm đẹp phổ biến nhưng cần có biện pháp chăm sóc và chế độ dinh dưỡng phù hợp sau khi thực hiện. Điều này khiến nhiều chị em này sinh thắc mắc không biết sau khi xăm lông mày ăn trứng có sao không. Câu trả lời chính xác sẽ có ngay trong bài viết sau đây dành cho bạn.

Thành phần dinh dưỡng của trứng

Nếu bạn muốn tìm hiểu việc xong lông mày Ăn trứng có sao không thì chắc chắn nên bắt đầu từ việc tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của loại thực phẩm này. Giống như thịt bò hoặc rau muống thì thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ đóng vai trò đáng kể để để có thể ảnh hưởng đến tình trạng vết thương sau khi phun xăm.

Trứng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng

Trứng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng

Trứng có giá trị dinh dưỡng rất cao khi cung cấp một lượng lớn Protein gốc động vật, hoạt chất Lexitin cũng như hai chất chống Oxy hóa cực mạnh là Lutein và Zeaxanthin. Tuy nhiên thì hai thành phần này bài lại có khả năng thúc đẩy quá trình tăng sinh mua son Collagen và không phù hợp để ăn vào khi đang có những vết thương trên cơ thể.

Xăm lông mày ăn trứng có sao không?

Như đã phân tích ở trên thì trứng là một loại thực phẩm quen thuộc và giàu dinh dưỡng dành cho cơ thể, thế nhưng loại thực phẩm này có thật sự phù hợp dành cho những chị em vừa mới phun xăm lông mày?

Nếu vừa thực hiện xăm lông mày Ăn trứng có sao không

Nếu vừa thực hiện xăm lông mày Ăn trứng có sao không

Câu trả lời là Không, bạn không nên ăn trứng sau khi phun xăm lông mày bởi trong quá trình thực hiện thì những đầu kim siêu nhỏ sẽ tác dụng lên lớp thượng bì da, đẩy mực vào bên trong nên sẽ để lại một số tổn thương ở vùng da trên lông mày. Nếu như ăn trứng vào thời điểm này thì thành phần Zeaxanthin sẽ kích thích sản sinh Collagen mạnh, vô tình gây ra những tế bào mô sẹo tại những vị trí thực hiện phun xăm lông mày.

Ăn trứng sau khi phun xăm lông mày còn có thể khiến cho vùng da non bị sạm màu, thâm rõ rệt và ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ. Khả năng chống Oxy hóa có trong trứng cũng tác động mạnh mẽ khả năng lên màu của mực xăm nên sẽ có tỷ lệ màu mực không chuẩn, hoặc lên màu không đều như dự kiến ban đầu.

Chính vì vậy nếu như bạn hoặc những người thân vừa mới thực hiện phương pháp thẩm mỹ này, nếu có thắc mắc xăm lông mày ăn trứng có sao không thì câu trả lời chắc chắn là có, và hoàn toàn không nên ăn trứng vào thời điểm sau khi phun xăm lông mày.

Nếu phải kiêng trứng thì kiêng trong bao lâu?

Sau khi đã có câu trả lời cho vấn đề xăm lông mày ăn trứng có sao không, thì việc xác định thời gian kiêng loại thực phẩm này cũng được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Thực tế thì trứng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, và phù hợp với nhiều chế độ ăn khác nhau nên bạn không thể kiêng trứng vĩnh viễn.

Bạn nên kiêng trứng từ 7 đến 10 ngày sau khi xăm lông mày

Bạn nên kiêng trứng từ 7 đến 10 ngày sau khi xăm lông mày

  • Đối với những người có cơ địa lành tính, dễ dàng hồi phục và hấp thụ tốt thì chỉ cần kiêng trứng từ khoảng 7 đến 10 ngày sau khi xăm lông mày. Sau khi quá thời gian này trôi qua thì bạn đã có thể ăn trứng lại như bình thường mà không cần lo ngại về việc có thể ảnh hưởng tới hiệu quả phun xăm lông mày.
  • Tuy nhiên nếu ở trong trường hợp cơ địa kém hấp thụ, hồi phục lâu thì tốt hơn hết bạn nên tránh xa trứng trong khoảng 1 tháng sau khi thực hiện Phun xăm lông mày. Đây là điều cần phải thực hiện để đảm bảo vùng lông mày đã hoàn toàn hồi phục, màu phun xăm lên đều vào tự nhiên và không còn bị ảnh hưởng bởi thực phẩm.

Đã lỡ ăn trứng sau khi xăm lông mày có vấn đề gì không?

Rất nhiều trường hợp chị em đã ăn trứng sau khi xăm lông mày mới biết được những thông tin này, vậy thì điều đó có ảnh hưởng gì không?

Thực tế thì nếu đã lỡ ăn phải trứng sau khi xăm lông mày cũng đừng nên quá lo lắng, chỉ với một lượng nhỏ thì những vấn đề như sẹo lồi hay thâm da sẽ không xuất hiện. Tuy nhiên bạn nên ngừng ăn trứng ngay lập tức nếu như vừa mới thực hiện phun xăm lông mày để đảm bảo lông mày có khả năng hồi phục và lên màu chuẩn đẹp nhất.

Để có hàng lông mày chuẩn dáng và lên màu đẹp thì cần chăm sóc kỹ càng

Để có hàng lông mày chuẩn dáng và lên màu đẹp thì cần chăm sóc kỹ càng

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần duy trì những biện pháp chăm sóc phù hợp, kiêng nước và tránh tác động mạnh đến những vùng da phun xăm xung quanh lông mày.

Thậm chí bạn có thể sử dụng các loại thuốc bôi để kích thích ra nhanh chóng hồi phục, bong vảy và lên màu nhanh hơn. Khi đó thì bạn sẽ không còn phải băn khoăn hay lo lắng xem xăm lông mày ăn trứng có sao không.

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho câu hỏi xăm lông mày ăn trứng có sao không. Hãy nhớ rằng trứng là một loại thực phẩm có ích cho sức khỏe nếu như bạn sử dụng một cách phù hợp và đúng thời điểm, Dạy Học Phun Xăm chúc bạn nhanh chóng sở hữu hàng lông mày phun xăm chuẩn màu đẹp như ý!

Bài viết liên quan: