5/5 - (1 bình chọn)

Do nhu cầu làm đẹp tăng cao nên nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà sản xuất các loại mực kém chất lượng rồi bán ra thị trường. Để tránh mua phải những loại mực này các bạn cần nắm vững cách nhận biết mực xăm tốt sau đây.

Cách nhận biết mực xăm tốt dựa vào độ sánh, đặc của mực

Một trong những yếu tố đầu tiên để đánh giá chất lượng của mực chính là độ sánh và đặc của mực. Thông thường các loại mực chất lượng thường sẽ có độ đặc và sánh hơn các dạng thông thường. Chính vì vậy, khi thực hiện lên da màu sẽ ra đậm và đều hơn rất nhiều.

Đặc tính của mực cũng phần nào đánh giá được chất lượng

Đặc tính của mực cũng phần nào đánh giá được chất lượng

Còn đối với một vài sản phẩm kém chất lượng trên thị trường chỉ cần xăm khoảng 6 tháng đến 1 năm là màu mực đã bắt đầu nhợt nhạt, vì vốn dĩ dưỡng chất bên trong không đủ nhiều để giữ màu được lâu. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua các bạn có thể dựa vào đặc tính của mực để đánh giá sơ bộ.

Xuất xứ của mực

Đây chính là một trong những cách nhận biết mực xăm tốt chính xác. Thông thường các loại mực xăm được sản xuất tại các nước Đức, Mỹ, Pháp hay Hàn Quốc sẽ chất lượng. Bởi vì đây được xem là những “cường quốc” về làm đẹp cũng như “khai sinh” ra các loại mực xăm.

Còn các sản phẩm mực xăm từ nước khác thì bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi mua. Nhưng những điều này không đồng nghĩa với việc những sản phẩm đến từ Mỹ, Đức, Hàn Quốc… đều là chất lượng nhé. Vì hiện nay các sản phẩm hàng nhái hàng giả là rất nhiều.

Để phân biệt được cũng rất đơn giản, chỉ cần các bạn để ý đến tem nhãn dán, thiết kế bên ngoài… là phần nào có thể đoán ra. Bên cạnh đó các sản phẩm này thường có giá bán rất rẻ nên thu hút được nhiều người mua, vì vậy bạn cần tỉnh táo trước các sản phẩm giá rẻ nhé!

Thành phần của mực

Không gây kích ứng, lành tính, phù hợp với mọi loại da… đều là những cụm từ quan trọng để đánh giá một hũ mực phun xăm có chất lượng hay không. Điều này đồng nghĩa với việc các thành phần của mực phải được điều chế từ thiên nhiên hay các thành phần hóa học hợp lý.

Hiện nay các hãng sản xuất mực nổi tiếng đều được điều chế từ nguyên liệu thiên nhiên

Hiện nay các hãng sản xuất mực nổi tiếng đều được điều chế từ nguyên liệu thiên nhiên

Có như vậy mới đảm bảo được độ an toàn khi dùng trên da. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là những sản phẩm kém chất lượng sẽ không in rõ thành phần hoặc cố tình làm mờ, làm nhỏ các thành phần gây kích ứng.

Kiểm định từ cơ quan có thẩm quyền

Đọc và hiểu được bảng thành phần là điều không phải ai cũng hiểu được, các bạn đừng lo! Chỉ cần bạn tìm được kiểm định hay chứng nhận từ các cơ quan có thẩm quyền thường sẽ được in hay dán tem trên sản phẩm là có thể yên tâm sử dụng.

Thông thường những tem kiểm định sẽ làm giả rất khó hoặc làm rất sơ sài nên các bạn có thể dựa vào điểm này để chọn mua mực xăm phù hợp.

Mùi hương

Bên cạnh việc quan sát bên ngoài thì một trong những cách nhận biết mực xăm tốt hay không chính là nhờ vào khứu giác. Thông thường các sản phẩm kém chất lượng sẽ có mùi hóa học rất nồng và khó ngửi.

Ngược lại các sản phẩm điều chế từ nguyên liệu thiên nhiên sẽ có mùi thoang thoảng dễ chịu hơn rất nhiều. Chính vì vậy, khi xem xét một sản phẩm nào đó các bạn không chỉ nên quan sát bên ngoài mà nên ngửi thử.

Các sản phẩm có mùi hăng thường do để nhiều hóa chất kém chất lượng vào

Các sản phẩm có mùi hăng thường do để nhiều hóa chất kém chất lượng vào

Bảng màu đa dạng

Tuy rằng yếu tố này sẽ không quyết định được nhiều đâu là loại mực xăm tốt nhất. Nhưng thường các hãng lớn chuyên sản xuất mực phun xăm sẽ mong muốn khách hàng có nhiều sự lựa chọn, cũng như tiện lợi nên thường sản xuất mỗi dòng sản phẩm sẽ có nhiều màu sắc phù hợp với nhiều người.

Thiết kế bên ngoài

Một trong những cách nhận biết mực xăm tốt không chính là thiết kế bên ngoài, những sản phẩm chất lượng từ nhà sản xuất uy tín sẽ rất đầu tư vào vỏ ngoài thuồng sẽ cứng cáp và có thiết kế bắt mắt hơn. Còn các sản phẩm kém chất lượng vì muốn giảm giá sản xuất nên chọn chất liệu rẻ.

Uy tín của nơi bán

Điều này là không cần bàn cãi khi nhắc đến những cách nhận biết đâu là mực tốt. Vì tại cơ sở uy tín và lớn thường sẽ nhập trực tiếp từ nguồn nên các sản phẩm tại đây sẽ chất lượng hơn rất nhiều.

Đối với trường hợp các bạn muốn mua mực xăm thì nên cân nhắc việc mua hàng online vì đôi khi nhìn bằng mắt thường còn xảy ra trường hợp thiếu sót. Chính vì vậy các bạn nên đến trực tiếp cửa hàng tham khảo rồi mua sau.

Địa chỉ bán uy tín sẽ phần nào đảm bảo chất lượng của sản phẩm

Địa chỉ bán uy tín sẽ phần nào đảm bảo chất lượng của sản phẩm

Trên đây là cách nhận biết mực xăm tốt hay không. Nếu các bạn đang có nhu cầu làm muốn mua thì hãy lưu lại ngay để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: