5/5 - (2 bình chọn)

Do nhu cầu làm đẹp tăng cao nên ngày càng có nhiều người muốn phát triển theo hướng ngành nghề này. Nhưng đối với những bạn đang muốn tìm hiểu sẽ không biết cách pha mực khử thâm môi chuẩn. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết này nhé!

Tại sao cần pha mực khử thâm môi?

Pha mực khử thâm môi là thao tác quan trọng mà mọi kỹ thuật viên cần nắm rõ trước khi ra nghề. Sở dĩ như vậy bởi vì các loại mực xăm môi hiện nay được bán với những tông màu giới hạn nên không thể đảm bảo phù hợp được với tất cả sắc tố môi của người dùng.

Bên cạnh đó, mức độ thâm môi và nhu cầu làm đẹp của mỗi khách hàng đều không giống nhau. Điều này đòi hỏi mực khử thâm môi cần được pha chế với tỷ lệ phù hợp để đáp ứng tốt yêu cầu đặc biệt của từng người.

Mực khử thâm môi cần pha chế đúng cách

Mực khử thâm môi cần pha chế đúng cách

Tiêu chuẩn đánh giá màu mực khử thâm môi đạt chuẩn

Về cơ bản, màu mực khử thâm môi đạt chuẩn là khi đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

  • Nồng độ sắc cam: Tùy theo độ thâm nặng hay nhẹ mà kỹ thuật viên cân đối nồng độ màu cam nhiều hay ít khi pha chế để đủ trung hòa cho nhau.
  • Màu sắc môi sau khi bong: Nếu màu môi ở thời điểm sau khi khử và sau khi bong tương tự như màu đã pha tức là màu pha đã đạt chuẩn.
  • Màu môi thành quả: Khử thâm chỉ đi mực nhẹ chứ không phải phun xăm nên kết quả sau cùng phải là màu môi hồng tự nhiên. Nếu pha sai tỷ lệ, môi có thể vẫn còn thâm hoặc bị cam sáng quá mức bình thường.
Môi sau khử thâm cần có độ hồng hào tự nhiên

Môi sau khử thâm cần có độ hồng hào tự nhiên

Cách pha mực khử thâm môi chuẩn nhất

Tuy hiện nay các loại mực trên thị trường đều được pha sẵn, nhưng khi thực hiện sẽ có những trường hợp khách hàng yêu cầu màu nhạt hay đậm hơn. Lúc này các bạn cần pha mực để đạt được kết quả tốt nhất.

Sau đây là các bước pha mực chuẩn nhất:

  • Bước 1: Các bạn xác định nhu cầu của khách hàng muốn màu gốc đậm hay nhạt để đặt ra tỷ lệ mix thích hợp nhất.
  • Bước 2: Trong bất cứ màu phun xăm nào cũng sẽ có màu gốc làm chủ đạo và các màu phụ đi kèm. Khi pha các bạn nên căn cứ theo màu sắc và chọn bảng màu đối lập nhau để pha trộn thành màu sử dụng.
  • Bước 3: Sau khi chọn được gốc màu, việc tiếp theo là các bạn pha trộn màu và cho khách hàng xem trước nếu hợp lý thì tiến hành phun xăm thẩm mỹ.

Lưu ý nhỏ: Đối với tỷ lệ thì mỗi màu thì theo độ đậm nhạt, màu môi của khách mà sẽ có phần khác nhau, nên với cách pha màu chuẩn thì sẽ không có những quy định màu riêng.

Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà màu phun xăm sẽ có phần khác nhau

Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà màu phun xăm sẽ có phần khác nhau

Các cấp độ pha màu đúng

Đối với tỷ lệ sẽ không có công thức nhất định, nên kết quả màu khi pha ra sẽ không giống nhau. Nhưng để thành công và tạo được điểm riềng trong nghề, trước tiên các bạn cần nắm vững quy tắc pha màu cơ bản. Sau đây là các cấp độ pha màu cơ bản:

Cấp độ 1:

Đây là cấp độ cơ bản nhất mà bạn cần nắm vững nếu như muốn theo nghề phun xăm thẩm mỹ. Ở cấp độ này các bạn chỉ cần nắm được nguyên tắc về màu, sau đó dùng trực tiếp các màu nguyên bản nhất là: Đỏ – Vàng – Lục lam.

Cấp độ 2:

Cấp độ nâng cao hơn một chút đòi hỏi các bạn đã nắm vững cấp độ 1 để có thể tạo thành những màu chồng đơn như:

  • Lấy màu vàng pha đỏ sẽ ra màu cam
  • Lấy màu lục lam pha vàng sẽ ra màu tím nhạt
  • Lấy màu vàng pha lục lam sẽ ra xanh lá cây

Từ những màu này các bạn có thể tự nghĩ ra cách phối màu cho riêng mình để có những màu ưng ý nhất và phù hợp nhất với khách hàng. Bên cạnh đó các bạn có thể dựa theo quy tắc bánh xe màu để có thể nắm được quy tắc phối chuẩn hơn.

Bạn có thể dựa theo bán xe màu để pha màu chuẩn nhất

Bạn có thể dựa theo bán xe màu để pha màu chuẩn nhất

Cấp độ thứ 3:

Ở cấp độ này các bạn cần phối hợp giữa hai cấp độ trên chính vì vậy bạn cần phối thật chuẩn màu ở cấp 1 và 2 để có thể mix các màu này lại với nhau sẽ tạo thành các màu: Đỏ cam – Vàng cam – Đỏ san hô – Đỏ berry – Hồng đỏ – Đỏ sẫm…

Những màu mực các bạn cần phải có

Sau khi đã có được câu trả lời cho thắc mắc cách pha mực khử thâm môi chuẩn nhất thì các bạn cần nắm được những màu cơ bản cần phải có khi tiến hành phun xăm thẩm mỹ. Sau đây là 4 màu cơ bản:

Màu trắng: Dùng để mix các màu lại với nhau giúp màu gốc nhạt hơn, ví dụ như cam và trắng sẽ ra màu cam sữa dùng để khử thâm môi.

Màu vàng nghệ: Đây là màu dùng để hạ màu của vùng da môi, giúp xử lý các trường hợp da ửng đỏ. Bên cạnh đó chúng còn có tác dụng giảm độ đậm của lông mày gốc.

Màu cam: Hiện nay tone màu đỏ cam đang rất được ưa chuộng vì vừa khử thâm lại giúp đôi môi lên màu tự nhiên.

Mực màu da: Thường được dùng trong cách pha mực khử thâm môi kết hợp cùng màu cam, hồng nhạt để giúp môi trông tự nhiên nhất.

Màu đỏ cam là một trong những màu được ưa chuộng gần đây

Màu đỏ cam là một trong những màu được ưa chuộng gần đây

Trên đây là những thông tin giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc về cách pha mực khử thâm môi hiệu quả và những lưu ý đi kèm. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để tận dụng trong quá trình làm việc.

Bài viết liên quan: