5/5 - (1 bình chọn)

Phun xăm chân mày hiện nay đang là xu hướng làm đẹp tiện lợi được nhiều chị em tin chọn. Với ưu điểm là không mất quá nhiều thời gian makeup lông mày như trước kia. Vì vậy, nghề phun xăm càng được quan tâm, để có tay nghề vững chắc bạn cần học cách pha mực makeup lông mày sau đây!

Tìm hiểu về các màu mực cơ bản trong phun xăm

Nhiều bạn khi mới vào nghề thường nghĩ rằng mực phun xăm lông màu chỉ có duy nhất một màu là đen hay nâu. Nhưng do nhu cầu làm đẹp của khách hàng ngày càng đa dạng, cộng thêm xu hướng làm đẹp thay đổi liên tục nên màu phun xăm có rất nhiều.

Có rất nhiều màu mực phun xăm chân mày

Có rất nhiều màu mực phun xăm chân mày

Chính vì vậy, trước khi tìm hiểu về cách pha mực makeup đúng các bạn cần nắm được những màu phun xăm chân mày cơ bản. Thông thường, khi phun xăm thẩm mỹ lông mày sẽ có những màu sau đây:

  • Nhóm màu đen: Màu đen cơ bản, đen rêu, than chì, đen ánh xanh…
  • Màu nâu: nâu đậm, nâu gốc, nâu ánh vàng, nâu đen, nâu hạt dẻ, nâu ánh xám, nâu nhạt…
  • Nhóm màu vàng: Vàng nhạt, vàng nâu, vàng sẫm…
  • Cùng với một vài màu trung tính khác

Với mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu phun xăm màu khác nhau nên màu sắc là không giới hạn, nhưng nếu bạn đã chọn theo đuổi nghề liên quan đến phun xăm thẩm mỹ cần cập nhật xu hướng cũng như có khiếu thẩm mỹ. Nhờ vậy, bạn sẽ tư vấn cho khách hàng chọn được màu phù hợp nhất.

Mực trên thị trường có cần pha hay không?

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng mực phun xăm với nhiều dòng khác nhau. Tuy vậy, các bạn có thể tạm chia thành 2 loại chính là:

  • Mực hữu cơ: Đây là nhóm mực được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên nên thường được lựa chọn nhiều hơn vì phù hợp với nhiều loại da.
  • Mực vô cơ: Được sản xuất từ các thành phần hóa học giúp màu xăm giữ được trên da lâu hơn, nhưng do chứa thành phần hóa học nên có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm.

Thông thường cả hai loại mực này đều được pha sẵn trước khi bán ra thị trường. Vậy tại sao vẫn cần học cách pha mực makeup lông mày. Sau đây là lý do giải thích cho việc này.

Mực phun xăm trên thị trường vẫn cần pha tùy theo nhu cầu của khách hàng

Mực phun xăm trên thị trường vẫn cần pha tùy theo nhu cầu của khách hàng

Như đã nói ở trên, nhu cầu làm đẹp của con người là không có giới hạn nên màu sắc phun xăm rất đa dạng, dù nhà sản xuất có sản phẩm nhiều màu đến đâu cũng khó đáp ứng được đủ. Bên cạnh đó, còn tùy vào màu da, độ tuổi, công việc mà màu phun xăm phải phù hợp để không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Vì những lý do trên mà học cách pha mực phun xăm chân mày (hay pha mực makeup chân mày) là kiến thức cơ bản bạn cần nắm khi muốn làm nghề này.

Cách pha mực makeup chân mày phù hợp với màu da

Nếu như khách hàng của bạn không biết nên chọn màu phun xăm nào là phù hợp thì bạn có thể dựa trên màu da của khách để đưa ra tư vấn phù hợp nhất. Sau đây là cách pha mực phun xăm lông mày cực chuẩn cho từng màu da:

Cách pha mực phun xăm mày cho làn da trắng sáng

Với những người da trắng thì màu phun xăm lông mày thường sẽ dễ hơn, chỉ cần bạn chú trọng vào việc đi đều màu để giúp khuôn chân mày lên mày chuẩn nhất. Một màu gợi ý cho làn da trắng chính là màu nâu, đây là màu giúp tổng thể gương mặt sáng và cân đối hơn.

Đối với làn da trắng sáng thì chân màu tone màu nâu là lựa chọn phù hợp nhất

Đối với làn da trắng sáng thì chân màu tone màu nâu là lựa chọn phù hợp nhất

Tuy nhiên sẽ có người chọn màu nâu đậm cũng có người chọn màu nâu nhạt, do đó bạn nên dựa vào sở thích của từng người để đưa ra cách pha màu chuẩn:

  • Với những khách hàng chuộng màu nâu nhiều thì mực phun xăm sẽ được pha theo tỷ lệ sau: 4 giọt màu HS + 2 nâu tây + 1 nâu đen.
  • Nếu như khách hàng chọn màu nâu gốc vàng các bạn có thể dùng nâu chocolate sau đó pha nhạt ra.
  • Với khách hàng yêu thích màu nâu ít thì bạn có thể pha theo tỷ lệ nâu xám và nâu tây theo tỷ lệ 1:1.

Cách pha mực makeup chuẩn cho người da ngăm

Đối với những khách hàng da nâu, ngăm khỏe khoắn thì bạn nên khuyên họ không sử dụng màu quá sáng sẽ làm lệch màu cả gương mặt khiến chân mày mất tự nhiên.

Thông thường, những người có làn da nâu, ngăm khỏe khoắn thì các màu nâu đậm là hợp lý nhất. Các bạn có thể pha theo tỷ lệ màu nâu đậm (gốc), kết hợp 4 giọt nâu đen.

Da nâu khỏe khoắn không nên chọn màu chân mày quá sáng dễ làm mất vẻ tự nhiên

Da nâu khỏe khoắn không nên chọn màu chân mày quá sáng dễ làm mất vẻ tự nhiên

Cách pha mực makeup cần phải có thời gian học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức khi làm nghề thì mới nhanh “lên tay” được. Chính vì vậy, các bạn đừng vì những thất bại ban đầu mà bỏ cuộc nhé, chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Bài viết liên quan: