Hướng dẫn cách phun môi lên màu đẹp ĐÚNG CHUẨN


5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để khách hàng nhớ đến bạn và sẵn sàng giới thiệu với bạn bè, người thân… chính là kết quả phun xăm môi lên màu có đẹp hay không. Sau đây là cách phun môi lên màu đẹp, bám màu lâu và những lưu ý quan trọng giúp bạn tạo được lòng tin nơi khách hàng.

Cách phun môi lên màu đẹp

Do nhu cầu làm đẹp của khách hàng ngày càng cao nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều phương pháp phun xăm thẩm mỹ. Nhưng làm cách nào để thực hiện phun xăm lên màu đẹp cho khách hàng.

Quá trình trước khi tiến hành phun xăm môi

 • Bước 1: Làm các thủ tục trước khi xăm như: giấy cam kết, giấy xác nhận sức khỏe ổn định

Đây được xem là một trong những bước quan trọng nhất khi tiến hàng xăm môi. Đối với giấy cam kết sẽ giúp khách hàng có tâm lý thoải mái, tạo thuận lợi cho quá trình thực hiện kết quả cũng sẽ tốt hơn.

Giấy xác nhận sức khỏe tốt sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn khi xảy ra các tình huống không may trong quá trình thực hiện cho khách hàng.

Các thủ tục trước khi phun xăm sẽ tạo tâm lý an tâm cho cả khách hàng và bạn
Các thủ tục trước khi phun xăm sẽ tạo tâm lý an tâm cho cả khách hàng và bạn
 • Bước 2: Chụp ảnh môi của khách hàng

Đây là bước giúp khách hàng so sánh được kết quả trước và sau khi phun xăm môi, từ đó bạn có thể mượn hình ảnh của khách hàng để quảng bá cho cơ sở của mình. Nếu có kết quả tốt thì khách hàng cũng có thể đem hình ảnh này để giới thiệu với người thân.

 • Bước 3: Định hình khung môi

Đây là một trong những bước quan trọng trong cách phun môi lên màu đẹp, vì nếu không định hình khung môi trước rất có thể bạn sẽ đi kim sót hay lố viền môi.

 • Bước 4: Đi khung môi và đánh bóng

Bước kế tiếp không thể thiếu để giúp môi lên màu đều và đẹp chính là đi khung môi và đánh bóng. Nếu như không đánh bóng môi màu lên có thể bị lệch so với khách hàng chọn trước đó. Chính vì vậy, các bạn cần thực hiện bước này thật chính xác.

cách phun môi lên màu đẹp
Quá trình xăm môi phải diễn ra chính xác, nhẹ nhàng

Tiến hành đi kim trên môi

Sau khi đã hoàn thành các bước trước khi phun xăm môi thì đây là bước quan trọng nhất quyết định hơn 60% kết quả sau này:

 • Bước 1: Đi viền khung môi theo kỹ thuật kim xoắn ốc, giúp xác định vị phạm vi lên màu.
 • Bước 2: Tiến hành đi kim lòng môi, dùng kỹ thuật kim 1 chiều với góc 45 độ và sâu khoảng 0,5 mm. Tùy theo kỹ thuật mà bước này có thể thực hiện khoảng 2 – 3 lần để cho ra kết quả tốt nhất.
 • Bước 3: Đi 4 góc của môi, thường sẽ sử dụng kỹ thuật kim hai chiều.

Lưu ý: Trên đây đều là những kỹ thuật cơ bản của phun xăm, chính vì vậy khi học nghề hay làm nghề sẽ có những kỹ thuật khác thay thế.

Những lưu ý quan trọng giúp phun xăm môi lên màu chuẩn đẹp

Ngoài việc các bạn cần nắm vững cách phun môi lên màu đẹp thì một vài yếu tố khác sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của cả quá trình phun xăm thẩm mỹ. Sau đây là những lưu ý quyết định đến kết quả phun xăm thẩm mỹ:

Cách pha màu mực

Màu mực là yếu tố hàng đầu quyết định đến kết quả, ngoài việc các bạn chọn nguồn mực chất lượng và uy tín thì các bạn cần tư vấn cho khách hàng những màu mực giúp giữ màu lâu như: cam đỏ, hồng baby, đỏ san hô

MMàu mực xăm là một trong những yếu tố quyết định đến mức độ bám màu
MMàu mực xăm là một trong những yếu tố quyết định đến mức độ bám màu

Bên cạnh đó, bạn cần nói rõ với khách hàng là tùy vào màu môi gốc mà kết quả lên màu sẽ khác nhau.

Xử lý tốt tình trạng thâm môi

Nếu khách hàng gặp tình trạng thâm môi nặng (da cơ địa, tác động của môi trường, mỹ phẩm, mực xăm…) thì các bạn cần xử lý triệt để tình trạng thâm môi sau đó mới tiến hành lên màu. Nếu bỏ qua bước này màu lên sẽ không chuẩn và thời gian bám màu sẽ không được lâu.

Vệ sinh môi

Bên cạnh việc khử thâm thì các tế bào chết, bụi bẩn… cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của xăm môi. Vì vậy để cách phun môi lên màu đẹp, bám lâu các bạn nên vệ sinh môi cho khách trước khi phun xăm.

Kỹ thuật đi kim

Bạn biết không da môi vốn mỏng hơn rất nhiều so với các vị trí khác chính vì vậy để đảm bảo kết quả tốt nhất bạn nên nắm vững kỹ thuật đi kim, độ sâu của kim cũng như tốc độ đi kim… nếu đảm bảo được những yếu tố này kết quả phun xăm sẽ tốt hơn rất nhiều.

Một lưu ý quan trọng: Da môi trên sẽ mỏng hơn so với môi dưới chính vì vậy sẽ bám màu nhanh hơn, bạn nên phun môi trên ít hơn môi dưới 1 – 2 lớp.

Da môi trên và dưới có độ mỏng khác nhau nên lưu ý kỹ trước khi phun xăm
Da môi trên và dưới có độ mỏng khác nhau nên lưu ý kỹ trước khi phun xăm

Với những thông tin về cách phun môi lên màu đẹp, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để có thể tận dụng vào quá trình làm nghề của mình. Dạy Học Phun Xăm chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận