5/5 - (1 bình chọn)

Phun môi tuy là một kỹ thuật cực kỳ đơn giản nhưng đòi hỏi phải đúng và đầu tư kỹ lưỡng từng giai đoạn để có kết quả tốt nhất, màu mực bám nhanh, lên đẹp và đều. Vậy có cách phun môi nhanh bám màu, màu lên mịn hay không? Câu trả lời là có ngay ở bài viết này đấy, hãy cùng tham khảo nhé.

Cách phun môi nhanh bám màu

Phun môi ngày nay đã được cải tiến rất nhiều về mặt kỹ thuật xâm lấn, dụng cụ phun chuyên dụng và cả những giai đoạn phun, xử lý, chăm sóc môi, để có được kết quả hoàn hảo nhất.

Điều này đòi hỏi một người thợ phun xăm phải học hỏi và nắm bắt những kỹ thuật mới nhất mới có thể đem lại cho khách hàng sự hài lòng và uy tín tuyệt đối.

Nếu vậy thì những kiến thức cơ bản về cách phun môi nhanh bám màu dưới đây sẽ giúp bạn hành nghề tự tin hơn đấy.

Pha mực phun

Mực phun môi có màu rất đa dạng như son môi của phụ nữ, vì vậy việc chọn mực và pha mực theo tỷ lệ cực kỳ quan trọng, nó quyết định mực bám lên môi có nhanh và lâu hay không.

Mỗi người sẽ có mỗi sở thích khác nhau nhưng không hẳn màu mực đó lại lên đẹp và hiệu quả đối với bạn. Vì vậy, bạn nên nghe theo sự tư vấn của các chuyên viên hoặc thợ phun.

Pha mực phun có đúng tỷ lệ, màu phù hợp để màu nhanh bám

Pha mực phun có đúng tỷ lệ, màu phù hợp để màu nhanh bám

Trước đó, họ sẽ cân nhắc vào tình trạng môi của bạn, thâm ít hay nhiều, đã từng phun hay xăm môi trước đó hay chưa và môi có khô hay cơ địa khó ăn màu.

Từ đó, tư vấn cho bạn màu mực phun phù hợp với lứa tuổi, độ đậm nhạt tương đối và lên màu hiệu quả với môi của bạn, cho bạn một kết quả phun môi hài lòng nhất.

Vệ sinh môi trước khi phun

Trước khi phun môi có thể khách hàng đã từng xăm hoặc phun trước đó không lâu, môi có tình trạng khô, nứt nẻ hoặc đánh son. Bạn cần phải vệ sinh môi để xử lý thật sạch những tác nhân này để hạn chế tối đa khả năng môi bị nhiễm trùng do vi khuẩn tấn công trong quá trình xâm lấn.

Vệ sinh môi kỹ lưỡng trước khi phun môi để ngăn nhiễm trùng

Vệ sinh môi kỹ lưỡng trước khi phun môi để ngăn nhiễm trùng

Đồng thời, những tác nhân này có thể khiến môi khó ăn màu, màu lên không chuẩn, vì vậy bạn nên chú trọng bước vệ sinh môi để đem lại kết quả thẩm mỹ cao nhất nhé.

Xử lý triệt để môi thâm, nhợt nhạt

Nếu môi khách hàng thâm nhạt mà không phải do cơ địa bẩm sinh, thì bạn có thể sử dụng kem dưỡng chuyên dùng để xử lý môi thâm trước đó rồi mới tiến hành phun môi.

Khi môi được xử lý vết thâm thì các sắc tố melanin đều được loại bỏ, như vậy môi sẽ lên màu đúng chuẩn với màu mực phun lên và màu bền hơn.

Ngược lại nếu môi thâm lâu năm, thâm do cơ địa hoặc phun xăm trước đó thì bạn nên đợi một khoảng thời gian để xử lý triệt để tình trạng thâm môi rồi mới tiến hành phun môi.

Làm như vậy sẽ giúp môi bám màu rất nhanh, đều và mịn hơn rất nhiều, vì vậy bạn không nên chủ quan trong bước quyết định kết quả này nhé.

Kỹ thuật phun môi

Căn cứ vào độ đậm nhạt của môi, độ bám màu của môi, bạn có thể điều chỉnh lực đi kim và tốc độ, hướng đi kim xâm lấn để mực bám vào môi thuận lợi, không bị đào thải và loang lổ màu.

Bạn nên đi kim thật đều tay, nhẹ nhàng và dùng lực linh hoạt tùy khu vực lướt trên bề mặt 3 lần và phun xoắn ốc theo chiều kim đồng hồ để mực từ từ ăn vào da.

Kỹ thuật đi kim phải chắc chắn, linh hoạt để mực bám nhanh hơn

Kỹ thuật đi kim phải chắc chắn, linh hoạt để mực bám nhanh hơn

Sau khi phun xong nên quan sát thật kỹ một lần nữa để dặm lại những khu vực không đều màu để có kết quả đẹp nhất có thể nhé.

Một số lưu ý khi phun môi

  • Sử dụng dụng cụ phun xăm mới hoàn toàn cho mỗi khách hàng ( kim, mực,..) để tránh trường hợp bị lây bệnh truyền nhiễm, khiến môi nhiễm trùng hoặc có kết quả phun môi không đẹp.
  • Nắm chắc chắn về kỹ thuật xâm lấn, cách thông thạo dụng cụ phun và kỹ thuật phun để đảm bảo an toàn cho khách hàng
  • Xử lý triệt để tình trạng môi cũ của khách hàng để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ
  • Hướng dẫn khách hàng thực hiện chăm sóc môi sau phun đúng cách.
  • Sử dụng máy phun môi hiện đại, kỹ thuật phun môi tiên tiến nhất để có kết quả tuyệt vời nhất.
  • Vệ sinh môi kỹ lưỡng để tránh bị nhiễm trùng ngoài ý muốn trong quá trình phun môi.
  • Tư vấn chi tiết, rõ ràng cho khách hàng về màu mực nên phun.
  • Dùng mực phun chất lượng cao, lành tính, có độ thích nghi tốt nhất và không gây hại cho sức khỏe.
  • Không phun môi cho khách hàng khi tình trạng môi không ổn, mới phun hoặc xăm môi cách đó không lâu.
Xử lý tốt tình trạng môi để mực lên màu đẹp

Xử lý tốt tình trạng môi để mực lên màu đẹp

Chắc hẳn với cách phun môi nhanh bám màu ở bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn tự tin hơn vào tay nghề của mình và phần nào nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn cho bạn. Vì vậy hãy tận dụng thật tốt những kiến thức bổ ích trên để tạo nên những kiệt tác phun xăm thẩm mỹ nhé.