5/5 - (1 bình chọn)

Phun xăm môi đã không còn quá xa lạ với nhiều chị em, nhưng sau khi thực hiện kỹ thuật này không phải ai cũng sẽ sở hữu ngay một đôi môi hồng hào tự nhiên mà sẽ có trường hợp phun xăm môi không lên màu. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp này ngay nhé!

Quy trình phục hồi môi sau khi xăm

Quy trình phục hồi môi sau khi phun xăm thẩm mỹ thường có sự khác nhau giữa mỗi người. Điều này là do chịu sự ảnh hưởng từ các yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau, nên nàng không cần phải quá lo lắng.

Thời gian để môi hoàn toàn phục hồi và lên màu chuẩn nhất sau khi thực hiện công nghệ làm đẹp này tối đa sẽ là 02 tháng. Nàng hoàn toàn có thể phục hồi nhanh hơn nếu như có được những điều kiện thuận lợi nhất để môi hồi phục.

Sau khi phun xăm môi, bạn sẽ mất khoảng từ 1 - 2 tháng để màu môi lên chuẩn

Sau khi phun xăm môi, bạn sẽ mất khoảng từ 1 – 2 tháng để màu môi lên chuẩn

Giai đoạn đầu tiên của quá trình phục hồi của môi sau phun xăm thẩm mỹ chính là bong lớp vảy. Lớp vảy này sẽ hình thành trên da ngay sau khi phun xăm xong, đóng vai trò là lớp màng bảo vệ để giúp kích thích môi lên da non, nhanh chóng hồi phục. Thời gian tróc vảy bảo vệ của mỗi nàng cũng sẽ có sự khác nhau nhất định, có thể dao động trong khoảng từ 2 đến 7 ngày tùy theo cơ địa, nhóm máu,…

Sau khi tróc vảy, môi sẽ bắt đầu quá trình lên màu phun xăm. Thời gian diễn ra bước này cũng có sự khác nhau nhất định ở mỗi cô nàng, dao động từ khoảng 2 tuần cho đến 2 tháng. Do đó, bạn không cần quá lo lắng nếu việc lên màu môi của mình chậm hơn so với các chị em xung quanh.

Tại sao phun xăm môi không lên màu

Phun xăm môi không lên màu không phải là trường hợp hiếm gặp đối với các chị em sử dụng công nghệ làm đẹp tiên tiến này. Có đa dạng các nguyên nhân dẫn đến tình trạng phun xăm môi nhưng mực không lên này. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân điển hình mà nàng có thể tham khảo.

Chất lượng mực xăm

Chắc hẳn ai cũng hiểu rằng để đôi môi đạt màu chuẩn nhất thì mực xăm cần phải đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng phun môi không lên màu. Đa phần nguyên nhân này thường xảy ra do cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng.

Mực là một trong những nguyên nhân chính quyết định kết quả phun xăm

Mực là một trong những nguyên nhân chính quyết định kết quả phun xăm

Bên cạnh tình trạng không lên màu thì chất lượng mực xăm cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi môi, nếu như cơ địa nhạy cảm có thể hình thành mủ thậm chí là nhiễm trùng. Chính vì vậy, trước khi quyết định phun xăm môi các bạn nên chọn cơ sở chất lượng uy tín để tránh tình trạng này nhé!

Kỹ thuật phun xăm

Ngoài vấn đề mực xăm thì một nguyên nhân trực tiếp nữa chính là kỹ thuật xăm hay chuyên viên còn “non” tay cũng gây ra tình trạng phun xăm môi không lên màu. Những yếu tố liên quan đến kỹ thuật xăm như: Đi kim, tốc độ, độ chính xác… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu môi sau khi xăm.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân xảy ra nếu chọn những cơ sở phun xăm không chất lượng. Vì những trung tâm thẩm mỹ, Spa uy tín thường sẽ cam kết các chuyên viên thực hiện đều có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Do quá trình chăm sóc

Sau khi đã biết được các yếu tố trực tiếp dẫn đến tình trạng phun môi không lên môi thì các yếu tố gián tiếp, đặc biệt là quá trình chăm sóc cũng ảnh hưởng đến màu sắc của môi. Vì thông thường màu sắc của đôi môi được quyết định rất lớn bởi quá trình chăm sóc.

Hãy chăm sóc môi đúng cách để có màu đẹp, tươi tắn như mong muốn

Hãy chăm sóc môi đúng cách để có màu đẹp, tươi tắn như mong muốn

Trong quá trình chăm sóc đôi môi nếu các bạn không giữ vệ sinh môi, ăn phải thực phẩm cần kiêng cữ (thịt bò, đồ nếp, thịt gà, rau muống…) sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả. Chính vì vậy, để tránh phun xăm môi không lên màu các bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt những lưu ý trong quá trình chăm sóc.

Không xử lý khử thâm môi trước

Tình trạng phun xăm môi không lên màu còn có thể xuất phát từ nguyên nhân môi không được thực hiện xử lý khử thâm trước khi tiến hành bơm mực xăm. Nguyên nhân này thường gặp phải ở những cô nàng thực hiện phun xăm từ lần thứ hai trở đi. Phần hắc sắc tố trên môi do sự ảnh hưởng từ mực xăm lần đầu tiên, nếu không được xử lý sẽ khiến cho màu mực mới lên không chuẩn hoặc không lên màu.

Không xử lý thâm môi dẫn đến phun môi không lên màu

Không xử lý thâm môi dẫn đến phun môi không lên màu

Xử lý khử thâm môi trước khi phun xăm mới là một bước rất quan trọng trong quy trình phun xăm thẩm mỹ. Việc không thực hiện bước này khiến cho hiệu quả phun xăm sẽ không được như mong muốn của các nàng. Từ đó khiến khuôn mặt bị kém sắc, đồng thời bạn trẻ cũng sẽ trở nên kém tự tin hơn khi xuất hiện trong đám đông, trước mọi người.

Những nguyên nhân khác

Bên cạnh những nguyên nhân được nêu ở trên, việc xuất hiện tình trạng phun môi không lên đều màu còn do các yếu tố chủ quan khác tác động, gây ảnh hưởng. Theo đó, màu mực xăm không lên hoặc lên không đều còn do chịu sự ảnh hưởng từ cơ địa của mỗi nàng. Nếu các tế bào trong cơ thể không tiếp nhận mực xăm, việc môi không lên màu là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Cơ địa của mỗi cô nàng cũng quyết định đến sự lên màu của môi sau phun xăm

Cơ địa của mỗi cô nàng cũng quyết định đến sự lên màu của môi sau phun xăm

Ngoài ra, tay nghề của các kỹ thuật viên cũng là câu trả lời dành cho câu hỏi tại sao phun môi không lên màu. Kỹ thuật viên với tay nghề còn non trẻ, sẽ dễ dẫn đến tình trạng các thao tác bơm mực không được chuẩn, mực không được đưa vào đúng tầng biểu bì,… Và từ đó khiến cho mực xăm nhanh chóng bị đào thải, hoặc không thể lên màu như mong muốn.

Các trang thiết bị, dụng cụ mà máy móc thực hiện phun xăm lạc hậu cũng là nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng phun xăm môi không lên màu. Nguyên nhân này sẽ thường gặp ở những cơ sở phun xăm thẩm mỹ cũ kỹ, quy mô nhỏ nên không có sự chú trọng đầu tư đến chất lượng của dụng cụ phun xăm. Do đó, nàng nên hết sức lưu ý khi lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín, hiện đại và chất lượng để làm đẹp cho bản thân.

Phun môi không lên màu phải làm sao

Phun xăm môi không lên màu không là tình trạng quá hiếm gặp khi nàng thực hiện công nghệ phun xăm thẩm mỹ. Tuy nhiên, điều này lại chính là nỗi lo, nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em, đặc biệt là khi thực hiện phun xăm lần đầu, vì khiến nàng trở nên tự tin với đôi môi không xinh đẹp. Nếu nàng đang gặp phải tình trạng này, dưới đây là những cách thức xử trí tình huống hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Phun môi 2 tuần không lên màu

Việc phun môi 2 tuần không lên màu thường khiến cho một số cô nàng xuất hiện tâm lý lo lắng. Thời gian hồi phục của mỗi cô nàng thường có sự khác nhau tùy thuộc vào các tác nhân tác động bên trong và bên ngoài khác nhau. Do đó, thời gian mực xăm lên màu cũng có sự khác biệt nhất định chứ không giống nhau giữa các nàng.

Môi sau phun xăm 2 tuần không lên màu là tình trạng phổ biến

Môi sau phun xăm 2 tuần không lên màu là tình trạng phổ biến

Nếu sau 2 tuần thực hiện phun xăm môi thẩm mỹ nhưng nàng vẫn chưa thấy được kết quả như ý muốn, đừng quá lo lắng vì đây là chuyện hoàn toàn bình thường. Nàng hãy kiên nhẫn và lưu ý thực hiện đúng những dặn dò từ bác sĩ để giúp vết phun xăm nhanh lành và đảm bảo lên màu đẹp và chuẩn.

Phun môi sau 1 tháng không lên màu

Phun môi sau 1 tháng không lên màu là tình trạng không hiếm gặp và khiến cho rất nhiều bạn trẻ lo lắng, đặc biệt là với những bạn lần đầu thực hiện công nghệ làm đẹp. Đây không phải là một biến chứng nguy hiểm sau khi phun xăm nên nàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Có rất nhiều chị em gặp phải tình trạng này do nhiều nguyên nhân khác nhau như do cơ địa khó dung hòa với mực phun xăm, do mực xăm kém chất lượng,… Thời gian lên màu môi chuẩn sau khi xăm thẩm mỹ tối đa là 2 tháng, do đó nàng sẽ không cần phải quá lo lắng về tình trạng này. Bạn hãy tiếp tục lưu ý đến chế độ sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng của mình để giúp đảm bảo vết thương được phục hồi tốt nhất.

Phun môi lần 2 vẫn không lên màu

Đối với những chị em gặp phải tình trạng phun môi lần 2 vẫn không lên màu hoặc màu mực không đều, nguyên nhân có thể do sử dụng mực xăm kém chất lượng. Hoặc do một nguyên nhân phổ biến khác là quy trình phun xăm không đạt chuẩn khi thiếu đi bước khử thâm môi, loại bỏ mực xăm cũ. Cơ địa của mỗi người cùng có sự ảnh hưởng đến việc màu môi không lên dù đã thực hiện đến lần phun xăm thứ hai.

Môi phun xăm lần 2 không lên màu khiến nhiều chị em trở nên kém tự tin

Môi phun xăm lần 2 không lên màu khiến nhiều chị em trở nên kém tự tin

Nếu gặp trường hợp này, nàng đừng quá lo lắng vì đây không phải là tình trạng quá nguy hiểm. Việc của nàng là hãy bình tĩnh để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể để từ đó có được giải pháp xử lý phù hợp. Bạn có thể liên hệ với kỹ thuật viên trực tiếp tiếp nhận ca phun xăm của bạn, hoặc đến thăm khảo tại những cơ sở da liễu uy tín.

Ngoài ra, nàng cũng nên lưu ý tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn những trung tâm làm đẹp uy tín nếu vẫn có mong muốn thực hiện kỹ thuật phun xăm môi lần nữa. Điều này sẽ giúp đem đến kết quả làm đẹp hiệu quả cao nhất, đồng thời cũng đảm bảo hơn an toàn cho sức khỏe của các nàng.

Cách khắc phục tình trạng môi không lên màu sau phun xăm

Sau khi đã tìm hiểu được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng không lên màu môi thì chắc hẳn các bạn đang rất lo lắng về tình trạng này. Nhưng bạn có thể yên tâm và thực hiện theo các cách khắc phục sau:

Vệ sinh môi đúng cách sau khi phun xăm môi

Môi không lên màu sau phun xăm là vấn đề tuy không hiếm gặp, nhưng vẫn luôn khiến cho mọi cô nàng phải lo lắng và tìm hiểu các biện pháp khắc phục hiệu quả. Một trong số đó chính là vệ sinh môi đúng cách sau khi thực hiện phun xăm theo đúng những hướng dẫn từ bác sĩ thẩm mỹ hoặc của các kỹ thuật viên phun xăm. Điều này sẽ giúp cho vết thương phun xăm ở môi nhanh chóng lành lại, từ đó giúp màu môi lên được như mong muốn của các nàng.

Vệ sinh môi đúng cách giúp môi sau phun xăm nhanh lành

Vệ sinh môi đúng cách giúp môi sau phun xăm nhanh lành

Trong các bước của quy trình chăm sóc môi sau thực hiện công nghệ phun xăm, nàng cần hạn chế để môi tiếp xúc với nước vì sẽ khiến làm loang màu môi. Trong giai đoạn từ 07 ngày đầu tiên, bạn cần kiêng tuyệt đối rửa mặt, kiêng trực tiếp để môi uống nước hoặc ăn các món súp, món canh,… Để vệ sinh môi cho môi, nàng sử dụng bông tẩy trang hoặc bông mềm, thấm nước ấm hoặc nước muối sinh lý và vắt thật ráo.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế sử dụng tay không chạm trực tiếp vào vùng da môi vừa thực hiện phun xăm. Điều này là nhằm hạn chế sự tiếp xúc và tác động của các loại vi khuẩn từ tay đến đôi môi còn yếu này. Nhờ đó sẽ giúp đôi môi hồi phục nhanh chóng hơn, đảm bảo màu phun xăm lên đều và đẹp như mong muốn của các nàng.

Thực hiện chế độ ăn uống theo hướng dẫn

Bên cạnh chế độ sinh hoạt, chăm sóc cho môi, chế độ ăn uống cũng là điều rất quan trọng, quyết định đến độ lên màu của đôi môi sau khi thực hiện phun xăm. Do đó, các chị em cũng nên rất lưu ý tìm hiểu và áp dụng cho đúng, từ đó hạn chế tình trạng phun xăm môi không lên màu. Bên cạnh những căn dặn, lưu ý từ bác sĩ phun xăm, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác tại kênh thông tin google.

Hạn chế các món ăn hải sản để tránh gây kích ứng cho da

Hạn chế các món ăn hải sản để tránh gây kích ứng cho da

Chế độ ăn uống phù hợp dành cho những chị em sau khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ cho môi nên được tăng cường các loại vitamin và khoáng chất. Đây là những thành phần có nhiều trong các loại rau xanh, các loại củ quả và các loại trái cây. Chế độ ăn này không chỉ giúp hạn chế các hậu quả không đáng có sau phun xăm, còn rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động của đường ruột và hệ tiêu hóa.

Nàng cũng cần lưu ý nạp đủ nước cho nhu cầu của cơ thể vì điều này cũng sẽ giúp kích thích môi nhanh lành, lên màu chuẩn. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, bạn cần uống tối thiểu từ 1.5 lít đến 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể uống thêm nếu cơ thể cảm thấy cần. Bên cạnh nước lọc, các loại nước ép trái cây nguyên chất cũng sẽ giúp bạn bổ sung lượng lớn vitamin cần thiết cho cơ thể.

Về thực phẩm giúp bổ sung đạm và tinh bột để giúp cơ thể có thể hoạt động, bạn lưu ý chỉ nên ăn thịt heo, thịt gà không có da và các loại cá lành tính. Thịt bò, các loại hải sản, rau muống và gạo nếp sẽ là những món ăn nàng lưu ý không nên sử dụng để tránh gây kích ứng cho làn da môi. Trong một số trường hợp, nguy hiểm hơn, vùng da môi có thể nổi mẩn đỏ hoặc mụn nước, gây ra các vết sẹo,…

Xác định đúng ngày môi lên màu

Nhiều bạn do thấy bạn bè cùng đi phun xăm với mình nhưng đã lên màu đẹp nên thường hấp tấp kết luận rằng phun môi đã bị lỗi. Nhưng trước hết các bạn cần nắm quá trình hồi phục của đôi môi để xác định xem có đúng là môi mình không lên màu hay không?

Sau khoảng 2 – 3 ngày khi phun xăm đôi môi sẽ hoàn toàn bong tróc (nhưng có trường hợp sẽ kéo dài khoảng 4 – 5 ngày.

Từ khoảng 1 – 4 tuần đôi môi sẽ thay đổi màu sắc có thể sẽ nhạt thậm chí đậm hơn rất nhiều so với trước khi phun xăm. Nhưng các bạn yên tâm đây là giai đoạn đôi môi đang dần hồi phục.

30 – 45 ngày môi sẽ bắt đầu hồng hào và không còn sẫm màu nữa.

45 – 60 ngày, đây là giai đoạn mà bạn có thể xác định xem trường hợp của mình có phải phun xăm môi không lên màu vì dù cơ địa khỏe mạnh hay nhạy cảm thì đây là giai đoạn mà đôi môi phải lên màu.

Thường thì đôi môi sẽ lên màu sau khoảng 1 - 2 tháng phun xăm

Thường thì đôi môi sẽ lên màu sau khoảng 1 – 2 tháng phun xăm

Đến cơ sở phun xăm

Sau khi đã xác định chính xác trường hợp của bạn là phun xăm không lên màu môi thì bạn cần đến ngay cơ sở mình đã thực hiện để được tư vấn cụ thể nhất. Các chuyên viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục tốt nhất.

Nhưng nếu các bạn xác định nguyên nhân không lên màu là do chất lượng màu mực hay kỹ thuật phun xăm thì không nên tìm đến cơ sở thẩm mỹ cũ. Thay vào đó bạn nên tìm một địa chỉ thẩm mỹ uy tín chất lượng hơn để tìm được hướng giải quyết phù hợp.

Một vài lưu ý khi khắc phục môi không lên màu

  • Đối với các trường hợp môi không lên màu các bạn cần cân nhắc thật kỹ phương pháp phun dặm vì đôi môi cần nghỉ ngơi một khoảng thời gian trước khi tác động lại.
  • Nếu chọn cơ sở thẩm mỹ khác các bạn có thể yêu cầu họ viết cam kết để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.
  • Chăm sóc môi cẩn thận sau khi phun xăm dặm lại.
Nên chọn các cơ sở phun xăm môi uy tín và chất lượng

Nên chọn các cơ sở phun xăm môi uy tín và chất lượng

Dạy Học Phun Xăm hy vọng với những thông tin trên đây các bạn sẽ hiểu hơn về trường hợp phun xăm môi không lên màu từ đó tìm được chính xác nguyên nhân và hướng giải quyết đúng nhất để có một đôi môi ưng ý nhé!

Bài viết liên quan: