Đăng ký ngay để được tư vấn khóa học nghề phù hợp nhất

Hướng dẫn cách xử lý khi phun môi 1 tháng chưa lên màu


5/5 - (1 bình chọn)

Phun môi 1 tháng chưa lên màu là hiện tượng rất ít gặp phải nhưng vẫn có thể xảy ra nếu như có vấn đề trong quá trình thực hiện. Nếu như gặp phải hiện tượng này mà không biết cách xử lý thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thẩm mỹ của đôi môi. Đó là lý do mà bạn nên tham khảo ngay những thông tin có trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến cho phun môi 1 tháng chưa lên màu

Chúng ta đều biết rằng phun môi cần có một khoảng thời gian để những vết thương do kim phun xăm có thể phục hồi về trạng thái ổn định. Tuy nhiên nếu kéo dài trong thời gian từ 20 ngày cho đến 1 tháng thì chứng tỏ bạn đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng.

Để có cách giải quyết chính xác nhất, bạn nên ghi nhớ những nguyên nhân chính sau đây:

Có nhiều nguyên nhân khiến cho phun môi 1 tháng chưa lên màu
Có nhiều nguyên nhân khiến cho phun môi không lên màu

Sử dụng công nghệ phun môi lạc hậu

Lựa chọn những dịch vụ phun môi nhưng lại áp dụng công nghệ kỹ thuật cũ thì sẽ có một tỷ lệ nhất định khiến cho sau khi phun môi 1 tháng chưa lên màu như mong muốn.

Điều này thường xảy ra ở những cơ sở làm đẹp quy mô nhỏ, không cập nhật thường xuyên về máy móc và công nghệ nên ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lên màu của môi.

Mực phun xăm không đảm bảo chất lượng

Những sản phẩm mới phun môi chất lượng kém sử dụng mực pha trộn nhiều hóa chất khác nhau cũng là một trong những nguyên nhân chính làm cho môi không lên màu. Thậm chí màu mực sau khi phun môi sẽ không chính xác như mong muốn, mà có thể bị biến đổi màu sắc sau một khoảng thời gian.

Cơ địa hấp thụ và hồi phục kém

Cơ địa là yếu tố rất khó để đảm bảo khả năng lên màu sau khi phun xăm môi, ở một số người cơ địa tốt thì khả năng lên màu và hấp thụ mực xăm sẽ diễn ra nhanh chóng chỉ từ một đến hai tuần.

Khả năng hấp thụ và hồi phục sau phun môi tùy thuộc vào cơ địa ở từng người
Khả năng hấp thụ và hồi phục sau phun môi tùy thuộc vào cơ địa ở từng người

Ngược lại thì những người có cơ địa yếu, hấp thụ kém và hồi phục lâu, kéo theo hệ lụy là phun môi 1 tháng chưa lên màu, thậm chí là không thể lên màu sau khi đã hoàn toàn hồi phục.

Phương pháp xử lý dành cho tình trạng phun môi 1 tháng chưa lên màu

Nếu như không may gặp phải tình trạng phun môi 1 tháng vẫn chưa lên màu,  bạn có thể áp dụng những phương pháp sau đây để giải quyết tình trạng này triệt để và hiệu quả:

Thúc đẩy quá trình hồi phục và lên màu của môi

Nếu như nguyên nhân không phải do công nghệ hay mực phun xăm thì yếu tố cơ địa có thể khắc phục bằng cách thúc đẩy quá trình hồi phục của môi sau khi phun. Hãy tăng cường việc bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, Vitamin và khoáng chất qua các loại thực phẩm xanh để hỗ trợ hồi phục, hấp thụ mực xăm và rút ngắn thời gian lên màu môi sau khi phun.

Thúc đẩy khả năng hồi phục và lên màu của môi nhờ cung cấp đầy đủ Vitamin
Thúc đẩy khả năng hồi phục và lên màu của môi nhờ cung cấp đầy đủ Vitamin

Dặm lại màu mực phun môi nếu cần thiết

Đôi khi phun môi 1 tháng chưa lên màu bắt nguồn từ những sai sót trong quá trình chăm sóc và hồi phục, làm ảnh hưởng đến màu mực hoặc mờ mực phun tại một số vị trí môi.

Bạn chỉ cần chờ đợi trong một khoảng thời gian nhất định, sau khi đôi môi đã hoàn toàn hồi phục thì tiến hành dặm lại màu mực phun môi lần 2. Đây là một phương pháp phổ biến được nhiều chị em phụ nữ áp dụng, giúp môi lên màu đều và nhanh hơn mà ít bị tổn hại như những phương pháp can thiệp mạnh mẽ.

Đào thải hoàn toàn mực phun môi cũ trước khi thực hiện phun lại

Cuối cùng là trường hợp xấu nhất khi bạn lựa chọn những cơ sở cung cấp dịch vụ phun môi chất lượng kém, sử dụng các loại mực phun môi vô cơ với nhiều tạp chất làm ảnh hưởng đến khả năng lên màu, làm cho phun môi 1 tháng chưa lên màu như mong muốn.

Lúc này bạn chỉ có thể lựa chọn những cơ sở uy tín và chất lượng để đào thải sắc tố mực ra khỏi những tế bào da môi, đưa môi trở về trạng thái bình thường trước khi tiến hành phun môi lại từ đầu.

Sử dụng công nghệ để đào thái mực phun lỗi khỏi vùng da môi
Sử dụng công nghệ để đào thái mực phun lỗi khỏi vùng da môi

Đây được coi là một biện pháp can thiệp mạnh mẽ để loại bỏ hoàn toàn di chứng do phun môi không đảm bảo chất lượng để lại. Vì vậy bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ nổi tiếng, có sự cam kết về chất lượng dịch vụ cũng như an toàn sức khỏe trước khi tiến hành.

Với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp, hi vọng có thể giúp đỡ bạn đọc trong việc xác định nguyên nhân và tìm ra giải pháp phù hợp cho tình trạng phun môi 1 tháng chưa lên màu. Hãy cân nhắc, lựa chọn làm đẹp một cách thông minh và chính xác nhất để sở hữu đôi môi phun đẹp chuẩn màu mong muốn, chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận