5/5 - (1 bình chọn)

Phun môi làm phương pháp làm đẹp thịnh hành được nhiều chị em phụ nữ sử dụng trong thời gian trở lại đây. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp xảy ra vấn đề, mà nổi bật nhất là phun môi xong bị đốm đen. Vì vậy bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này để đảm bảo an toàn sức khỏe kịp thời.

Vì sao phun môi xong bị đốm đen?

Mặc dù được đánh giá là một phương pháp làm đẹp không cần trải qua quá trình phẫu thuật, nhưng phun môi vẫn có thể để lại những tổn thương trên vùng da môi nếu không được chăm sóc và chữa trị kịp thời.

Phun môi xong bị đốm đen là vấn đề có thể xảy ra khi phun môi

Bị đốm đen là vấn đề có thể xảy ra khi phun môi

Một trong những vấn đề nguy hiểm thường gặp khi sử dụng phương pháp làm đẹp này chính là phun môi xong bị đốm đen, môi không lên màu như dự kiến mà có dấu hiệu thâm và xuất hiện những mảng da màu đen sạm. Vậy thì nguyên nhân xảy ra tình trạng này đến từ đâu?

Thợ phun môi không có tay nghề hoặc thiếu kinh nghiệm

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho phun môi xong bị đốm đen là tay nghề của thợ phun xăm. Đối với những người không có kinh nghiệm thì sẽ dễ dàng đi kim quá sâu, khiến cho vùng da môi bị tổn thương nặng dẫn tới tình trạng có những đốm đen trên da môi sau khi phun môi.

Sử dụng thiết bị và kỹ thuật phun môi cũ

Với sự thay đổi liên tục của kỹ thuật làm đẹp thì những thiết bị và kỹ thuật phun môi cũ sẽ có tỷ lệ để lại tổn thương và di chứng cao hơn. Những thiết bị cũ thường sẽ có đầu kim to, thô và lực tác động không chuẩn xác làm cho da môi dễ bị tổn thương.

Phun môi bằng kỹ thuật cũ có tỉ lệ bị đốm đen cao hơn

Phun môi bằng kỹ thuật cũ có tỉ lệ bị đốm đen cao hơn

Nếu chẳng may bạn lựa chọn một cơ sở phun xăm môi bằng các thiết bị hoặc kỹ thuật phun môi cũ thì có thể gặp phải tình trạng phun môi xong bị đốm đen.

Mực phun môi không đảm bảo chất lượng

Nếu nói đến phun xăm môi thì chắc chắn nên sử dụng các dòng mực hữu cơ để đem lại hiệu quả tốt nhất. Mực hữu cơ mang đến màu sắc đẹp chuẩn, tươi tắn và có độ mịn màng rõ ràng. Nhưng nếu bạn sử dụng mực xăm vô cơ để phun môi thì có khả năng sẽ gặp phải tình trạng phun môi xong bị đốm đen.

Do trong các sản phẩm mực vô cơ chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng, chỉ đẹp trong thời gian đầu và dễ dàng xuống cấp rõ rệt về màu sắc sau một khoảng thời gian cố định.

Cách xử lý khi xảy ra hiện tượng phun môi xong bị đốm đen

Nếu sau khi phun môi từ 2 đến 3 tuần là bạn thấy có dấu hiệu phun môi xong bị đốm đen, hãy áp dụng ngay lập tức những biện pháp sau đây:

Sử dụng dầu dưỡng cho môi

Đôi khi xuất hiện tình trạng phun môi xong bị đốm đen là do môi thiếu đi độ ẩm cần thiết, khiến cho quá trình hồi phục và bong vảy màu diễn ra chậm hơn. Đây là lúc bạn nên sử dụng dầu dưỡng ẩm cho môi để giải quyết những đốm màu đen trên môi do khô sạm.

Dưỡng môi bằng dầu dừa giúp xóa đi những vết đen sau khi phun trên môi

Dưỡng môi bằng dầu dừa giúp xóa đi những vết đen sau khi phun trên môi

Dầu dưỡng cho môi tốt nhất nên là dầu dừa nếu sử dụng nguyên liệu tự nhiên,  trong điều kiện tốt hơn thì bạn có thể dùng những loại dầu dưỡng chất lượng cao để cung cấp độ ẩm cần thiết cho đôi môi. Những vết tổn thương hoặc khô sạm màu đen sẽ bị loại bỏ sau một thời gian sử dụng dưỡng môi.

Dùng kích màu để đưa môi về màu phun chỉ định

Thông thường thì cơ địa của mỗi người sẽ có khả năng hấp thụ khác nhau, Vì vậy bạn có thể sử dụng các sản phẩm kích màu để đưa màu phun môi về đúng với tông màu chỉ định.

Tuy nhiên nên nhớ rằng những sản phẩm kính màu này phải đảm bảo chất lượng cao, đến từ những thương hiệu mỹ phẩm uy tín. Chỉ có như vậy mới đảm bảo hiệu quả thúc đẩy lên màu môi sau khi phun.

Phục hồi môi và đào thải mực phun môi

Nếu như bạn thực hiện phun môi tại những địa chỉ thẩm mỹ chất lượng kém thì tình trạng phun môi xong bị đốm đen là hoàn toàn có thể xảy ra. Trong trường hợp gặp phải vấn đề này, bạn nên tìm kiếm sự giúp sức của những trung tâm thẩm mỹ uy tín và chất lượng để được hỗ trợ phục hồi và đào thải mực phun môi một cách tốt nhất.

Cần phải phục hồi môi trước khi tiến hành đào thải mực phun lỗi

Cần phải phục hồi môi trước khi tiến hành đào thải mực phun lỗi

Những bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc và phục hồi môi sau khi phun, sau khi đá phục hồi thì mới có thể tiến hành đào thải mực phun môi, loại bỏ hoàn toàn tình trạng đốm đen trên môi do phun môi gây ra.

Bạn có thể tiếp tục tiến hành phun môi trở lại sau khi đã hồi phục và đào thải mực phun môi, nhưng hãy nhớ lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín để tình trạng phun môi xong bị đốm đen không xảy ra thêm lần nữa. Dạy Học Phun Xăm chúc bạn sớm sở hữu đôi môi phun chuẩn màu và đẹp như ý!

Bài viết liên quan: